Shark Bình: Ở Việt Nam ai có tài sản tầm 230 tỷ là không cần nghĩ gì đến tiền nữa rồi

Posted by

“Thực ra tôi nghĩ ở Việt Nam ai có tài sản tầm 10 triệu đô đã là vượt qua ngưỡng tự do tài chính mà không cần nghĩ gì đến tiền nữa rồi” – Shark Bình, chủ tịch NextTech chia sẻ.

“Thực ra tôi nghĩ ở Việt Nam ai có tài sản tầm 10 triệu đô đã là vượt qua ngưỡng tự do tài chính mà không cần nghĩ gì đến tiền nữa rồi” – Shark Bình, chủ tịch NextTech chia sẻ.

Khu vực kinh tế tư nhân thời gian qua đã tạo ra khoảng 40% GDP, 30% ngân sách nhà nước, thu hút khoảng 85% lực lượng lao động cả nước. Khu vực này chính là mảnh đất tạo nên những tỷ phú USD của Việt Nam.

Nếu như năm 2013, Việt Nam mới chỉ có duy nhất tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt vào danh sách bình chọn của tạp chí Forbes thì đến năm 2021 con số này đã lên tới 6.

Trở thành tỷ phú đô la dường như là ước mơ gần gũi hơn với những người làm kinh doanh tại Việt Nam. “Anh có mục tiêu trở thành tỷ phú USD không?”, câu hỏi này được đặt ra với ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch Tập đoàn NextTech, khách mời trong chương trình “CafeTalk số 02 – Phía sau võ đài” do CafeBiz thực hiện.

Ông Bình cho biết, trở thành tỷ phú đô la không phải là khát khao hàng đầu của ông. Theo quan điểm của lãnh đạo NextTech, trở thành tỷ phú đô la chỉ là hệ quả của việc những doanh nhân như ông theo đuổi làm những điều mình thích, đam mê.

Ông muốn được thỏa chí làm những gì mình thích và được đóng góp tích cực xã hội. Đó mới là mục tiêu quan trọng và khát khao hàng đầu.

Thực ra bây giờ có 1 tỷ đô tôi cũng không biết phải làm gì. Tôi không biết làm gì với nó bởi vì mình đã vượt qua ngưỡng tự do tài chính từ lâu rồi để mình có thể đi ăn, tiêu, đi du lịch hay mua sắm bất kỳ cái gì cũng được rồi. Tất nhiên trừ những cái quá xa xỉ tầm thế giới thì mình chưa có nhu cầu hoặc chưa nghĩ đến thôi.

Thực ra tôi nghĩ ở Việt Nam ai có tài sản tầm 10 triệu đô đã là vượt qua ngưỡng tự do tài chính mà không cần nghĩ gì đến tiền nữa rồi. Quan trọng là lúc đó họ sẽ chuyển hóa mục tiêu lên một tầm cao hơn là để lại di sản, công trình gì cho xã hội. Mình đã để lại di sản gì cho xã hội rồi thì 1 tỷ đô hay 100 triệu đô nó chỉ là thước đo về di sản mà mình đã để lại thôi”, ông Bình thành thật chia sẻ thêm.

Ngoài lý do tiền chỉ là thước đo giá trị di sản để lại cho xã hội, doanh nhân này còn tin tưởng mỗi người có một thiên mệnh riêng dù ông khẳng định mình không phải là người mê tín.

Là người đã đủ kinh nghiệm cuộc sống lẫn kinh doanh, Chủ tịch NextTech lấy ví dụ rằng có những người làm nỗ lực vất vả cả đời nhưng không đủ may mắn. Thế nhưng có những người làm việc không phải quá nỗ lực, tất nhiên để thành công thì ai cũng phải giỏi và họ cũng giàu hơn rất nhiều so với người nỗ lực cố gắng kia. 

Tôi không phải là người mê tín nhưng tôi nghĩ rằng ai cũng có một số phận, ai cũng có một thiên mệnh riêng. Mình không có số thì muốn cũng không được. Mình có số chẳng nghĩ đến thì tiền cũng rơi vào đầu. Con số 1 tỷ đô nghĩ đến hay không, đối với tôi cũng chẳng để làm gì

Nói tóm lại là mình cứ làm rồi nó sẽ đến thôi, mình có số thì nó đến. Đừng nghĩ đến nó. Nếu có nghĩ thì nghĩ đến những cái tác động mình muốn để lại cho đời thì mới quan trọng”, ông Bình kết luận.

Quan điểm này của chủ tịch NextTech xuất hiện từ cách đây khoảng 5 năm trong 1 buổi họp cuối năm của tập đoàn. Khi nhìn thấy những người trẻ sôi nổi đưa ra mục tiêu cho các công ty trong hệ sinh thái vào top doanh nghiệp nghìn tỷ, chục nghìn tỷ, ông cảm thấy rất vui vì đã truyền được cảm hứng cho họ về việc làm giàu bằng công nghệ. 

“Nếu đặt ra mục tiêu tỷ đô thì mình phải tự làm nhưng nếu mình đặt mục tiêu giúp đỡ cho hàng trăm người như thế thì anh em sẽ giúp mình có tỷ đô”, doanh nhân Nguyễn Hòa Bình vui vẻ chia sẻ.

Theo Doanh nghiệp tiếp thị

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

“Thực ra tôi nghĩ ở Việt Nam ai có tài sản tầm 10 triệu đô đã là vượt qua ngưỡng tự do tài chính mà không cần nghĩ gì đến tiền nữa rồi” – Shark Bình, chủ tịch NextTech chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.