Thành công là gì?

Posted by

Mang phần đông những khái niệm khác nhau về thành công nhưng để tư vấn được thắc mắc Thành công là gì?” 1 cách hợp nhất chừng như là rất khó, kể cả đối sở hữu các người là CEO doanh nhân, học giả lừng danh hay nhà kỹ thuật.

Merriam-Webster từng khái niệm thành công như là “việc đạt được sự no ấm, sự tôn trọng, hay danh vọng trên thực tại”, nhưng cách giải thích này mang vẻ vẫn không nhận được sự đồng thuận hoàn toàn.

Dù chẳng thể tìm được 1 khái niệm chính xác nhất về thành công nhưng để các người cực thành công như Richard Branson, Arianna Huffington, Maya Angelou, Deepak Chopra,… nói về thành công có nhẽ sẽ là 1 lựa chọn được phổ thông người ưng ý.

Người sáng lập Huffington Post, Arianna Huffington nói rằng tiền nong và quyền lực là không đủ

thành công là gì Tổng biên soạn tờ Huffington Post, Arianna Huffington. Ảnh: Astrid Stawiarz /Getty Images.

Arianna Huffington nói rằng, hầu hết chúng ta mang xu thế mường tưởng tiền nong và quyền lực khi nói đến thành công nhưng thực ra chúng ta cần chú ý đến thước đo thứ ba.

“Để sống 1 cuộc sống chúng ta thật sự muốn và xứng đáng, chứ không chỉ là 1 cuộc sống ổn định, chúng ta cần đến 1 thước đo thành công thứ ba vượt ra ngoài hai thước đo về tiền và quyền lực. Đó chính là bốn nguyên tố cần phải có bao gồm: hạnh phúc, trí não, sự tìm tòi và sự hiến dâng”, Huffington nói.

Những nguyên tố giúp đó khi phối hợp cùng nhau sẽ tạo điều kiện cho đời sống tâm lý của chúng ta phong phú hơn và thành công thực thụ cũng dễ đạt được hơn.

HLV bóng rổ huyền thoại, John Wooden cho rằng thành công là 1 vấn để của sự chấp thuận

2_ccvlHLV bóng rổ John Wooden. Ảnh: AP.

Mang 620 trận thắng và 10 danh hiệu đất nước trong sự nghiệp là HLV, John Wooden đã phát triển thành HLV mang phổ thông trận thắng nhất trong lịch sử bóng rổ nước Mỹ.

Nhưng khái niệm của ông về thành công lại nằm ở trong chính bản thân của mỗi người, chứ không hẳn là sự cạnh tranh sở hữu người khác.

“Thành công là sự an tâm, là 1 kết quả trực tiếp của sự tự chấp thuận khi biết bạn đã làm hết khả năng của bản thân để đạt được thành công tốt nhất mà bạn mang thể”, ông nói .

CEO Zappos, Tony Hsieh: Thành công là sống đúng sở hữu trị giá của bản thân

3_zrwwCEO Zappos, Tony Hsieh. Ảnh: Getty Images / Ethan Miller.

“Trị giá mấu chốt của 1 tư nhân chính là xác định tư nhân đó là ai, còn trị giá mấu chốt của 1 doanh nghiệp lại là khẳng định tăm tiếng và nhãn hiệu của doanh nghiệp đó”, Hsieh viết trong cuốn hồi ký của ông về thời kỳ vun đắp Zappos.

“Đối sở hữu tư nhân, danh tiếng rằng số mệnh; đối sở hữu đơn vị, văn hóa là số mệnh”, ông nói.

Thi sĩ lừng danh Maya Angelou tin rằng thành công biết cách thưởng thức công việc của bạn

4_wxizThi sĩ Maya Angelou. Ảnh: AP.

Trước khi từ trần ở tuổi 86 và để lại đằng gia tài thơ ca khổng lồ cố thi sĩ Maya Angelou (người từng đoạt phổ thông giải thưởng thơ ca) đã mang khái niệm hơi đơn thuần về thành công “Thành công là ham mê chính bản thân bạn, thích các gì bạn làm, và thích cách bạn làm điều đó”.

Chính trị gia người Anh Winston Churchill nghĩ rằng thành công là không bỏ cuộc

5_jebsCựu Thủ tướng Anh, Winston Churchill. Ảnh: AP.

Chính trị gia người Anh Winston Churchill, người từng giữ cương vị thủ tướng Anh quá trình 1929 -1939 từng khái niệm về thành công: “Thành công là đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không làm mất sự tận tâm”.

Tỷ phú Richard Branson tin thành công là luôn làm việc hết mình

bia_dshbTỷ phú Richard Branson. Ảnh: Danny Moloshok/Reuters.

Dù rằng với khối của cải lên tới 5 tỷ đô la Mỹ, tỷ phú Richard Branson, người sáng lập Tập đoàn Virgin vẫn luôn đắm chìm trong công việc.

Ông từng viết trên blog của Virgin rằng: “Khái niệm của tôi về thành công ư?”. “Đó chính là thái độ làm việc hăng hái và hăng say, thành công sẽ đến và bạn sẽ cảm thấy nó”.

Diễn giả Deepak Chopra tin thành công là vấn đề của sự nỗ lực không ngừng

7_ufipDiễn giả Deepak Chopra. Ảnh: Amy Sussman / AP cho Seventh Generation.

Deepak Chopra cho rằng: “Thành công trong cuộc sống mang thể được định tức là việc mở mang và duy trì hạnh phúc cũng như luôn đặt ra các tiêu chí xứng đáng” Chopra viết trong cuốn sách “Bảy quy luật tâm linh của thành công” của ông.

Nhà phát minh Thomas Edison nhìn thấy rằng thành công là sự làm việc mài miệt

8_aloyNhà phát minh Thomas Edison. Ảnh: AP Photo /J. Walter Thompson.

Thomas Edison, người nắm giữ hơn 1.000 bằng sáng chế, đã mang 1 lịch làm việc khiến phổ thông người choáng váng. Mang thời khắc ông đã làm việc 72 giờ liên tiếp không ngừng nghỉ.

Mang ông: “Thành công là 1% cảm hứng, 99% mồ hôi”.

Tác giả lừng danh Stephen Covey cho rằng thành công là sự khẳng định dấu ấn tư nhân

9_frvpTác giả Stephen Covey. Ảnh: Wikimedia Commons.

Covey là 1 tác giả hơi lừng danh trên toàn cầu sở hữu cuốn sách “Bảy lề thói của người thành đạt” xuất bản năm 1989. Cuốn sách này đã sang tên được hơn 25 triệu bản trên toàn toàn cầu.

Không những thế đối sở hữu Covey, thành công sự khẳng định dấu ấn tư nhân.

“Ví như bạn chăm chỉ quan tâm khi đến dự 1 đám tang, bạn sẽ tiện dụng tìm thấy khái niệm về thành công” ông nói sở hữu tờ New York Times.

Theo Business Insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.