GIÀU

Tiết lộ bí mật 3 quan điểm tiền bạc của giới tài phiệt giúp khai sáng con đường làm giàu của bạn

Những người có tư duy tốt, suy ngẫm thấu đáo sẽ kiểm soát được tiền tài, đó chính là nguồn gốc của sự giàu có mà ai cũng kiếm tìm.

Không phải ai cũng có được những quan điểm về ti

Những người có tư duy tốt, suy ngẫm thấu đáo sẽ kiểm soát được tiền tài, đó chính là nguồn gốc của sự giàu có mà ai cũng kiếm tìm.

Không phải ai cũng có được những quan điểm về tiền bạc thấu đáo như trên, bài viết dưới đây sẽ tiết lộ vì sao 3 quan điểm về tiền bạc của người giàu sẽ khai sáng con đường làm giàu của bạn

Mỗi ngày tôi đều mơ rằng mình có thể trở thành một người giàu có, và tôi luôn cố đặt ra cho mình một mục tiêu “cao cả” nào đó. Kết quả, tôi thường “nửa đường đứt gánh.”

Những lúc cao hứng, tôi sẽ làm việc một cách năng suất hơn, còn những lúc trong lòng không được vui, tôi tự cảm thấy mình thật tủi thân. Vả lại tôi còn hay mượn cớ che giấu đi sự lười biếng của mình, tôi luôn trách thế giới này không công bằng, trách ông trời và trách mọi người, tôi không hề suy ngẫm xem, vấn đề có phải xuất phát từ bản thân mình hay không?

Những người như vậy giống như một diễn viên không có não vậy, họ thoạt nhìn có vẻ rất nỗ lực, nhưng thật ra họ chỉ là những kẻ không biết làm gì. Vì họ thiếu đi một thứ quan trọng nhất: Sự suy ngẫm! Sự thiếu sót này ảnh hưởng rất lớn đến con đường làm giàu của chúng ta.

Định luật của giới nhà giàu: Quan điểm của bạn sẽ quyết định sự giàu nghèo của chính bạn! 3 quan niệm về đồng tiền sau đây rất có ích cho bạn và mọi người.

1. Quan điểm 1: Nhận thức đúng đắn về chức năng của đồng tiền

Tiền không phải là vạn năng, nhưng không tiền, thì mọi thứ đều bất khả năng. Đây là quan niệm của rất nhiều người. Tuy nhiên, những người “được trời định là trở nên giàu có” lại suy nghĩ ngược lại: Không có tiền tất nhiên không thể làm gì cả, nhưng tiền không là tất cả. Nói một cách cụ thể, sức mạnh của đồng tiền hầu hết nằm ở việc mua bán, trao đổi hàng hóa.

Ngoài ra, tiền chỉ là kim loại hoặc giấy. Những người bị lạc ở sa mạc sẽ chọn cách bỏ bớt tiền ra để làm mát cơ thể, vì đối với họ trong lúc tuyệt vọng như thế, thì đây chính là chức năng duy nhất mà tiền mang lại. Khi tiền bạc không còn chức năng mua bán nữa, thì tiền bạc sẽ không còn giá trị và quyền lực.

Tiền bạc là công cụ giao dịch của nhân loại để họ trao đổi tư liệu sinh hoạt, đảm bảo sự tồn tại của con người và phục vụ cho mục đích hưởng thụ. Khi tiền bạc được tích lũy đến một lượng nhất định, quyền lực và sự cám dỗ mà nó mang lại là vô hạn.

Tuy nhiên, “nước có thể đẩy thuyền ra khơi, nhưng chính nước cũng có thể lật úp con thuyền”. Vì vậy, sống trong xã hội có quá nhiều cách để làm giàu như ngày nay, thì việc làm thế nào để nhìn nhận và theo đuổi đồng tiền một cách đúng đắn vẫn là một chủ đề đáng để ta suy ngẫm.

Nếu có một ngày, tất cả mọi thứ trên thế gian đều bị tiền chiếm hữu, thì nhân loại sẽ mất đi sự tự do của mình. Họ sẽ bị hủy diệt, vì rất nhiều thứ trong thế giới loài người không thể hoàn toàn được mua bằng tiền. Một khi con người bị đồng tiền chiếm hữu, thì họ sẽ dùng chính đồng tiền để trao đổi, theo một hướng nghĩ nào đó, lúc ấy chính con người cũng bị diệt vong rồi.

2. Quan điểm 2: Có tiền không đồng nghĩa với “giàu có”

Tiền bạc đúng là có khả năng đảm bảo cho ta về mặt kinh tế, nhưng trong khái niệm của cải, thì tiền bạc lại được xếp sau cùng. Có thể thấy, của cải có rất nhiều loại, và tiền bạc là một phần nhỏ trong số đó, nó không thể được coi là thứ của cải duy nhất.

Chính con người đã vật chất hóa và thực dụng hóa tiền bạc quá mức. Họ nghĩ rằng nếu không làm vậy, của cải trong cuộc sống sẽ dễ dàng bị mất. Nhưng những người giàu thật sự thường hiểu rất rõ tiền không là của cải duy nhất trong cuộc đời.

Khi con người biết cách làm chủ và kiểm soát tiền bạc một cách hợp lý, thì tiền bạc sẽ mang lại hạnh phúc cho họ. Khi con người thành nô lệ của đồng tiền và bị nó điều khiển, thì chính con người đang rước tai họa vào mình. Nếu bạn muốn trở thành một người giàu thực thụ, bạn phải có khái niệm tiền bạc.

Chúng ta phải sử dụng tiền một cách hiệu quả và không để bị tiền thao túng, công dụng lớn nhất của đồng tiền chính là chia sẻ và sáng tạo. Khi tiền được sử dụng cho mục đích chính đáng, tiền mới có thể mang lại hạnh phúc cho con người.

Qua đó, ta sẽ nhận ra thì ra bản thân vì muốn hạnh phúc, nên mới đi kiếm tiền. Nếu như bạn chỉ lo cắm đầu kiếm tiền mà bỏ bê cuộc sống, bên cạnh đó bạn tìm cách chữa lành tinh thần một cách khoe mẽ, xa hoa, thì bạn đang sống cuộc sống lãng phí, đây là một quan niệm tiền bạc sai lầm.

3. Quan điểm 3: Học cách “dùng tiền sinh ra tiền”

“Tiền đẻ ra tiền”, nếu bạn sử dụng phương thức này đúng cách, thì đây là một chuyện cực kì đơn giản. “Tiền đẻ ra tiền”, chính là một phương án đầu tư và quản lý tài chính. Không phải lúc nào con người cũng phải bán sức lực và thời gian của mình để kiếm tiền, nhất là khi không còn trẻ nữa, chúng ta nên để “tiền sinh ra tiền.”

Thật ra có rất nhiều cách để kiếm tiền, bao gồm kiếm tiền lãi và các sản phẩm tài chính khác. Tiền lãi, chẳng hạn như tiền lãi ngân hàng hoặc từ các khoản vay tư nhân, là khoản tiền được sinh ra trong một thời gian nhất định. Phương pháp này tương đối an toàn, nhưng lãi suất có được không cao.

Hiện nay, người cao tuổi và những người tương đối bảo thủ thường áp dụng phương pháp quản lý tài chính này.

Các sản phẩm tài chính, quỹ, ngoại tệ, vàng… đều là các cách đầu tư thu lợi nhuận thông qua sự chênh lệch giữa giá mua vào – giá bán ra. Giá mua vào và bán ra đó luôn có tổng bằng 0 trên thị trường. Nó đòi hỏi sự giúp đỡ của các nhà quản lý tài chính có kỹ năng nhất định và trình độ cao.

Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo sự an toàn của các quỹ. Vì với những cách kiếm tiền truyền thống, nếu bạn không đầu tư về mặt thời gian, thể lực hay về kỹ thuật, thì bạn sẽ không có thu hoạch hay tiếng nói nào cả. Nhưng đầu tư và quản lý tài chính không giống nhau, một khi đã bỏ tiền vốn ra đầu tư, nếu không có cách quản lý phù hợp sẽ dễ bị thua lỗ.

Cách đơn giản nhất là kiếm tiền dựa vào lãi suất kép. Có một câu nói rất hot: “Chỉ cần gặp đúng thời, thì heo cũng có thể bay!” Đây chính là cách kiếm tiền dễ nhất.

Nếu thị trường cổ phiếu đang thuận lợi, thì bạn có thể mua vào hay bán ra; nếu thị trường bất động sản đang thuận lợi, bạn có thể giữ nhà đất và bán ra vào lúc thích hợp, lợi nhuận có thể thu được phụ thuộc vào chính năng lực của bạn.

Kết luận:

Điều khác nhau giữa con người với các loài khác là con người có năng lực tư duy, chính điều này khiến con người có thể kiếm tiền và trở nên giàu có. Bạn đừng đảo ngược lại vai trò của tư duy, đừng nghĩ kiếm tiền là không cần suy ngẫm.

Vì chính sự suy ngẫm thấu đáo là nguồn gốc của sự giàu có! Những người giỏi tư duy, suy ngẫm sẽ kiểm soát được tiền tài, còn những người không chịu tư duy rốt cuộc sẽ bị đồng tiền chi phối ngược lại.

Theo Aboluowang

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Những người có tư duy tốt, suy ngẫm thấu đáo sẽ kiểm soát được tiền tài, đó chính là nguồn gốc của sự giàu có mà ai cũng kiếm tìm.

Không phải ai cũng có được những quan điểm về ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *