“Tam giác tiền tài” – Phương pháp thần kỳ xây dựng nền tảng tài chính ổn định và vững chắc

Posted by

Đã có rất nhiều bài học làm giàu, nhưng bài học làm giàu rồi giữ được sự giàu có được trình bày dưới đây còn quan trọng hơn.

Ý tưởng về “tam giác tiền tài” là một phương pháp h

Đã có rất nhiều bài học làm giàu, nhưng bài học làm giàu rồi giữ được sự giàu có được trình bày dưới đây còn quan trọng hơn.

Ý tưởng về “tam giác tiền tài” là một phương pháp hiệu quả gồm ba bước để tạo ra và duy trì sự ổn định về tiền bạc. Hay nói cách khác là “làm giàu và giữ giàu”.

Ba bước này cực kỳ đơn giản, đơn giản đến kinh ngạc. Nhưng cũng như vĩ nhân Leonardo Da Vinci từng nói, “đơn giản là sự phức tạp cao nhất”.

Dưới đây là 3 bước đơn giản để tạo thành “tam giác tiền tài”. Có lẽ đây là những điều mà mỗi chúng ta đều tìm kiếm, để áp dụng vào hành trình làm giàu của chính mình.

1. Bước 1, tập trung vào kỹ năng mang lại thu nhập cao

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất. Một kỹ năng mang lại thu nhập cao là cơ sở của “tam giác tiền tài”. Hãy coi nó như phần móng của một ngôi nhà. Nếu không có nền móng đủ sâu, sẽ khó xây dựng một cơ ngơi cao và bền vững.

Kĩ năng mang lại thu nhập cao là kỹ năng có thể kiếm tới 10.000 USD mỗi tháng, và đó là một mục tiêu cao cả, vì không phải ai cũng có thể kiếm được từng đó tiền trở lên, và nếu tính đến phạm vi toàn thế giới, con số này thậm chí còn ít hơn rất nhiều.

Rõ ràng, đạt được mức thu nhập ổn định và cao như vậy giống như một giấc mơ đã thành hiện thực đối với nhiều người. Dòng thu nhập này sẽ là nền tảng để thực hiện vô số các mục đích khác, chủ yếu là tạo dựng sự an toàn về tài chính cho bản thân.

Bởi vậy, hãy đảm bảo bạn có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng ở mức đủ vững chắc trước khi đầu tư hoặc bắt đầu công việc kinh doanh mơ ước. Một số kĩ năng mang lại thu nhập cao có thể kể đến bao gồm copywriting, tư vấn, tiếp thị kỹ thuật số, sáng tạo nội dung, bán hàng, …

Hãy nhớ rằng, tối đa hóa tiềm năng kiếm tiền của bản thân là yêu cầu trước tiên. Và khi đã đạt đến hạn mức thu nhập như trên, ta có thể nghĩ đến bước tiếp theo: bắt đầu kinh doanh.

2. Bước 2, điều hành một doanh nghiệp có tiềm năng mở rộng

Không phải ai cũng có đầu óc kinh doanh, nên khởi nghiệp là khía cạnh kém quan trọng nhất của “tam giác tiền tài”.

Một doanh nghiệp cần rất nhiều nỗ lực để xây dựng. Đừng nghĩ rằng bạn có thể bắt đầu kinh doanh và kiếm tiền chỉ trong vòng vài tháng. Hãy chuẩn bị tinh thần để cho đi một năm, hai năm hoặc ba năm trước khi thu về lợi nhuận. Và một doanh nghiệp chỉ ngừng kinh doanh khi doanh nghiệp đó hết tiền để hoạt động.

Điều này đưa chúng ta trở lại với bước đầu tiên – phát triển một kỹ năng mang lại thu nhập cao. Nếu có một khoản tiền kha khá từ thu nhập ổn định hàng tháng, công việc kinh doanh của ta sẽ có khả năng tồn tại lâu dài hơn.

Nếu muốn thử khởi nghiệp bất chấp những khó khăn có thể xảy ra, đây là một số ý tưởng kinh doanh mỗi người nên cân nhắc: Thương mại điện tử (Amazon, Dropshipping), tư vấn & huấn luyện, làm content (viết blog, YouTube), chương trình thành viên, sự kiện (hội thảo, khóa học…)

Hãy thận trọng đối với các mô hình kinh doanh cần số vốn lớn để thành lập, chẳng hạn như nhà hàng và hay nhượng quyền thương mại.

Cũng cần nhớ rằng toàn bộ ý tưởng liên quan đến việc bắt đầu một công việc kinh doanh có tiềm năng mở rộng đều gắn với dòng tiền và đòn bẩy.

Tuy nhiên, có một cách hiệu quả khác mà chúng ta có thể thực hiện điều này. Cách này có thể không hấp dẫn bằng khởi nghiệp, nhưng cũng mang lại ít rủi ro hơn. Chính là bước thứ 3 – đầu tư.

3. Đầu tư vào các khoản có tỷ suất sinh lợi cao

Nếu mục đích của việc phát triển một kỹ năng mang lại thu nhập cao là sự ổn định ,và mấu chốt của hoạt động kinh doanh là đòn bẩy, thì mục đích của đầu tư là tạo dựng sự giàu có.

Như Floyd Mayweather – một trong những vận động viên giàu có nhất mọi thời đại từng chia sẻ: “Điều này không chỉ riêng về bản thân ta. Nó còn hơn thế – đó là việc giữ tiền trong gia đình đủ cho nhiều thế hệ.”

Để đạt được điều này, hãy xem xét tham gia các khoản đầu tư có tỷ suất sinh lợi cao, tạo ra lợi nhuận tối thiểu 10% mỗi năm như giao dịch cổ phiếu penny, quyền sở hữu, hàng hóa (dầu, vàng, v.v.), đầu tư thiên thần, …

Về bản chất, những khoản đầu tư này có tính đầu cơ và do đó mang nhiều rủi ro hơn. Nhưng nếu đã là người có thu nhập cao và ổn định, tính rủi ro khi đầu tư sẽ giảm đi đáng kể.

Ta cũng có thể thử các khoản đầu tư khác với tính rủi ro cao hơn bên trên, nhưng cũng mang lại thu nhập và ích lợi dài lâu như bất động sản, đất đai, nghệ thuật, cổ phiếu blue-chip, cổ tức, … Và điều quan trọng cuối cùng cần nhớ trước khi đầu tư chính là đa dạng hóa. Đừng bao giờ để tất cả trứng vào cùng một giỏ.

Lời kết

Phát triển kỹ năng có thu nhập cao, bắt đầu kinh doanh nếu muốn, và đầu tư một cách khôn ngoan – đó là 3 khía cạnh của cái gọi là “tam giác tiền tài” – chìa khóa giúp mỗi người xây dựng nền tảng tài chính ổn định và vững chắc, có thể kéo dài qua nhiều thế hệ.

Mặt khác, sau khi đã phát triển một kỹ năng mang lại thu nhập cao và bắt đầu kiếm được nhiều tiền, ta có thể chuyển thẳng sang đầu tư, nếu cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc kinh doanh.

Một khi đã có trong tay một kỹ năng với thu nhập cao, ta sẽ có điều kiện và sự an toàn nhất định để làm những việc khác. Hãy bắt đầu kinh doanh nếu bản thân có khả năng, nhưng quan trọng hơn, hãy đầu tư một cách thông minh.

Và đó là cách ta xây dựng sự giàu có không chỉ riêng cho bản thân, mà còn cho nhiều thế hệ sau này.

Theo Mediumn/Nhịp sống kinh tế

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Đã có rất nhiều bài học làm giàu, nhưng bài học làm giàu rồi giữ được sự giàu có được trình bày dưới đây còn quan trọng hơn.

Ý tưởng về “tam giác tiền tài” là một phương pháp h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.