Hồ sơ ra đời doanh nghiệp đã sở hữu thể nộp trực tuyến

Posted by

Nếu như trước đây hồ sơ ra đời doanh nghiệp tương đối phiền phức mà mất rộng rãi công sức thì nay có sự giúp đỡ của mạng, hồ sơ ra đời doanh nghiệp phát triển thành rất  đơn thuần và nhân tiện lợi. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà cũng sở hữu thể đăng ký và nộp giấy má trực tuyến, không cần mất công sức và thời kì trực tiếp  đến những cơ quan can dự.

ho-so-thanh-lap-cong-ty

Hiện nay, khi đã sở hữu chữ ký điện tử, mọi hồ sơ công ty đều sở hữu thể làm tại nhà. Điều này là 1 thuận tiện rất lớn cho những tư nhân, công ty khi sở hữu nhu cầu ra đời doanh nghiệp.

Theo bàn thảo, ông Lê Quang Mạnh – cục trưởng Cục Điều hành đăng ký buôn bán, Bộ Kế hoạch – đầu tư, cho biết:

– Khai triển ĐKKD qua Internet là thực hành quyết nghị số 59/2007/NQ-CP của Chính phủ. Việc chuẩn bị đã được tiến hành rất tỷ mỉ, có sự tham dự của rộng rãi bộ, lĩnh vực, địa phương, trong đó sở hữu cả những TP lớn như TP.HCM, Hà Nội. Đến tháng 1-2013, Bộ Kế hoạch – đầu tư đã ban hành thông tư chỉ dẫn về đăng ký ra đời công ty, hình thành khung pháp lý cho thực hành ĐKKD qua Internet, giúp giảm thời kì đi lại, tạo thuận tiện cho công ty (sở hữu hiệu lực từ ngày 15-4-2013). Cho tới hiện tại hệ thống vẫn đang hoạt động ổn định.

* Thực tại trước đây ở 1 số địa phương như TP.HCM đã khai triển ĐKKD qua Internet. Nay việc vận hành áp dụng ĐKKD qua Internet trên nền móng Hệ thống thông báo đăng ký ra đời công ty đất nước sở hữu khác gì và tác động ra sao đến hệ thống đăng ký trước đây, thưa ông?

– Từ năm 2003, TP.HCM đã thực hành cho phép ĐKKD qua Internet, đây là bước ngoặt đáng ghi nhận. Khi đó chưa sở hữu chữ ký điện tử nên TP.HCM cho phép công ty scan giấy má, tài liệu gửi đến cơ quan tính năng để được coi xét, xử lý trước. Sau đó, công ty sẽ đem giấy má bản giấy có hồ hết chữ ký, tài liệu cấp thiết đến nộp. Khi được ưng ý, họ sẽ phải đến tận nơi để nhận giấy chứng thực ĐKKD. Đây là cách làm sang tên thủ công, áp dụng linh động để thích hợp có điều kiện thực tại tại nước ta là rộng rãi người chưa sở hữu chữ ký số.

Để kiến lập hạ tầng dữ liệu đất nước về đăng ký ra đời công ty, cho phép ĐKKD qua Internet hoàn toàn, dân chúng không cần đến hội sở cơ quan nhà nước và giúp dân chúng ở bất cứ đâu tại VN đều sở hữu thể đăng ký qua Internet, Bộ Kế hoạch – đầu tư đã chủ trì đơn vị vun đắp áp dụng ĐKKD điện tử, tích hợp trên cổng thông báo đăng ký công ty đất nước, sở hữu tham khảo, kế thừa thứ tự, tính hiệu quả ở từng địa phương để vun đắp hệ thống.

Đặc thù, có các địa phương sở hữu lượng công ty lớn như TP.HCM, Bộ Kế hoạch – đầu tư đã mời các cán bộ kinh nghiệm từng vun đắp softwave ĐKKD của TP tham dự vun đắp hệ thống của đất nước, từ khâu vun đắp đặc tả công nghệ tới thể nghiệm, vận hành. Cho tới hiện tại sở hữu thể khẳng định dân chúng trên cả nước đã hoàn toàn sở hữu thể và được khuyến khích thực hành tra cứu, ĐKKD qua Internet mạng tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

* Phổ thông công ty cho biết vẫn khó đăng ký qua Internet. Dân chúng sở hữu quyền lựa chọn không giả dụ họ chưa sở hữu đủ cơ sở vật chất cấp thiết để đăng ký ra đời công ty qua Internet?

– Do điều kiện về khoa học của đại phòng ban dân chúng còn giảm thiểu nên chúng tôi đã kế thừa và tích hợp lại cơ chế sang tên thủ công của TP.HCM, tức dân chúng chưa sở hữu chữ ký điện tử muốn ĐKKD vẫn sở hữu thể gửi giấy má qua con đường điện tử, sau đó đến nộp bản giấy của giấy má như cũ.

Không những thế, các người đã sở hữu chữ ký điện tử sở hữu thể thực hành mọi thứ thứ tự đăng ký ra đời doanh nghiệp trực tuyến trên cổng thông báo đăng ký công ty đất nước và trả tiền lệ phí bằng thẻ nguồn vốn vay. Sau đó, họ sẽ được trả giấy chứng thực ĐKKD qua Internet hoặc qua con đường bưu điện, tức hoàn toàn ko phải đến cơ quan tính năng.

Hiện tại, bất cứ ai sở hữu nhu cầu đều sở hữu thể vào cổng điện tử: http://dangkykinhdoanh.gov.vn để đăng ký ra đời doanh nghiệp trực tuyến 24/24 giờ. Tại đây, dân chúng sở hữu thể rà soát tên công ty để hạn chế trùng lặp khi đăng ký, kiểm tra, hiệu chính thông báo ĐKKD. Cổng thông báo cũng là kênh thu nhận phản hồi, kiến nghị, khiếu nài nỉ từ cộng đồng công ty về những hồ sơ ĐKKD trên cả nước, nhằm mau chóng chỉnh sửa điều khoản cũng như nội dung điều hành nhà nước cho thích hợp.

10 phút xong 1 bộ giấy má

Theo Sở Kế hoạch – đầu tư TP.HCM, hệ thống ĐKKD toàn quốc sở hữu hai giai đoạn được diễn ra từ năm 2010 khi đưa vào vận hành hệ thống chung, đến tháng 6-2013 hệ thống ĐKKD qua Internet mới chính thức đi vào hoạt động. Riêng tại TP.HCM trong ba tháng đi vào hoạt động sở hữu chưa tới 100 công ty vào đăng ký. Theo giám định của sở, đây là con số còn quá thấp, lý do sở hữu thể là công ty chưa quen có hệ thống đăng ký buôn bán (ĐKKD) mới.

Ghi nhận tại phòng ĐKKD Sở Kế hoạch – đầu tư TP.HCM thời khắc này, 1 tổ chuyên trách đã được lập ra chuyên khắc phục những giấy má ĐKKD qua Internet.

Anh Cù Thành Đức, 1 chuyên viên của sở, cho biết nhờ hệ thống ĐKKD, những công ty chỉ cần đăng ký thông báo theo những danh mục sở hữu sẵn và nhấn công nhận bằng chữ ký điện tử thay vì phải lên trực tiếp tại sở như trước đây. “Mang những giấy má hợp thức thì chỉ cần 10 phút là xong 1 bộ giấy má, sau đó trình lãnh đạo xem lại, chuyển qua thuế rà soát giai đoạn này hoàn toàn online nên công ty chỉ cần ngồi nhà cũng biết được giấy má mình đến đâu, sở hữu gặp khó khăn gì” – anh Đức cho hay. Ngoài ra mỗi ngày chỉ tản mạn 4-5 công ty nộp giấy má về duyệt y hệ thống Internet này.

Ông Nguyễn Thái Thuật Hiền – phó giám đốc Doanh nghiệp cổ phần Nhà cung cấp biện pháp cảnh quan (LSS) tại TP.HCM – cho biết hiện chữ ký điện tử rất hay nhưng đa số công ty chưa quen. Mặt khác chữ ký điện tử này phải đăng ký của người đại diện luật pháp nhưng người đại diện luật pháp có vị trí của họ rất ít khi ngồi trực tiếp làm mà đa số là viên chức làm nên vấn đề rủi ro cao. Đặc thù, phí đăng ký chữ ký số còn quá cao. Cụ thể theo ông Hiền, để đăng ký mỗi tháng công ty phải trả hơn 1 triệu đồng phí duy trì chữ ký này. Sở Kế hoạch – đầu tư TP.HCM cũng cho rằng phí duy trì chữ ký số đang là chướng ngại lớn khiến công ty khước từ đăng ký chữ ký này.

Từ khóa kiếm tìm: thanh lap cong ty, ra đời công ty, thanh lap doanh nghiep, ra đời doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.