GIÀU

Tính cách đơn giản nhưng tỷ phú nào cũng phải có trong quá trình làm giàu

Bạn muốn trở thành tỷ phú? Theo nghiên cứu, tính cách của bạn có thể “giúp” hoặc làm “hại” cơ hội làm giàu của chính bạn.

Một nghiên cứu mới từ Ban Kinh tế – Xã hội (SOEP) tại

Bạn muốn trở thành tỷ phú? Theo nghiên cứu, tính cách của bạn có thể “giúp” hoặc làm “hại” cơ hội làm giàu của chính bạn.

Một nghiên cứu mới từ Ban Kinh tế – Xã hội (SOEP) tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Đức và Đại học Munster cho thấy các triệu phú, tỷ phú đặc biệt là những người tự lập, có xu hướng chấp nhận rủi ro, ổn định về mặt cảm xúc, cởi mở, hướng ngoại và kiên định hơn tất cả những người khác.

“Đây là nghiên cứu đầu tiên mô tả tính cách của các triệu phú, tỷ phú bằng cách sử dụng dữ liệu chuyên sâu”, Mitja Back, giáo sư tâm lý học của Đại học Munster, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết trong một thông báo của trường đại học. “Vì người giàu có ảnh hưởng đặc biệt đến các quá trình ra quyết định của xã hội và vì tính cách có ảnh hưởng quyết định đến cách mọi người suy nghĩ và hành xử, nên việc điều tra các đặc điểm tính cách của các triệu phú có liên quan lớn đến xã hội.”

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu dữ liệu từ các bài kiểm tra tính cách đã được xác thực của hơn 20.000 cá nhân được nghiên cứu trong SOEP, một nghiên cứu liên tục dựa trên hộ gia đình với hàng nghìn người ở Đức bắt đầu vào năm 1984. Trong số các bài kiểm tra tính cách mà các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu, hơn 1.000 là từ các triệu phú, tỷ phú.

Các nhà nghiên cứu cho biết những đặc điểm như chấp nhận rủi ro, ổn định cảm xúc và hướng ngoại đặc biệt rõ ràng ở các triệu phú, tỷ phú tự thân và “ít rõ rệt hơn” ở những người được thừa hưởng vận may của họ.

Nghiên cứu cho biết càng giàu có thì những đặc điểm tính cách đó càng rõ ràng. Ngay cả trong số những người không phải là triệu phú, tỷ phú, những người tự cho mình là tự lập – hay nói cách khác là tự kiếm tiền mà không cần sự trợ giúp đáng kể từ người khác – cũng có nhiều đặc điểm tính cách giống nhau.

“Tổng hợp lại, các kết quả cho thấy rằng tính cách là một yếu tố có liên quan trong việc tích lũy tài sản,” Johannes König, một cộng sự nghiên cứu tại SOEP và một đồng tác giả nghiên cứu khác, cho biết trong cùng một tuyên bố của trường đại học.

Nghiên cứu được công bố tuần trước trên tạp chí Truyền thông Khoa học Xã hội và Nhân văn. Các nhà nghiên cứu đã định nghĩa “triệu phú” là người có giá trị ròng cá nhân ít nhất là 1 triệu euro, tương đương với 1.092.450 USD.

Gần 22 triệu người ở Hoa Kỳ phù hợp với mô tả đó, theo một nghiên cứu năm 2021 của Credit Suisse – mặc dù các tác giả của nghiên cứu cảnh báo rằng các triệu phú, tỷ phú Đức có thể khác biệt về tính cách với các triệu phú, tỷ phú ở “các quốc gia giàu có” khác, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Theo Dân Việt

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Bạn muốn trở thành tỷ phú? Theo nghiên cứu, tính cách của bạn có thể “giúp” hoặc làm “hại” cơ hội làm giàu của chính bạn.

Một nghiên cứu mới từ Ban Kinh tế – Xã hội (SOEP) tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *