GIÀU

Tò mò ảnh thời trẻ “cực hiếm” của các tỷ phú nổi tiếng thế giới

Có thể thấy ngay từ khi còn nhỏ, các tỷ phú giàu nhất thế giới đã bộc lộ trí thông minh và tài năng hơn người.

Elon Musk

Có thể thấy ngay từ khi còn nhỏ, các tỷ phú giàu nhất thế giới đã bộc lộ trí thông minh và tài năng hơn người.

Elon Musk

Elon Musk (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971), là một kỹ sư, nhà tài phiệt, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện Người Mỹ gốc Nam Phi. Ông cũng là công dân mang hai quốc tịch Nam Phi và Canada. Ông là người sáng lập, CEO và kỹ sư trưởng/nhà thiết kế của SpaceX; nhà đầu tư ban đầu, CEO và kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, Inc.; người sáng lập The Boring Company; đồng sáng lập của Neuralink; đồng sáng lập và đồng chủ tịch ban đầu của OpenAI.

Lớn lên tại Nam Phi, Elon Musk tự học lập trình và bán mã nguồn cho video game đầu tiên của mình với giá 500 USD khi mới 12 tuổi. Ảnh: Printest

Musk có 2 bằng tốt nghiệp chuyên ngành vật lý và kinh tế của trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania và chuyển tới Stanford để học tiến sĩ. Tuy nhiên, ông bỏ dở chương trình tiến sĩ để cùng em trai thành lập startup phần mềm Zip2 với số tiền 28.000 USD vay từ cha của mình. Ảnh: Buzz Fortune

Hiện tại, tỷ phú Elon Musk là người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 300 tỷ USD. Ảnh: CNBC

Jeff Bezos

Jeff Bezos (sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964) là doanh nhân, nhà tư bản công nghiệp, chủ sở hữu truyền thông và nhà đầu tư người Mỹ. Bezos được biết đến như là người sáng lập, CEO và chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon.

Jeff Bezos thành lập công ty sản xuất trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và du hành không gian tiểu quỹ đạo Blue Origin năm 2000. Một chuyến bay thử nghiệm Blue Origin lần đầu tiên đạt được thành công vào không gian vào năm 2015 và công ty đã có kế hoạch sắp tới để bắt đầ đưa con người lên các chuyến bay vũ trụ mang tính thương mại.

Bezos cũng đã mua lại tờ The Washington Post của Mỹ vào năm 2013 với giá $250 triệu đô la, và quản lý nhiều khoản đầu tư khác thông qua công ty đầu tư mạo hiểm Bezos Expeditions của mình.

Tỷ phú Jeff Bezos nổi tiếng thông minh từ bé. Khi mới chập chững biết đi, ông đã tháo chiếc cũi của mình bằng tuốc nơ vít chỉ vì muốn ngủ trên một chiếc giường thực sự. Ảnh: 24celebs

Bill Gates

Bill Gates (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra.

Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và là người giàu nhất thế giới từ 1995 tới 2014, ngoại trừ tháng 3/2013, 3/2012, tháng 3/2011 (hạng 2) và 2008 khi ông chỉ xếp thứ ba. Tháng 5 năm 2013, Bill Gates đã giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới. Gần đây, ông là người giàu thứ 4 thế giới với tổng tài sản 137,4 tỷ USD (Cập nhật tháng 10/2021).

Trong thực tế Bill Gates là người học hành không đầy đủ. Ở Microsoft, Gates làm CEO và kiến trúc sư trưởng phần mềm định hướng cho sự phát triển của tập đoàn. Hiện tại, ông là cổ đông với tư cách cá nhân lớn nhất trong tập đoàn, nắm giữ trên 8 phần trăm cổ phiếu. Ông cũng là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách.

Là con trai của một luật sư nên từ nhỏ Bill Gates rất thông minh và thích tranh luận. Ở tuổi niên thiếu, ông đã đọc hết toàn bộ tuyển tập “Bách khoa toàn thư thế giới”. Ảnh: Printest

Sau này, Bill Gates được bố mẹ gửi vào học tại trường Lakeside School, một ngôi trường tư nhân khắt khe tại Seattle – đây cũng là nơi Paul Allen, nhà đồng sáng lập Microsoft theo học. Ảnh: ScrapeTV

Warrren Buffett

Warren Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ, là một nhà đầu tư vĩ đại, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway,và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ 8 thế giới với tài sản ước chừng 104,4 tỷ USD tính đến tháng 10/2021.

Ông được gọi là “Huyền thoại đến từ Omaha” hay “Hiền tài xứ Omaha”, rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Bức ảnh hiếm hoi tỷ phú Warrren Buffett giảng dạy tại một lớp học ở Đại học Nebraska-Omaha. Ông hiện sở hữu khối tài sản 104,4 tỷ USD, là người giàu thứ 9 thế giới. Ảnh: Susie Buffett

Jack Ma

Mã Vân (tiếng Anh: Jack Ma, sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964) là tỷ phú, doanh nhân người Trung Quốc, Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, từng là người giàu nhất Châu Á kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba (Chủ tịch). Ông là người sáng lập Taobao và Alipay, chủ tịch Hội đồng Bảo tồn Thiên nhiên Trung Quốc, thành viên hội đồng quản trị toàn cầu và giám đốc Hoa Nghị huynh đệ.

Jack Ma là đại sứ toàn cầu cho doanh nghiệp Trung Quốc và thường được coi là một trong những người quyền lực nhất thế giới. Theo Forbes, ông đứng thứ 26 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản 41,2 tỷ USD (Cập nhật tháng 10/2021). Jack Ma cũng là hình mẫu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tỷ phú Jack Ma sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả tại Hàng Châu, phía đông nam Trung Quốc. Ảnh: 60 minutes

Thời bé, Jack Ma gầy gò và hay đánh nhau với bạn cùng lớp, ông cũng có sở thích bắt dế và cho chúng chọi nhau như bao bạn bè cùng thời khác. Ảnh: 60 minutes

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg (sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984) là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Ông là nhà đồng sáng lập của Meta (ban đầu tên là Facebook), và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành.

Mark Zuckerberg hiện là người giàu thứ 3 thế giới với tài sản ròng ước tính là 115,8 tỷ USD tính đến tháng 10 năm 2021.

Hình ảnh được ghi lại lúc tỷ phú Mark Zuckerberg 5 tuổi. Ảnh: Getty

Tổng hợp

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Có thể thấy ngay từ khi còn nhỏ, các tỷ phú giàu nhất thế giới đã bộc lộ trí thông minh và tài năng hơn người.

Elon Musk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *