Tất tần tật về mô hình B2C trong kinh doanh online dành cho mọi doanh nghiệp

Posted by

Mô hình B2C là một trong những hình thức kinh doanh thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay, đề cập đến giao dịch trực tuyến giữa

Mô hình B2C là một trong những hình thức kinh doanh thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay, đề cập đến giao dịch trực tuyến giữa Doanh nghiệp với Người tiêu dùng cuối cùng. Ở mô hình này, các doanh nghiệp có thể bán vô số các sản phẩm và dịch vụ thông qua website thương mại điện tử trực tuyến của mình cho khách hàng.

Để hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh thương mại điện tử B2C, trong bài viết hôm nay Tạp Chí Doanh Nhân sẽ trình bày tất cả các kiến thức về mô hình B2C:

1. Hiểu về bản chất mô hình B2C là gì hiện nay?

B2C là thuật ngữ được viết tắt từ “Business to customer – một mô hình kinh doanh theo hình thức thương mại điện tử với mục đích đưa các sản phẩm từ doanh nghiệp thương mại hay doanh nghiệp sản xuất đến cho các đối tượng khách hàng, người tiêu dùng mục tiêu.

Theo đó, toàn bộ các hoạt động buôn bán, kinh doanh đều sẽ diễn ra thông qua mạng Internet và khách hàng chính là những người mua hàng để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng thông thường, không kèm theo các phát sinh giao dịch thỏa thuận khác.

Đây được biết đến là một mô hình kinh doanh khá phổ biến hiện nay, biểu hiện ở chính các hoạt động mua bán quần áo hay bất kỳ một sản phẩm nào đó qua hệ thống online.

Và để có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh theo mô hình này thì các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ cần phải tạo ra cho mình những kênh bán hàng trực tuyến như là website, mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram,… – những kênh có khả năng tương tác và tiếp cận khách hàng cao nhất.

Đối với mô hình B2C này thì có tính chất khá đơn giản, không yêu cầu về tính pháp lý, đàm phán hay các kỹ thuật, do đó bất kỳ cá nhân, tổ chức nào đều có thể áp dụng mô hình này vào hoạt động kinh doanh của mình, nhằm mang đến hiệu quả, doanh thu cao hơn.

2. Đặc điểm của mô hình B2C trong kinh doanh thương mại điện tử

Đặc điểm cốt lõi của mô hình kinh doanh thương mại điện tử B2C đó là: khách hàng chính của mô hình là những người dùng cá nhân.

Họ là những người có nhu cầu rõ ràng về việc lên mạng tìm kiếm và mua sản phẩm để phục vụ nhu cầu “sử dụng” của mình, mà không phát sinh thêm giao dịch mua bán tiếp theo.

Hành vi mua hàng của họ đều được thực hiện trên website thương mại điện tử, từ việc tìm hiểu thông tin (mô tả sản phẩm, giá cả, chính sách, giao vận…) cho đến việc mua hàng online, thanh toán đều được cập nhật trực tiếp trên website bán hàng.

3. Các loại mô hình B2C hiện nay

Hiện nay, mô hình kinh doanh B2C được áp dụng qua khá nhiều hình thức khác nhau ở các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, có 5 loại chủ yếu và phổ biến nhất đó là:

4. Ưu điểm, hạn chế của mô hình B2C

Mô hình kinh doanh B2c hiện đang được áp dụng khá phổ biến, rộng rãi trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, đối với bất kỳ một hình thức kinh doanh nào thì cũng sẽ có những ưu điểm nổi trội kèm theo một số hạn chế nhất định. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem ưu điểm, hạn chế của mô hình B2C này như thế nào nhé!

Ưu điểm:

Đối với khách hàng, người tiêu dùng thì mô hình B2C sẽ mang lại khá nhiều lợi ích như là tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình tìm kiếm và thực hiện các giao dịch mua bán.

Nếu như trước kia, con người phải đến trực tiếp các cửa hàng để xem đồ, mua đồ và tiêu tốn khá nhiều thời gian di chuyển thì hiện nay có thể thực hiện điều đó ngay tại nhà hay bất kỳ nơi đâu.

Thêm vào đó, khách hàng cũng có thể nhanh chóng cập nhật các thông tin về sản phẩm như là hàng mới, hàng giảm giá,… mà đôi khi hình thức mua hàng trực tiếp lại khó có thể tiếp cận được các thông tin này.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh thì việc áp dụng theo mô hình Bắc sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều cho việc mở một cửa hàng để buôn bán, các chi phí về quảng cáo, tiếp thị bởi việc đăng tải các thông tin qua hệ thống Internet hiện nay không quá cao, số lượng khách hàng tiếp cận và mua hàng không hạn chế về thời gian, chi phí liên lạc hay trao đổi giữa các bên cũng giảm bớt.

Đây là một lợi thế để doanh nghiệp có thể tăng được nguồn doanh thu tài chính trong hoạt động kinh doanh của mình.

Hạn chế:

5. Phân biệt B2C và B2B 

6. Nguyên tắc cơ bản của mô hình kinh doanh B2C

Kinh doanh online thương mại điện tử hiện nay vẫn chưa thể chiếm được hoàn toàn niềm tin của khách hàng, do vậy, một trong những nguyên tắc cơ bản của mô hình B2C là hướng đến mục tiêu niềm tin người tiêu dùng.

Có được niềm tin thì sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mới có hiệu quả. Với sự phát triển nhanh chóng và ồ ạt của nhiều đơn vị kinh doanh trực tuyến như hiện nay thì việc giành được niềm tin khách hàng thực sự đang trở thành một trận chiến khốc liệt. Các sản phẩm, dịch vụ được bày bán phải đúng với thực tế, việc thanh toán trực tuyến phải đảm bảo độ tin cậy.

Bạn phải hiểu được rằng, xu hướng mua hàng trực tuyến trên các website thương mại điện tử được hình thành cũng bởi nguyên nhân người tiêu dùng dần dần bị thu hẹp quỹ thời gian của mình và muốn được ngồi nhà mà vẫn mua được các món hàng cần thiết, đảm bảo chất lượng. Do đó, nếu muốn kinh doanh thuận lợi thì bạn phải bán những gì mà khách hàng cần, đang tìm kiếm.

Hãy đặt câu hỏi như thế này, trước một cửa tiệm mà hàng hóa trong đó được bày biện một cách lộn xộn, thiếu khoa học thì bạn có cảm thấy thích thú và muốn bước vào mua hàng?

Tương tự như vậy, khi ghé thăm một website bán hàng và bạn không biết làm cách nào để đặt hàng, không biết đặt câu hỏi thắc mắc hay phản hồi về sản phẩm ở đâu thì liệu bạn có tiếp tục ở lại khám phá website đó? Câu trả lời đương nhiên là không rồi.

Trước khi khai trương một cửa hàng trực tuyến, bạn hãy suy nghĩ cẩn thận về cách tổ chức hàng hóa trong “kho” của bạn và tạo điều kiện để khách hàng có nhiều cách tìm thấy cái mà họ muốn tìm.

Ví dụ, bạn có thể cung cấp các đường dẫn dễ nhìn thấy tới các danh mục hàng hóa khác nhau, một công cụ tìm kiếm để khách hàng có thể nhập tên sản phẩm hoặc sơ đồ đường dẫn để giúp khách hàng có thể tự theo dõi các bước đi của họ trên trang web của bạn.

Quy tắc này cũng được áp dụng khi bạn cung cấp thông tin về các chính sách trao đổi, thông tin liên lạc, phí vận chuyển và các thông tin khác mà khách hàng quan tâm trước khi họ hoàn thành giao dịch.

Câu nói “đợi chờ là hạnh phúc” không phải trong trường hợp nào cũng đúng. Thử tưởng tượng xem khách hàng của bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như họ click vào nút “mua hàng” nhưng đợi đến tận mấy phút sau mới có được phản hồi từ website hoặc thậm tệ hơn là nhận được thông điệp báo lỗi.

Đặt bản thân mình vào vị trí đó cũng vậy thôi, chẳng có gì khiến khách hàng thất vọng hơn một website buộc họ phải đợi tới vài phút mới có câu trả lời về tình trạng hàng hóa, hoặc luôn phải đoán mò không biết mình có đặt hàng thành công hay không.

Để khắc phục được điều này, bạn hãy đảm bảo rằng các phần mềm và máy chủ hiện đang dùng có thể xử lý bất cứ yêu cầu gì khách hàng đưa vào.

Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ của người khác, thì hãy đảm bảo rằng họ sử dụng công nghệ tiên tiến nhất. Trong trường hợp bạn tự xây dựng trang web thì bạn hãy đầu tư vào đó các phần cứng và phần mềm tốt nhất theo khả năng của mình.

Các cửa hàng trực tuyến có thể chấp nhận nhiều hình thức thanh toán khác nhau: thẻ tín dụng, tiền mặt điện tử, hoặc tiền mặt và séc qua thư.

Các loại doanh nghiệp khác nhau sẽ chấp nhận các phương thức thanh toán khác nhau, vì thế hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử của bạn có thể chấp nhận những phương thức mà khách hàng của bạn thường sử dụng nhiều nhất.

Để sẵn sàng cho các phương thức thanh toán ngoại tuyến, chẳng hạn như tiền mặt và séc gửi qua thư hoặc số thẻ tín dụng gửi qua fax, hãy ghi rõ địa chỉ gửi thư, số fax và số điện thoại tại nơi dễ thấy trên trang web của bạn.

Các phương thức thanh toán trực tuyến sinh ra một khó khăn điển hình: đó là vấn đề an ninh. Mặc dù việc gửi số thẻ tín dụng qua Internet là cực kỳ an toàn, nhưng khách hàng vẫn lo lắng.

Hầu hết các hệ thống thanh toán trực tuyến gửi số thẻ tín dụng và các thông tin cá nhân khác qua các hệ thống đã được mã hóa. Nếu hệ thống của bạn cũng sử dụng công nghệ này, hãy thông báo để khách hàng biết rằng thông tin của họ được bảo mật hoàn toàn.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn cần có một tài khoản thương gia có thể chấp nhận các hình thức giao dịch bằng thẻ tín dụng.

Nếu bạn đã có sẵn một tài khoản dùng cho công việc kinh doanh, thì bạn có thể dùng chính tài khoản đó để chấp nhận thẻ tín dụng trực tuyến. Nhưng nếu bạn chưa có, người xây dựng trang web hay cung cấp dịch vụ mạng có thể giúp bạn tạo ra một tài khoản thương gia có dịch vụ xử lý giao dịch trực tuyến.

Nguồn: Tổng hợp

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Mô hình B2C là một trong những hình thức kinh doanh thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay, đề cập đến giao dịch trực tuyến giữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.