Tại sao Jack Ma trở thành tỷ phú? – Làm gì? Và làm như thế nào? Cho tôi làm với!

Posted by

Cuộc đời và con đường trở thành tỷ phú của Jack Ma luôn là niềm cảm hứng bất tật cho những người trẻ, người kém may mắn nhưng khát khao vươn lên thành công bằng nỗ lực của mình.

Cuộc đời và con đường trở thành tỷ phú của Jack Ma luôn là niềm cảm hứng bất tật cho những người trẻ, người kém may mắn nhưng khát khao vươn lên thành công bằng nỗ lực của mình.

Tại sao Jack Ma trở thành tỷ phú?

Trong sự kiện ALD ông được người bạn mời đến. Những người xung quanh ai cũng sang trọng và giàu có. Họ chẳng biết ông là ai, cũng chẳng ai quan tâm đến ông là ai?

Lần đầu tiên trong đời ông hiểu được rằng cuộc sống của những người giàu có và nổi tiếng như thế nào? Trước kia trong suy nghĩ ông rất ghét bọn giàu có. Nhưng chính nơi đây làm ông thay đổi, ông chợt nhận ra một điều ông yêu quý họ, ông muốn trở thành giống như họ. Bởi vì không ai ghét bỏ người mà mình muốn trở thành.

Số phận chỉ thay đổi khi ông vượt lên số phận. Cuộc đời ông có được ngày hôm nay? Đó là ông dám đặt một câu hỏi?

“Anh chị đang làm ngành nghề gì vậy?”

Điều đặc biệt khi ông hỏi mọi người. Thì gần như 1000 người đó không có ai làm giáo viên, ngân hàng, kỹ sư, công chức… Đậu phụng đậu xanh. Ông buột miệng chửi thề.

Hầu hết các câu trả lời là Môi giới chứng khoán, cổ phiếu, Forex, ngoại hối, Thương mại điện tử, Tài chính, Bất động sản, tiền điện tử, mạng xã hội, marketing, online…

Rồi ông được một người trong đó mách, nếu ông bạn không có tiền, trước mắt làm môi giới và thương mại điện tử. Trong suy nghĩ của ông.

“Tao phải làm thương mại điện tử”.

Và rồi tập đoàn Alibaba ra đời. Nắm bắt xu thế và thay đổi Thương mại điện tử thế giới!

Tâm đắc cuộc đời ông khuyên các bạn trẻ nên đặt các câu hỏi với người xung quanh khi kiếm tiền.

Làm gì? Và làm như thế nào? Cho tôi làm với.

Khi ai cho bạn 1 cơ hội, hãy nắm bắt trước, rồi học hỏi cách làm sau. Vì cơ hội không chờ đợi 1 ai cả.

Câu chuyện cuộc đời Jack Ma

Tỷ phú Jack Ma được biết đến với tên gọi là Mã Vân. Ông sinh ngày 10, tháng 9, năm 1964 tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Ông có một anh trai và một em gái, lớn lên trong gia đình nghèo giữa thời kỳ Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn.

Tiểu sử cuộc đời Jack Ma với 30 lần xin việc tại 30 công ty khác nhau và đều bị từ chối. Nhưng với nỗ lực không ngừng, ông đã trở thành người sáng lập và đồng thời là chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba – một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Là một nhà kinh doanh nổi bật, Jack Ma được xem là đại sứ toàn cầu cho doanh nghiệp Trung Quốc và vì thế thường được tạp chí Forbes liệt kê là một trong những người quyền lực nhất thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp của Jack Ma cũng được xem như một hình mẫu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Là một người nổi tiếng, ông luôn giữ sự riêng tư cần thiết cho tổ ấm của mình. Ông kết hôn với bà Zhang Ying, một giáo viên, sau khi họ tốt nghiệp cuối những năm 1980. Bà Zhang từng nói bà “đổ” ông vì dù không đẹp trai, ông làm được nhiều điều mà những người đẹp trai không thể làm. Họ có 1 trai, 1 gái.

Jack Ma là hiện thân sống động cho những câu chuyện vượt khó truyền cảm hứng tới đông đảo người dân. Jack Ma thường nói những câu nói cũng như những lời khuyên đầy thú vị, đậm chất hài hước nhưng có thể làm thay đổi số phận của một số người.

Với những lý do trên, ông có biệt danh là “khùng” nhưng ông cũng khẳng định rằng “Tôi điên rồ nhưng không  ngu ngốc”.

Tóm tắt sự nghiệp của Jack Ma

Jack Ma là một trong những tỷ phú giàu nhất nhỉ Trung Quốc và góp mặt trong danh sách 20 người giàu nhất thế giới. Nhưng ít ai biết được sự nghiệp Jack Ma và cuộc đời Jack Ma cũng bình thường như bao người khác. Thậm chí ông đã phải trải qua một tuổi thơ nghèo khó và có một thanh xuân đầy khó khăn, thất bại mới có được thành công như ngày hôm nay.

– Từ nhỏ, Jack Ma đã có niềm yêu thích tiếng Anh và mong muốn được học thứ ngôn ngữ này. Chính vì vậy, mỗi buổi sáng ông đều đạp xe đến một khách sạn và đàm thoại tiếng Anh với người nước ngoài.

– Năm 1988, ông hoàn thiện chương trình học và tốt nghiệp khoa tiếng Anh của học viện sư phạm  Hàng Châu. Nhưng trước đó, ông đã thi trượt 2 lần vào ngôi trường này.

– Năm 1995, được coi là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Jack Ma. Khi ông đến Mỹ làm phiên dịch viên. Tại đây ông đã nhanh chóng bị ám ảnh bởi mạng máy tính toàn cầu trong một chuyến đi ngắn đến thành phố Seattle.

– Năm 1996, ông thành lập công ty Internet đầu tiên của mình và một danh bạ trực tuyến tên là China Pages. Tuy nhiên do bị ép thành lập liên doanh với một doanh nghiệp nhà nước nên ông đã từ bỏ.

– Năm 1998, ông tiếp tục thất bại với CIECC

– Năm 1999, ông tập hợp 17 bạn bè tại nhà mình. Họ đã cùng thảo luận về công ty mới – một website kết nối các hãng xuất khẩu với người mua ngoại quốc. Sau đó, Alibaba ra đời. Công ty đã nhanh chóng phát triển, trở thành hãng thương mại điện tử thống trị Trung Quốc ngày nay.

Sự nghiệp của Jack Ma đã sang một trang mới 

Ông đặt tên công ty là Alibaba khi đang ngồi trong một quán café tại San Francisco, Mỹ. Trong câu chuyện “Alibaba và 40 tên cướp”, Alibaba đã dùng mật khẩu để mở ra hang động chứa đầy kho báu. Công ty của Jack Ma, theo một lẽ nào đó, cũng mở ra tiềm năng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu.

Ông đặt tên công ty là Alibaba khi đang ngồi trong một quán café tại San Francisco, Mỹ. Trong câu chuyện “Alibaba và 40 tên cướp”, Alibaba đã dùng mật khẩu để mở ra hang động chứa đầy kho báu. Công ty của Jack Ma, theo một lẽ nào đó, cũng mở ra tiềm năng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu.

Đến tháng 12 năm 2014, Alibaba đã giúp Jack Ma trở thành người giàu có nhất không chỉ trong Trung Quốc mà còn biến ông trở thành người giàu nhất châu Á với tổng tài sản lên tới 28,6 tỷ USD. Với sự thành công của Alibaba đã biến cuộc đời Jack Ma sang một trang mới.

Hiện nay, Alibaba đã là một công ty toàn cầu với 22.000 nhân viên và 90 văn phòng trên thế giới. Hai Website phổ biến nhất của hàng là Taobao và Tmall đóng góp tới 80% doanh thu ngành bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc.

Những lời khuyên của Jack Ma dành cho giới trẻ để vươn tới thành công

Jack Ma nói thế giới không ngừng thay đổi và đúng như vậy không chỉ thời gian mà tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta sau ngày hôm nay sẽ rất khác ngày hôm qua.

Lịch sử đã chứng minh điều đó ngày hôm qua khi con người còn ao ước mình được bay lượn như những chú chim trên bầu trời thì ngày hôm nay con người đã có những chiếc máy bay có thể chở hàng trăm hành khách và di chuyển với tốc độ nhanh gấp hàng nghìn lần một con chim.

Ngày hôm qua khi người ta nghĩ việc lên mặt trăng là không tưởng thì ngày nay con người đã đặt chân lên rất nhiều hành tinh xa xôi khác cách chúng ta hàng chục năm ánh sáng. Trong cuộc sống chúng ta có thể thấy rất rõ sự thay đổi đó.

Khi con người phát minh ra đèn điện đèn dầu được thay thế, khi smartphone có 4G ra mắt thế giới, chả ai cần bật máy tính tại nhà nữa. Khi WeChat, WhatsApp phát triển, nhắn tin kiểu cũ rơi vào lãng quên. Nhưng đừng kêu ca, tất cả cũng là do con người ta mau thích ứng với các ý tưởng mới để rồi thay đổi thế giới mà thôi.

Thế giới đang chuyển mình từng ngày. Tôi thấy rằng đối với thế hệ này, nó thay đổi còn nhanh chóng hơn xưa.

Chúng ta phải thật nhạy cảm trước sự thay đổi và thích ứng thật nhanh. Nếu không, chúng ta sẽ bị bỏ xa và kinh doanh sẽ chết.

Thành công của  Jack Ma nằm ở chỗ ông chuẩn bị rất kỹ càng cho mọi thứ. Ông nói đùa rằng tôi chuẩn bị chăn ấm từ mùa hè và ông bắt đầu  hành động còn bạn chỉ đứng nhìn. Đôi khi giải pháp tốt nhất lại chỉ đến từ câu trả lời cực kỳ đơn giản: xắn tay áo vào mà làm.

Những lời khuyên của Jack Ma dành cho giới trẻ ngày nay, “đừng chỉ đứng nhìn, bởi người thành công ngày càng thành công, hãy tự làm việc để gặt hái thành công của chính mình. Khi bạn biết mình phải làm gì, thì hãy làm ngay. Nếu không, người khác sẽ làm mất”

Jack Ma khuyên giới trẻ “xin hãy nhớ rằng thế giới đang thay đổi từng ngày. Nếu bạn không thay đổi, bạn sẽ tụt hậu”  Gieo gì, gặt nấy mà. Nếu bạn gieo cây giống vào mùa xuân bạn sẽ được thu hoạch nó vào mùa hè và đừng đẻ mùa hè rồi mới đi tìm giống cây cho mình bởi lúc đó người ta đã có quả ngọt để bán rồi bởi họ đã chuẩn bị hạt giống từ mùa đông cơ.

Nếu dành thời gian nhậu nhẹt thì bạn biến thành bợm rượu, nếu dành thời gian than vãn thì bạn trở thành kẻ quen thói kêu ca, nếu dành thời gian làm đẹp bản thân thì bạn sẽ trở nên xinh đẹp hay bảnh trai. Nếu dành thời gian để sống lành mạnh, bạn sẽ có cuộc sống lành mạnh.

Nếu dành thời gian kén chọn, bạn sẽ trở thành một người xấu tính. Nếu dành thời gian học hành, bạn sẽ trở nên thông tuệ. Nếu dành thời gian cho gia đình, bạn sẽ vun vén được tình cảm ấm áp, yêu thương cùng người thân.”

Những lời khuyên của Jack Ma, người đứng đầu đế chế thương mại điện tử nổi tiếng thế giới Alibaba đã có nhiều chia sẻ truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện nay. Ông chính là bằng chứng sống cho thấy tầm quan trọng của những nỗ lực tự thân, cũng như lòng kiên trì và quyết tâm trên con đường chạm tới thành công.

Tổng hợp

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Cuộc đời và con đường trở thành tỷ phú của Jack Ma luôn là niềm cảm hứng bất tật cho những người trẻ, người kém may mắn nhưng khát khao vươn lên thành công bằng nỗ lực của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.