“Thầy của những người thầy” Jim Rohn: Lợi nhuận thì tốt hơn tiền lương, vì tiền lương giúp bạn trang trải cuộc sống bình thường còn lợi nhuận sẽ tạo ra cho bạn sự giàu có

Posted by

Jim Rohn vẫn được biết tới với vai trò là “Thầy của những người thầy”, ông là một doanh nhân thành đạt, một diễn giả tài năng, là thầy của những diễn giả nổi tiếng trên thế giới như Anthony Robin, Zig Zi

Jim Rohn vẫn được biết tới với vai trò là “Thầy của những người thầy”, ông là một doanh nhân thành đạt, một diễn giả tài năng, là thầy của những diễn giả nổi tiếng trên thế giới như Anthony Robin, Zig Ziglar, T. Har Eker,…

“Mạnh mẽ nhưng không khiếm nhã.
Tốt bụng nhưng không yếu đuối.
Dũng cảm nhưng không phải là kẻ bắt nạt.
Khiêm tốn nhưng không nhút nhát.
Nghĩ kĩ nhưng không lười biếng.
Tự hào nhưng không tự mãn.
Hài hước nhưng không điên rồ.” – Jim Rohn.

Đôi nét về cuộc đời và sự nghiệp của Jim Rohn

Jim Rohn tên thật là Emanuel James Rohn (1930 – 2009) là một doanh nhân, diễn giả động lực, tác giả nổi tiếng người Mỹ. Ông được mệnh danh là diễn giả có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Jim Rohn là bậc thầy của những người thầy vĩ đại nhất về động lực. Ông cũng là một trong những nhà tư tưởng và triết gia vĩ đại.

Jim Rohn là thầy giáo của Mark R. Hughes (nhà sáng lập Herbalife) và Anthony Robbins. Ông cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến tư tưởng của Brian Tracy, Jack Canfield, và T. Harv Eker. Họ đều là những tác giả – diễn giả quen thuộc đối với bạn đọc Việt Nam.

Trong hơn 40 năm sự nghiệp của mình, Jim Rohn góp phần làm thay đổi hàng triệu con người. Trong đó, thành công nhất là Anthony Robins và Zig Ziglar.

Những nét chính trong sự nghiệp của tác giả

Jim Rohn bỏ học đại học sau năm đầu tiên. Ông trở thành quản lý nhân sự ở cửa hàng bách hóa Sears.

Năm 1955 – 1957, Rohn lần lượt trở thành nhà phân phối của những công ty bán hàng trực tiếp lớn nhất bấy giờ. Như AbundaVita và Nutri-Bio. Được sự cố vấn của doanh nhân nổi tiếng John Earl Shoaff, Jim Rohn thành lập câu lạc bộ Rotary. Một trong những tổ chức bán hàng lớn nhất trong công ty của Shoaff.

Cũng chính bước ngoặt này giúp Jim Rohn trở thành triệu phú ở tuổi 31 (trước đó ông lâm vào hoàn cảnh khánh kiệt khi mới 25 tuổi). Ông bắt đầu được mời chia sẻ câu chuyện thành công của mình ở khắp nơi.

Từ trường trung học, đại học, những bữa tiệc cho đến hội thảo. Và đó là cơ sở để hình thành nên một diễn giả có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Năm 1985, ông đã được trao giải thưởng National Speakers Association CPAE Award.

50 câu nói bất hủ nghe là thấm của Jim Rohn

Sau đây hãy cùng lắng nghe và suy ngẫm những câu nói bất hủ giúp hàng triệu người trên thế giới thành công và hạnh phúc hơn từ Jim Rohn:

1. “Tất cả chúng ta phải chịu một trong hai điều: nỗi đau của kỷ luật hoặc nỗi đau của sự hối tiếc hoặc thất vọng”.

2. “Nếu bạn thay đổi, tất cả mọi thứ sẽ thay đổi cho phù hợp với bạn; đừng chờ đợi mọi thứ sẽ thay đổi cho bạn vì nó sẽ không thay đổi; thay đổi chính bản thân mình…. và mọi thứ sẽ thay đổi theo bạn”.

3. “Nếu bạn làm việc chăm chỉ vì công việc của bạn, bạn sẽ chỉ đủ tiền để sống; Nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ cho chính bản thân bạn, bạn sẽ có một gia tài”.

4. “Chúng ta không nhận được gì từ thời gian, chúng ta nhận được những gì mà chúng ta đã làm trong thời gian đó″.

5. “Động lực là thứ giúp bạn bắt đầu; thói quen là thứ giữ cho bạn đi tới”.

6. “Những bức tường mà bạn dựng lên xung quanh mình có thể giúp bạn tránh được sự đau khổ, những chúng cũng ngăn bạn có những niềm vui”.

7. “Kỷ luật là nền tảng mà tất cả thành công được xây dựng. Thiếu kỷ luật chắc chắn sẽ dẫn đến sự thất bại.”

8. “Nó quyết định xem ta có đọc hay không, cố gắng hay từ bỏ, tự trách mình hay đổ lỗi cho người khác khi gặp thất bại. Nó quyết định việc ta nói dối hay nói thật, chần chừ, bước tiếp hay rút lui. Thái độ là cái quyết định sự thành bại của bản thân chúng ta”.

9. “Cuộc sống của bạn có đi lên hay không, tất cả nằm ở Những Cuốn Sách Bạn Đọc và Những Người Bạn Gặp”.

10. ” Hãy coi quá khứ là trường học và bước tới tương lai với sự háo hức”.

11. “Thảm họa kinh tế bắt đầu với một triết lý làm ít hơn và muốn nhiều hơn nữa”.

12. “Để thành công trong kinh doanh, đơn giản là chỉ cần nói với thật nhiều người hàng ngày. Và điều phấn khởi nhất là có rất nhiều người để bạn nói!”

13. ”Nếu muốn thì bạn sẽ tìm cách. Nếu không muốn, bạn sẽ tìm lý do”.

14. “Đừng chỉ đọc những thứ DỄ DÀNG. Bạn có thể được GIẢI TRÍ, nhưng bạn sẽ không bao giờ PHÁT TRIỂN.”

15. ” Lời nói của bạn tạo ra giấc mơ để ai đó có thể hiểu được nó, để ai đó có thể nhìn thấy nó, để ai đó có thể hành động. Đó chính là vai trò của bạn.”

16. “Đây là lý do tại sao rất nhiều người không thành công. Họ chỉ chú tâm vào những việc vụn vặt. Họ dành quá nhiều thời gian vào những việc không mang lại hiệu quả.”

17. ”Hãy tìm kiếm cơ hội, đừng bỏ lỡ cơ hội“.

18. ”Nếu có hai hoặc ba người đồng thuận về một mục đích, không có gì là không thể”.

19. “Thời gian giá trị hơn tiền bạc. Bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn, nhưng bạn không thể có được nhiều thời gian hơn”.

20. “Giá trị lớn trong cuộc sống không phải là những gì bạn nhận được. Giá trị lớn trong cuộc sống là những gì bạn trở thành”.

21. “Nếu bản thân bạn không có giá trị… bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền” “Trở thành con người có giá trị là chìa khóa để thành công”.

22. “Sau khi đã trở thành triệu phú, bạn có thể cho tất cả tiền của mình đi làm không thương tiếc bởi vì bây giờ tiền không quan trọng nữa, cái quan trọng là khối óc của bạn đã được rèn luyện trong quá trình trở thành triệu phú”.

23. “Để hấp dẫn những mẫu người hấp dẫn, bạn phải là một người hấp dẫn. Để hấp dẫn những người có sức mạnh, bạn phải là một người có sức mạnh. Để hấp dẫn những người trung thành, bạn phải là một người trung thành. Thay vì tìm kiếm những người như thế, hãy thay đổi chính bản thân mình và rồi bạn sẽ hấp dẫn họ”.

24. “Đừng ước rằng mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn; Hãy ước bạn tài giỏi hơn.

Đừng ước rằng bạn sẽ có ít rắc rối trong cuộc sống; Hãy ước bạn có nhiều kỹ năng hơn.

Đừng ước cuộc sống của bạn có ít thử thách; Hãy ước bạn khôn ngoan hơn.”

25. BỐN CÂU HỎI QUAN TRỌNG TRONG CUỘC ĐỜI BẠN?

“Tại sao bạn cần phải cố gắng?”/ “Tại sao không?”

“Tại sao không phải là Bạn?”/ “Tại sao không phải bây giờ?”

26. “Lợi nhuận thì tốt hơn tiền lương, vì tiền lương giúp bạn trang trải cuộc sống bình thường còn lợi nhuận sẽ tạo ra cho bạn sự giàu có”.

Lợi nhuận = Giá trị x Thời gian x Quy mô 27. “Một mục tiêu tốt đẹp của lãnh đạo là để giúp những người đang làm kém để làm tốt và giúp đỡ những người đang làm tốt để làm tốt hơn”.

28. ”Chúng ta bị ảnh hưởng bởi những gì chúng ta học, bởi những gì chúng ta biết và bởi những quyết định của chúng ta”.

29. “Học tập là sự khởi đầu của sự giàu có. Học tập là sự khởi đầu của sức khỏe. Học tập là sự khởi đầu của tâm linh. Tìm kiếm và học hỏi là nơi mà quá trình tất cả điều kỳ diệu bắt đầu.”

30. ”Cuộc sống được tạo ra để bạn nhận những gì bạn XỨNG ĐÁNG chứ không phải những gì bạn MUỐN”.

31. “Kỷ luật là cầu nối giữa các mục tiêu và hoàn thành”.

32. “Nếu không có mục tiêu thì chúng ta sẽ chẳng biết phải đi về đâu cả!”

33. “Để giải quyết bất kỳ vấn đề, đây là ba câu hỏi để tự hỏi mình: Thứ nhất, những gì tôi có thể làm gì? Thứ hai, những gì tôi có thể đọc? Và thứ ba, tôi có thể hỏi ai?”

34. “Bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, các mùa, hoặc gió, nhưng bạn có thể thay đổi chính mình!”

35. “Chăm sóc cơ thể của bạn. Đó là nơi duy nhất bạn phải sống.”

36. “Giáo dục chính thức sẽ làm cho bạn một cuộc sống; tự giáo dục sẽ làm cho bạn một tài sản.”

37. “Hạnh phúc không phải là một cái gì đó bạn trì hoãn cho tương lai; nó là cái gì bạn thiết kế cho hiện tại.”

38. “Nếu bạn không thiết kế kế hoạch cuộc sống của riêng bạn, rất có thể là bạn sẽ rơi vào kế hoạch của người khác. Và đoán những gì họ đã lên kế hoạch cho bạn?”

39. “Hãy học loài kiến, kiến không bao giờ từ bỏ. Kiến nghĩ tới mùa đông khi đang là mùa hè và luôn LÀM VIỆC CHĂM CHỈ. Hãy cẩn thận vào mùa hè và đừng dựng xây cái gì trên cát.”

40. “Khi chia sẻ một ý tưởng với mười người thì họ sẽ được nghe nó một lần, nhưng bạn sẽ được nghe mười lần, có nghĩa là bạn được lợi nhiều nhất từ việc chia sẻ đó. Nếu điều gì đó có Ý NGHĨA với bạn, hãy tìm cách chia sẻ.”

41. “Ý TƯỞNG TỐT – là ý tưởng mà bạn dành thời gian để nghiền ngẫm. Ý tưởng là thứ rất vi tế. Chúng đang chờ những người nỗ lự c tìm kiếm chúng, và trừ khi bạn nỗ lực tìm kiếm, còn không thì chúng mãi mãi ẩn mình.”

42. “Nếu bạn tiến về phía tôi một bước, tôi sẽ tiến về phía bạn một bước” – Kinh cựu ước.

Nếu bạn tiến về phía ƯỚC MƠ một bước – ƯỚC MƠ sẽ tiến về phía bạn một bước.”

43. “Trong cuộc đời có một số ít sự việc tạo nên 80% sự khác biệt. Hãy liên tục tìm kiếm sự việc tạo nên nhiều SỰ KHÁC BIỆT nhất.”

44. “Hãy nỗ lực cải thiện bản thân nhiều hơn nỗ lực làm công việc của mình GIÀU CÓ không phải là thứ bạn chạy theo, mà là thứ bạn hút về phía mình.”

45. “Hãy lập ra các mục tiêu rồi sau đó HÀNH ĐỘNG DỰA TRÊN CHÚNG. Viết các ý tưởng ra giấy – cũng giống như xây nhà, bạn cần hoàn thiện bản vẽ trên giấy trước.”

46. “NHỮNG LỜI KHẲNG ĐỊNH rất quan trọng. Nhưng khẳng định mà thiếu đi kỷ luật chính là sự bắt đầu của ảo tưởng. Như Shakespeare có nói “Lỗi không thuộc về những vì sao mà ở ngay trong bản thân của chúng ta” Mơ về tương lai, rồi hãy thiết kế nó. Bắt đầu từ chính bạn – bằng việc phát triển những KỶ LUẬT mới.”

47. “Hãy canh gác cánh cửa TÂM TRÍ. Việc chúng ta trở thành thế nào chủ yếu được quyết định bởi những người chúng ta gặp, những sự kiện chúng ta tham gia, những cuốn sách chúng ta đọc, và lối sống mà chúng ta lựa chọn.”

48. “Mạnh mẽ nhưng không khiếm nhã. Tốt bụng nhưng không yếu đuối. Dũng cảm nhưng không phải là kẻ bắt nạt. Khiêm tốn nhưng không nhút nhát. Nghĩ kĩ nhưng không lười biếng. Tự hào nhưng không tự mãn. Hài hước nhưng không điên rồ.”

49. “Hãy chọn hành động, đừng chọn nghỉ ngơi. Chọn sự thật, đừng chọn ảo tưởng. Chọn một nụ cười, đừng chọn một cái nhíu mày. Chọn tình yêu, đừng chọn thù hận. Chọn những điều tốt đẹp trong mọi việc, và chọn thời cơ cũng như cơ hội để làm việc”.

50. “Lời khuyên là hãy chủ động, lựa chọn thái độ đúng đắn để đối mặt với cuộc đời”.

Tổng hợp

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Jim Rohn vẫn được biết tới với vai trò là “Thầy của những người thầy”, ông là một doanh nhân thành đạt, một diễn giả tài năng, là thầy của những diễn giả nổi tiếng trên thế giới như Anthony Robin, Zig Zi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.