Thiếu 7 loại TÂM KẾ kiếm tiền này khiến bạn mãi chả giàu nổi

Posted by

Thiếu “tâm kế” – Một trong những nguyên nhân chính khiến những người chật vật luôn nghèo, cho dù họ chăm chỉ làm việc đến đâu cũng không thể giàu nổi. Dưới đây là 7 loại “tâm kế” kiếm tiền giúp

Thiếu “tâm kế” – Một trong những nguyên nhân chính khiến những người chật vật luôn nghèo, cho dù họ chăm chỉ làm việc đến đâu cũng không thể giàu nổi. Dưới đây là 7 loại “tâm kế” kiếm tiền giúp bạn nhanh chóng giàu có, mua nhà lầu xe sang.

1. Thiếu tham vọng, không có động lực kiếm tiền

Tham vọng là “liều thuốc đặc trị” để chữa “bệnh nghèo”, người nghèo nào cũng muốn kiếm tiền, nhưng họ thường thiếu loại tham vọng muốn kiếm “tiền lớn”, do đó không có đủ động lực để kiếm tiền. Mặc dù nhìn họ có vẻ như đang làm việc rất chăm chỉ , nhưng cũng chỉ là loại ngày qua ngày không có mục đích mà thôi, hơn nữa họ còn rất dễ bị câu “biết đủ chính là hạnh phúc” che mắt.

2. Thiếu tầm nhìn, đầu óc dễ mệt mỏi vì những điều nhỏ nhặt

Tầm nhìn của bạn lớn đến đâu thì số tiền bạn kiếm được sẽ nhiều đến đấy, muốn kiếm được nhiều tiền thì không thể cứ xoắn vào những chuyện nhỏ nhặt. Nhưng những người nghèo thì lại thường thích để tâm vào những việc nhỏ nhặt, dễ vì những việc nhỏ mà làm bản thân hao tổn tinh thần, không thể tập trung toàn lực vào việc kiếm tiền, dẫn đến làm nhiều ăn ít, thiếu tham vọng.

3. Thiếu tính thực tế, xem thường tiền nhỏ, kiếm không ra tiền lớn

Đại đa số người nghèo đều muốn kiếm tiền, nhưng họ lại có một loại tư tưởng rất sai lầm, đó chính là muốn kiếm được thật nhiều tiền chỉ trong nháy mắt, họ thiếu tính thực tế và sự kiên trì. Lòng tham của những người này quá gấp gáp, họ xem thường việc kiếm tiền nhỏ, luôn bỏ qua những cơ hội kiếm tiền nhỏ, mà quên rằng, tiền nhỏ là cha đẻ của tiền lớn, đây chính là đạo lý “tích tiểu thành đại”, “tích cát thành tháp”. Những người như thế mang cho mình một tâm lý kiếm tiền mất cân bằng, dẫn đến việc xem thường tiền nhỏ, kiếm không ra tiền lớn.

4. Thiếu sự tập trung, mục tiêu quá phân tán

Nhiều người nghèo quá dễ bị dụ dỗ, khi kiếm tiền, họ không đủ tập trung, họ thường bữa đực bữa cái, hễ thấy cái gì kiếm được tiền là lại làm cái đó. Về tạm thời, nhìn thì thấy giống như họ có thể kiếm được nhiều đầu tiền, nhưng về lâu dài thì những người không đủ tập trung vào mục tiêu sẽ kiếm tiền ít hơn nhiều so với những người có thể tập trung vào mục tiêu của họ. Tất nhiên, sau khi đạt được một mục tiêu hay hoàn thành một việc nào đó một cách kỹ lưỡng, chúng ta còn cần phải tính đến việc phát triển đa dạng và tìm kiếm những dự án có nhiều lợi nhuận hơn, nhưng đối với người nghèo, thì đầu tiên họ cần phải học cách duy trì sự tập trung của mình.

5. Thiếu tinh thần tiên phong, luôn chậm hơn người khác một nhịp

Một số người nghèo quá bảo thủ khi kiếm tiền, họ thiếu tinh thần tiên phong. Họ thường cố gắng duy trì sự ổn định trong mọi việc và luôn muốn giảm thiểu rủi ro hoặc thậm chí gặp chuyện bảo đảm không có rủi ro thì họ mới làm. Nên biết, vinh hoa phú quý là cầu được từ trong hiểm nguy, nếu đợi đến khi rủi ro được giảm thiểu hoặc khi không có rủi ro mới ra tay, thì bạn chỉ có thể “ăn đồ thừa” của người khác mà thôi, thậm chí có khi còn bị người khác biến thành “rau hẹ” để mà thu hoạch nữa.

6. Thiếu chí tiến thủ, vừa giàu một chút đã mãn nguyện

Vừa giàu một chút đã mãn nguyện là không sai, nếu có thể đạt được đến mức này thì tính ra bạn cũng không hẳn là nghèo. Nhưng vấn đề là nếu thiếu chí tiến thủ, mục tiêu kiếm tiền của bạn sẽ rất thấp, thấp đến nổi “vừa giàu một chút đã mãn nguyện” thì ngược lại có khi bạn còn chẳng thể đạt được tâm nguyện “giàu một chút” này đâu. Lý do là, cho dù bạn làm gì đi chăng nữa, thì cũng khó tránh khỏi việc mục tiêu của bạn sẽ bị “giảm giá” trong quá trình bạn thực hiện nó. Việc kiếm tiền cũng vậy, ví dụ, mục tiêu của bạn là “giàu một ít”, vậy thì cái giàu một ít này sẽ rất khó đạt được. Hãy thay mục tiêu của bạn thành “rất giàu” và “giàu vừa”, thì bạn sẽ có thể dễ dàng được ước vọng “giàu một ít” của mình, tới đó bạn lại quyết định “thỏa mãn” hay “không thỏa mãn” cũng chưa muộn.

7. Thiếu tư duy đột phá, quen tuân theo quy tắc, sợ thay đổi

Robert Cleeger, giáo sư tại Đại học Stanford, đã viết trong một trong những cuốn sách bán chạy nhất của mình rằng: “Trên sân đấu, nhiều tuyển thủ có thể phá kỷ lục đều là vì họ đã phá vỡ lối chơi truyền thống.”Điều này cũng rất đúng trong việc kiếm tiền. Rất nhiều người nghèo thiếu tư duy đột phá, họ quen tuân theo quy tắc, sợ thay đổi, luôn nhắm mắt theo đuôi người khác, trong thời đại cạnh tranh kịch liệt như ngày nay, những người nghèo có tính cách như vậy sẽ rất khó có thể chuyển mình.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Thiếu “tâm kế” – Một trong những nguyên nhân chính khiến những người chật vật luôn nghèo, cho dù họ chăm chỉ làm việc đến đâu cũng không thể giàu nổi. Dưới đây là 7 loại “tâm kế” kiếm tiền giúp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.