Sự trở lại của tỷ phú giàu nhất Châu Âu nhờ đơn hàng xa xỉ tăng đột biến

Posted by

Ông trùm hàng hiệu người Pháp Bernanrd Arnault đang có màn quay trở lại TOP danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới (vị trí sau khi khối tàn sản tăng 8,3 tỷ USD nhờ bán hàng xa xỉ trong quý II

Ông trùm hàng hiệu người Pháp Bernanrd Arnault đang có màn quay trở lại TOP danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới (vị trí 5) sau khi khối tàn sản tăng 8,3 tỷ USD nhờ bán hàng xa xỉ trong quý III.

Tuần qua tài sản của Arnault đã tăng thêm tổng cộng 8,3 tỷ USD sau khi tập đoàn LVMH công bố kết quả kinh doanh bất ngờ cao hơn dự báo vì nhu cầu mua sắm hàng hiệu của người tiêu dùng tăng cao đột biến. Mức tăng này giúp tài sản của vị tỷ phú 71 tuổi đạt 96,6 tỷ USD. Hiện ông xếp thứ 5 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới, trong khi 4 người phía trên là Jeff Bezos, Bill Gates, Elon MuskMark Zuckerberg đều có tài sản trên 100 tỷ USD.

Hồi tháng 1, tài sản của Arnault cũng từng vượt mốc 100 tỷ USD, lên tới 109,4 tỷ USD. Tuy nhiên đại dịch Covid-19 nổ ra và những tác động tới nền kinh tế đã khiến tài sản của ông bốc hơi gần 50% trong 2 tháng tiếp theo. Các lệnh phong tỏa buộc các cửa hiệu đóng cửa và nhu cầu mua sắm hàng xa xỉ cũng lao dốc.

Quý III, doanh thu từ mảng thời trang và các sản phẩm bằng da của LVMH đã tăng vọt 12%. Điều này thể hiện sức mạnh thương hiệu của tập đoàn, với những thương hiệu như Louis Vuitton hay Givenchy vẫn hấp dẫn người tiêu dùng bất chấp nền kinh tế chao đảo vì dịch bệnh.

Dẫu vậy tài sản của Arnault vẫn giảm 8,7 tỷ USD từ đầu năm đến nay, mạnh thứ 5 trong danh sách các tỷ phú giàu thế thế giới Bloomberg Billionaire Index. Nhìn chung thì 2020 vẫn là 1 năm khởi sắc đối với những người giàu nhất thế giới khi mà tổng tài sản của 500 người trong danh sách đã tăng tổng cộng 986 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay.

Theo:Nhịp sống kinh tế

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Ông trùm hàng hiệu người Pháp Bernanrd Arnault đang có màn quay trở lại TOP danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới (vị trí sau khi khối tàn sản tăng 8,3 tỷ USD nhờ bán hàng xa xỉ trong quý II

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.