THỦ THUẬT “THÔI MIÊN” CỦA CÁC KHÓA HỌC LÀM GIÀU (Phần 1)

Posted by

khóa học làm giàu

Những khóa học làm giàu đang mọc lên như nấm sau mưa mang toàn bộ các tuyên bố hùng hồn về hiệu quả của nó có lại. Kế bên các khóa học đích thực hữu dụng và hiệu quả thì với toàn bộ các khóa học không chất lượng giống như 1 trò thôi miên khiến những tuổi teen mất tiền 1 cách vô dụng. Dưới đây là san sớt rất hữu dụng của 1 chuyên gia kỳ vọng sẽ giúp những bạn phần nào xác định được các khóa học đích thực hữu dụng để giảm thiểu hiện trạng vừa mất tiền vừa mất thời kì.

Ông anh tôi là 1 giám đốc viện huấn luyện CEO doanh nhân nức danh tại Hà Nội. Vì lý do nghề nghiệp nên anh hay đến những buổi hội thảo, khóa học nhằm tìm các thầy nhiều năm kinh nghiệm để cùng cộng tác hoặc update tình hình thị phần. Nhờ kinh nghiệm và chuyên môn rộng rãi năm trong ngành giáo dục nên chỉ cần “liếc” qua là anh với thể phân biệt được thầy “xịn” hay “dởm”. Lần đó, anh tôi phấn đấu đến 1 khóa học để lật tẩy khuân mặt của 1 ông giáo trình độ chẳng với, nhưng hay “ba hoa chích chòe” và kiếm tiền bạt Internet bằng cách sang tay cho học viên các khóa học chuyên sâu vô dụng. Thế mà điều kỳ lạ là sau ba ngày huấn luyện thần kỳ, anh tôi là 1 trong các người giơ tay để đăng ký tham dự khóa học chuyên sâu (nuối tiếc là ban đơn vị không nhận ra và đến thu tiền đăng ký). Khi vừa bước chân ra khỏi hội trường, anh tôi sực tỉnh và nhớ đến mục đích lúc đầu của mình trước khi đến khóa học. Đây là câu chuyện thân thuộc của toàn bộ người tham dự các khóa học trở nên triệu phú hay làm giàu. Khi anh tôi mang mục đích rõ ràng và với chuyên môn còn bị “thôi miên” thì các “con cừu” ngờ ngạc đang kiếm tìm 1 bí kíp làm giàu bị lừa là điều…thế tất.

Những bạn hãy nhớ hội thảo mà những bạn tham dự là 1 chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu từ hội trường đến âm thanh, ánh sáng. Mọi chi tiết nhỏ đều được ban đơn vị để ý để hướng tới mục đích chung cục…moi tiền từ những bạn. Và bạn bị đưa vào “ma trận” ngay từ trước khi bắt đầu học.

1, “Huấn luyện gia tốc” hay “Huyễn hoặc gia tốc”?

Bất kỳ con người nào đều với lề thói, không gian sống riêng và trong môi trường đó bạn sẽ tỉnh ngủ, phát huy hết điểm mạnh của bản thân. Vì sao những khóa học gia tốc – huấn luyện ba ngày liên tục, 18h/ngày lại được những “kịch sĩ” đam mê đến vậy? Vì nó đủ lâu để bẻ gãy lề thói, môi trường, nếp sống hàng ngày của những bạn. Những khóa học sẽ từ khi sớm và giờ ăn trưa hôm trước tiên sẽ là 2h chiều. Các ngày tiếp theo sẽ là 3h chiều, rồi 4h chiều. Nhịp sinh vật học của bạn sẽ bị đổi thay và phải hoạt động đến 3-4h sáng. Phê chuẩn các hoạt động tập thể và “thôi miên cường độ cao” các lề thói, hành vi mới sẽ được “kịch sĩ” tạo nên cho bạn. Các hành vi này là tham dự vào tập thể, quyết định (mua hàng) nhanh, vượt qua mọi rào cản (cảnh báo) của bản thân. Sự xáo trộn về nhịp sinh vật học và hoạt động rộng rãi khiến những bạn bị mỏi mệt. Lúc này, bạn sẽ hành động theo đám đông và mất đi tư duy tư nhân. Lừa cả trăm người thì dễ hơn lừa 1 người vì cả đám đông sẽ chi phối quyết định tư nhân của bạn, đẩy bạn theo dòng nước.

2, Cả hội trường là 1 sàn diễn lớn

Hội trường những bạn bước vào là 1 quang cảnh hoành tráng. Tất cả đều hào nhoáng để mô tả sang trọng của “kịch sĩ”. Đặc trưng, bàn ghế màu đỏ, thảm đỏ,…toàn bộ đều màu đỏ. Màu đỏ là màu của quyết định, của động lực. Nó sẽ góp phần tạo hưng phấn và khiến những học viên móc hầu bao. Ánh sáng, loa đài lớn để cuốn mọi người tham dự vào chương trình. Toàn bộ các bài nhạc, tiếng vỗ tay (thỉnh thoảng được phát ra từ loa) trong chương trình kèm mang ánh sáng chiếu vào “kịch sĩ” đều được lên kịch bản chuẩn xác trong từng phần chương trình. Âm thanh và ánh sáng, cùng tông giọng phải kết hợp, ăn nhịp để khiến người tham dự phải khóc khi nghe các câu chuyện buồn (nhạc êm ả, suy tư, đèn tù mù hoặc Vô hiệu hóa) và cười lớn khi nghe chuyện vui (nhạc đầy năng lượng, đèn sáng).
Trên hết, hội trường sẽ được ngoài mặt đặc thù và chẳng phải với cửa sổ. Nếu như hội trường với cửa sổ thì bìa cứng sẽ được che lấp, dán băng keo đen và che dèm dày để ánh sáng chẳng thể lọt được vào. Trong hội trường không bao giờ với 1 chiếc đồng hồ treo tường. Toàn bộ các đều đó sẽ khiến những bạn bị mất định nghĩa về thời kì và tham dự chương trình chẳng phải biết mỏi mệt. Các sòng bạc trên toàn cầu đều được ngoài mặt như vậy khiến các con bạc khát nước chơi thâu đêm suốt sáng, quên hoàn toàn định nghĩa thời kì. Hơn nữa, trong 1 sàn diễn kín như bưng thì người “kịch sĩ” mới với thể điều khiển mọi nguyên tố âm thanh, ánh sáng 1 cách tuyệt đối được. Điều khiển môi trường là 1 trong các nguyên tố quan yếu để ảnh hưởng đến hành vi của tư nhân.

Toàn bộ các sự dàn dựng đó đều nhằm giúp đỡ cho công cuộc thôi miên học viên trong suốt chương trình. Các mẹo thủ thuật thôi miên sẽ được bật mí trong phần tiếp theo của series bài viết.

Ảnh minh họa – Google

Phần 2: Tâm lý học hành vi – Ngôn từ và các trò chơi thôi miên trong khóa học
————————–
Theo Vũ Minh TrườngNCS Tiến sĩ Lãnh Đạo Chiến Lược, ĐH James Madison

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.