“Tân hoàng đế” Elon Musk chốt sa thải 50%, gần 4.000 nhân viên Twitter: Cuộc cải tổ vẫn chưa dừng lại

Posted by

Người đứng đầu bộ phận an toàn của Twitter ngày 5/11 thông báo công ty của Elon Musk đã sa thải 50% nhân viên, đồng thời cho biết khả năng kiểm duyệt nội dung của nền tảng này vẫn được duy trì.<

Người đứng đầu bộ phận an toàn của Twitter ngày 5/11 thông báo công ty của Elon Musk đã sa thải 50% nhân viên, đồng thời cho biết khả năng kiểm duyệt nội dung của nền tảng này vẫn được duy trì.

Yoel Roth, Giám đốc An toàn & Liêm chính Twitter, đã thông báo quyết định này nhằm trấn an người dùng và các nhà quảng cáo sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản công ty, theo Reuters.

Trong đó, ông Roth cho biết 15% nhân viên Twitter thuộc bộ phận đảm bảo độ tin cậy và an toàn – cơ quan chịu trách nhiệm ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch và nội dung có hại – đã bị cho thôi việc.

Trên phạm vi toàn công ty, 50% nhân viên Twitter đã bị sa thải. Đó là xác nhận đầu tiên từ Twitter về quy mô của hoạt động sa thải hàng loạt.

Khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ chỉ còn vài ngày nữa, ông Roth cho biết việc chống lại thông tin sai lệch vẫn là ưu tiên hàng đầu của nền tảng này.

“Một lần nữa, cần phải nói rõ rằng cam kết mạnh mẽ của Twitter đối với việc kiểm duyệt nội dung hoàn toàn không thay đổi”, tỷ phú Elon Musk – chủ nhân mới của Twitter – viết ngay sau dòng tweet của ông Roth.

Trước đó, tỷ phú Musk cho biết Twitter đã trải qua “sự sụt giảm lớn về doanh thu”, do các nhà hoạt động đưa ra lo ngại rằng quyết định sa thải sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm duyệt nội dung, gây áp lực buộc các nhà quảng cáo hàng đầu phải giảm chi tiêu.

Các thương hiệu lớn như General Mills và General Motors cho biết họ đã ngừng quảng cáo trên Twitter.

Các văn phòng Twitter cũng tạm đóng cửa trong ngày 4/11, khi công ty khởi động kế hoạch sa thải hàng loạt nhân viên theo mong muốn của ông chủ mới.

Reuters cho biết văn phòng Twitter tại Piccadilly Circus, London (Anh) vắng vẻ, không có dấu hiệu vận hành. Nhân viên bảo vệ nói tòa nhà đang được tu sửa. Tương tự, nhân viên bảo vệ văn phòng Twitter tại Dublin (Ireland) cho biết không ai đi làm trong ngày 4/11. Tất cả được yêu cầu ở nhà.

Số nhân viên tương đương gần một nửa lượng nhân sự Twitter đã bị sa thải vào ngày 4/11, ngay sau khi ông chủ mới Elon Musk nhận chức.

Con số này rơi vào khoảng 3.700 người, được xếp thứ tự từ thấp đến cao dựa theo đánh giá hiệu suất làm việc. Sau khi hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, đích thân Elon Musk đã ra lệnh lập bảng đánh giá này.

Nếu đợt sa thải sắp lên tới hơn 3.700 người, điều này đồng nghĩa Elon Musk thực sự đã sa thải khoảng 50% lao động của Twitter như nhiều nguồn tin đã đưa trước đó.

Nhân sự của Twitter vào tháng 6 vừa qua đạt khoảng 8.200 người. Tuy nhiên, hàng trăm người đã rời đi sau khi Musk mua lại công ty. Hiện tại Twitter chỉ còn khoảng 7.500 nhân sự tính đến cuối tháng 9, Insider tiết lộ.

Ông còn yêu cầu quản lý các phòng ban phải lên danh sách các nhân viên sắp sửa bị cắt giảm. Luật sư Alex Spiro, đại diện pháp lý lâu năm của ông Musk, đã dẫn đầu cuộc trò chuyện về việc cắt giảm nhân sự.

Insider dẫn nguồn từ kế hoạch của công ty cho biết các nhân viên đã được giữ kín về bất cứ điều gì xảy ra trong ngày đầu tiên của Musk với tư cách lãnh đạo công ty. Mặc dù vậy, việc sa thải dự kiến ​​diễn ra vào ngày 4/11 tới, khoảng giữa trưa. Hiện phát ngôn viên của Twitter chưa bình luận về thông tin này.

Tin đồn về kế hoạch cắt giảm nhân sự đã lan truyền khắp nơi kể từ khi Elon Musk tuyên bố muốn mua lại công ty từ tháng 4. Nói với các nhà đầu tư, CEO Tesla cho biết ông muốn biến Twitter thành công ty tư nhân, sa thải bớt nhân viên, điều chỉnh quy định kiểm duyệt nội dung và tìm nguồn doanh thu mới.

Năm ngoái, chi phí lãi vay của Twitter rơi vào khoảng 50 triệu USD/năm. Tuy nhiên, với khoản nợ mới trong thỏa thuận mua lại, con số đó đã tăng lên khoảng 1 tỷ USD/năm. Trong khi đó, công ty chỉ tạo ra dòng tiền khoảng 630 triệu USD trong năm 2021.

Twitter hiện chi khoảng 1,2 tỷ USD hàng năm cho việc nghiên cứu và phát triển. Khoản tiền này cũng chủ yếu dùng để trả lương cho nhân viên. Dưới áp lực giảm tỷ lệ trả nợ, tỷ phú có thể đã quyết định cắt giảm chi phí ở mảng này.

Theo Zingnews

Trước đó, ngay sau khi Elon Musk chính thức làm chủ Twitter với con số 44 tỷ USD. Việc đầu tiên tỷ phú giàu nhất thế giới làm sau khi tiếp quản Twitter là sa thải CEO, CFO, Head of Legal.

Tỷ phú Elon Musk đã bắt đầu dọn dẹp bộ máy lãnh đạo của Twitter với việc sa thải ít nhất 4 giám đốc hàng đầu vào ngày 27/10, New York Times dẫn 2 nguồn thạo tin.

Bốn vị giám đốc Twitter bị sa thải bao gồm Parag Agrawal – Giám đốc Điều hành của Twitter, Ned Segal – Giám đốc Tài chính, Vijaya Gadde – Giám đốc Pháp chế và Chính sách, và Sean Edgett – Tổng cố vấn, hai nguồn tin ẩn danh cho biết.

Các nguồn tin cho biết ít nhất một trong số 4 vị giám đốc trên đã được hộ tống ra khỏi văn phòng Twitter.

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Người đứng đầu bộ phận an toàn của Twitter ngày 5/11 thông báo công ty của Elon Musk đã sa thải 50% nhân viên, đồng thời cho biết khả năng kiểm duyệt nội dung của nền tảng này vẫn được duy trì.<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.