Tiết lộ chiến lược “liều ăn nhiều” đưa Elon Musk, Warren Buffett dẫn đầu giới tỷ phú thế giới

Posted by

Sự liều lĩnh, dám chấp nhận rủi ro là những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của các tỷ phú hàng đầu thế giới như Elon Musk hay Warren Buffett.

Sự liều lĩnh, dám chấp nhận rủi ro là những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của các tỷ phú hàng đầu thế giới như Elon Musk hay Warren Buffett.

Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett được coi là nhà đầu tư đại tài nhưng cũng nhiều lần khiến giới doanh nhân hoang mang khi mạo hiểm rót vốn vào những công ty đang trên đà phá sản hoặc thu mua những cổ phiếu đang rớt giá trầm trọng.

Chẳng hạn, trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Berkshire Hathaway của Buffett đã đầu tư 5 tỷ USD cho Goldman Sachs.

Ông tin rằng Nghị viện Hoa Kỳ sẽ không ‘khoanh tay đứng nhìn’ những ngân hàng như Goldman Sachs phá sản. Buffett chia sẻ: “Tôi tin rằng chính phủ sẽ can thiệp vào những trường hợp này, nếu không, tôi đã không đầu tư mạo hiểm như vậy…”.

Ước tính, lợi nhuận từ thương vụ này đã vượt quá 3 tỷ USD. Thậm chí, có khả năng còn tăng cao hơn nữa trong tương lai.

Lời khuyên Buffett gửi gắm tới giới doanh nhân vô cùng đơn giản: “Hãy e sợ khi người khác tham lam và tham lam khi người khác e sợ”. Còn gì điên rồ hơn việc vượt qua nỗi sợ hãi trong lòng mình và theo đuổi sự mạo hiểm một cách đầy phấn khích?

Mark Cuban

Để thành lập công ty đầu tiên, MicroSolutions, Cuban đã chấp nhận cuộc sống nghèo khó ở độ tuổi đôi mươi với hi vọng có thể đặt nền móng tài chính vững chãi cho sự nghiệp kinh doanh.

Trong cuốn sách ‘How to Win at the Sport of Bussiness’ (tạm dịch: Làm thế nào để thắng trong đấu trường kinh doanh), Cuban thừa nhận đã cùng bạn sống trong căn hộ tồi tàn, đôi khi phải ngủ trên ghế sofa hoặc sàn nhà và để dành toàn bộ tiền cho việc làm ăn. Trong suốt những năm tháng ấy, ông chỉ có thể sở hữu một chiếc xe cà tàng, mặc quần áo cũ, giảm thiểu tối đa nhu cầu ăn uống của mình.

Năm 31 tuổi, ông đã bán công ty đầu tiên của mình để tiếp tục đầu tư vào những thương vụ khác có tiềm năng phát triển lớn hơn và ngày càng thành công với khối tài sản lên tới 4,7 tỷ USD (cập nhật tháng 5/2022).

Richard Branson

Hãy tưởng tượng bạn là một ban nhạc mới thành lập và muốn gây ấn tượng với công chúng. Bạn sẽ làm gì để tên tuổi của mình nhanh chóng ‘nổi như cồn’? Gợi ý nhé: Cho ra đời một bài hát gây tranh cãi về Nữ hoàng và Vương quốc Anh. Tiếp đến, hãy đi thuyền dọc sông Thames, đến trước cửa tòa nhà quốc hội và hát vang ca khúc đó.

Sex Pistols – ban nhạc được hãng đĩa Virgin của Richard Branson ký hợp đồng – đã thành công vang dội nhờ chiến lược kỳ lạ này. Trong khi mọi người nhận định, đây là nhóm nhạc gây nhiều tranh cãi, Branson hoàn toàn ủng hộ và khuyến khích họ thực hiện những kế hoạch độc đáo để thành danh.

Danh tiếng của Sex Pistols sau đó đã lan truyền khắp nơi, mở đường cho hãng đĩa của Branson ký kết hợp đồng với những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới như Rolling Stones, Culture Club, Mariah Carey và Tina Turner…

Elon Musk

Năm 2008, tình hình tài chính của Tesla được cho là đáng báo động, công ty ngấp nghé trên bờ vực phá sản. Khi đó, Musk như ngồi trên đống lửa, nhưng ông biết mình cần phải làm một điều gì đó để cứu vãn cục diện. Sau khi cân nhắc, ông đã hi sinh 3 triệu USD cuối cùng của mình để giúp Tesla tiếp tục vận hành.

Sau khi hết sạch tiền mặt, Musk thậm chí phải vay tiền từ bạn bè để trả tiền thuê nhà. Nhưng ông đã cho giới thương nhân thấy, sự hi sinh của mình hoàn toàn xứng đáng. Bởi năm 2010, Tesla đã cổ phần hóa, mang lại cho Musk hơn 600 triệu USD. Hiện tại, theo cập nhật tháng 5/2022, tổng tài sản của Elon Musk đã lên tới 250 tỷ USD, giàu nhất thế giới.

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Sự liều lĩnh, dám chấp nhận rủi ro là những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của các tỷ phú hàng đầu thế giới như Elon Musk hay Warren Buffett.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.