Tại sao giới đại gia thường không lấy người nổi tiếng trên mạng mà chỉ “chơi đùa” với họ?

Posted by

Đi tìm lý do tại sao các đại gia giàu có thường không lấy mà chỉ “chơi đùa” với người nổi tiếng trên mạng. Sau đó lại kết hôn với một người “bình thường” khác?

Câu hỏi này có th

Đi tìm lý do tại sao các đại gia giàu có thường không lấy mà chỉ “chơi đùa” với người nổi tiếng trên mạng. Sau đó lại kết hôn với một người “bình thường” khác?

Câu hỏi này có thể dễ dàng giải đáp bằng 1 bài viết trên mạng xã hội cũ (khoảng trước sau năm 2000):

1 cô gái trẻ và xinh đẹp người Mỹ đã đăng tải một câu hỏi tương tự trên trang diễn đàn tài chính trực tuyến lớn ở Mỹ: Làm thế nào tôi có thể kết hôn với một người giàu có?

“Những gì tôi muốn nói dưới đây đều là lời thật lòng. Tôi 25 tuổi, vô cùng xinh đẹp, là kiểu đẹp khiến cho người khác phải kinh ngạc, nói chuyện thanh lịch, có gu thẩm mỹ, tôi muốn gả cho người có mức lương hàng năm là $500.000. Bạn có lẽ sẽ nói tôi tham lam, nhưng ở New York mức lương $100.000 hàng năm chỉ được coi là trung lưu. Yêu cầu này thật sự không cao.

Ở đây có ai có mức lương hàng năm trên $500.000 không? Các bạn đã kết hôn chưa? Tôi muốn hỏi một câu: Làm thế nào mới có thể được gả cho những người có tiền như bạn?

Trong những người tôi từng hẹn hò, người giàu nhất có mức lương hàng năm là $250.000. Đây gần như là mức giới hạn tối đa của tôi. Muốn vào sống nơi dân cư quý tộc trong công viên trung tâm phía Tây New York, $250.000 một năm còn lâu mới đủ. Tôi là thành tâm thành ý xin các bạn lời khuyên. Tôi có một số câu hỏi cụ thể:

1. Những người đàn ông có tiền thường dành thời gian ở đâu? (Xin hãy liệt kê cụ thể tên và địa chỉ quán ba, nhà hàng, phòng gym)

2. Tôi nên chọn mục tiêu nhất định ở độ tuổi nào?

3. Tại sao tướng mạo của những người vợ giàu có đều trông rất bình thường vậy? Tôi đã gặp qua vài người, trông họ như là nước sôi ấy, không hề có một chỗ nào hấp dẫn nhưng họ lại có thể gả vào những gia đình giàu có. Mà những người đẹp mê người ở trong quán bar lại không có may mắn như vậy.

4. Các bạn quyết định ai sẽ trở thành vợ, ai chỉ là bạn gái như thế nào? (Mục tiêu của tôi hiện tại là kết hôn)

Ms.Boers.’’

Dưới đây là câu trả lời của một nhà tài chính ở phố Wall:

Boers thân mến, tôi vô cùng thích thú khi đọc hết bài đăng của bạn, tôi tin là không ít phụ nữ cũng có câu hỏi tương tự với bạn. Để tôi – với tư cách là một chuyên gia đầu tư – phân tích tình huống của bạn. Mức lương hàng năm của tôi vượt mức $500.000, phù hợp với tiêu chuẩn chọn chồng của bạn, vì vậy tôi tin sẽ không làm lãng phí thời gian của mọi người.

Từ góc độ của một doanh nhân, kết hôn với bạn là một quyết định tồi tệ, lý do lại càng không thể rõ ràng hơn. Hãy nghe tôi giải thích. Bỏ qua những tinh tiết không đáng kể, tất cả những thứ bạn nói trên thật ra là một giao dịch đơn giản về “tiền” và “sắc’’: Bên A cung cấp sắc đẹp mê hoặc, bên B trả tiền, một giao dịch sòng phẳng và thực tế. Nhưng ở đây có một vấn đề chết người, vì sắc đẹp của bạn theo thời gian sẽ tan biến, nhưng tiền của tôi sẽ không có lý do mà giảm đi.

Trên thực tế, thu nhập của tôi rất có khả năng sẽ tăng theo từng năm, mà bạn không thể mỗi năm một đẹp hơn. Do đó, từ góc độ kinh tế học mà nói, tài sản của tôi có giá trị tăng, còn bạn là tài sản mất giá, không những vậy mà còn nhanh chóng mất giá!

Bạn hiện tại 25 tuổi, trong 5 năm tới, bạn có thể vẫn giữ được vóc dáng uyển chuyển và ngoại hình xinh đẹp, tuy rằng mỗi năm đều giảm đi. Và tốc độ tàn phai của sắc đẹp sẽ càng ngày càng nhanh. Nếu như nó là tài sản duy nhất mà bạn có, mười năm sau giá trị của bạn thật đáng lo ngại.

Dùng cách nói ở phố Wall, mỗi cuộc giao dịch đều có một vị thế, giao dịch với bạn gọi là “giao dịch vị thế’” (Giao dịch vị thế là một chiến lược giao dịch dài hạn nhằm tận dụng các xu hướng trên thị trường). Một khi giá trị giảm xuống  thì lập tức bán tháo mà không giữ lại – cũng là cuộc hôn nhân mà bạn muốn.

Nghe thì có vẻ tàn nhẫn nhưng đối với một thứ mất giá nhanh chóng, lựa chọn thông minh là thuê hơn mua. Những người có mức lương hàng năm vượt qua $500.000 đương nhiên đều không phải kẻ ngốc.

Do đó chúng tôi sẽ chỉ cùng bạn chơi đùa, nhưng sẽ không cùng bạn kết hôn. Vì vậy, tôi khuyên bạn không cần khổ sở tìm cách kết hôn với người giàu. Thay vào đó, bạn có thể tìm cách biến bản thân thành người kiếm được $500.000. Việc này so với gặp được 1 tên ngốc có tiền khả năng cao hơn nhiều. Nếu như bạn có hứng thú với “thuê’’ hãy liên hệ với tôi.

Dịch: Phan Anh/Weibo Việt Nam

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Đi tìm lý do tại sao các đại gia giàu có thường không lấy mà chỉ “chơi đùa” với người nổi tiếng trên mạng. Sau đó lại kết hôn với một người “bình thường” khác?

Câu hỏi này có th

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.