Tony buổi sáng – Người hai mặt sang trọng

Posted by

[Giới thiệu: Tony buổi sáng là một Fanpage chia sẻ những bài viết hay về khởi nghiệp, làm giàu đặc biệt dành cho các bạn trẻ. Với giọng văn hài hước, dân dã nhưng cũng rất sâu sắc, các bài viết trên page đã đem lại những cảm hứng cũng như những kiến thức bổ ích trên con đường làm giàu và hội nhập của thế hệ trẻ Việt Nam.]
tony buoi sang

(Câu chuyện được san sớt lại từ Fanpage Tony buổi sáng)

Sáng thứ 2, mình lên cơ quan ví như đàm phán liền sẽ không tốt do mọi người còn đang mắc “hội chứng thứ 2”, khoảng 10h mới trở lại ý thức cũ. Bởi vậy, từ 8h-10h sáng thứ 2 mình làm những việc sau

1. Lập báo cáo tuần

Đọc lại báo cáo cũ, to-do list trong cả tuần qua, cái nào làm rồi thì xoá đi, ghi cái mới vào. Việc chưa làm, tiến hành làm ngay. Các việc trong 2 tuần vẫn chưa với kết quả, phải nêu lý do trễ nãi. Biện pháp

2. Kế hoạch làm việc trong tuần mới

Mình nghĩ với thể làm các gì trong tuần này, làm thế nào để làm đạt hiệu quả ở mức cao nhất. Mọi công việc phải với thời kì hoàn tất (deadline), thí dụ tuần này mình sẽ làm “cách làm gừng non Gari kiểu Nhật” có hàng ngũ trồng gừng, deadline là sáng thứ 7 nộp cho hàng ngũ trưởng, hoặc “liên hệ những trường ở Hà Giang gửi hạt giống chùm ngây lên cho những em” có hàng ngũ Chùm ngây, deadline thứ 6 phải gọi hết 40 trường trong bảng cắt cử nhiệm vụ, báo cáo ai cần, ai không cần.

Hoặc “ngoại hình bao bì cho nấm của sinh viên ĐH Cần Thơ”, deadline là trưa thứ 4 lúc 11h sẽ với báo cáo, việc ngoại hình này do doanh nghiệp abc làm, thì phải ép doanh nghiệp abc công nhận tiến độ là trưa thứ 4 sẽ giao, ví như ko giao sẽ bị phạt 10% giá ngoại hình Ví dụ.

Làm gì có ai cũng cho deadline hoàn tất, không với các câu như “bữa nào”, “hôm nào sẽ”, “cuối tháng sẽ (cuối tháng là ngày mấy)”? Những câu cửa mồm mình sẽ là “xin anh chị vui lòng cho tôi biết việc này khi nào xong không ạ”‘ khi người ta nói ngày cụ thể, mình sẽ nói “em đã ghi nhận, và ĐÃ GHI VÀO SỔ để theo dõi và báo cáo bên em, gần ngày đó với cần em đề cập lại không ạ, em sẽ khai triển ngay sau hôm đó, nên mong anh chị đúng giờ để em không trễ có người khác”, hoặc “ví như anh chị cảm thấy ko đúng deadline hoàn tất thì vui lòng báo em biết trước 24h, em phải đổi thay lịch”, “em cũng sẽ bị doanh nghiệp phạt ví như hôm đấy chưa với cái đó, mong anh chị giúp em”.

Những câu như “khi nào xong anh gọi, anh cũng chẳng biết bao giờ mới xong, xong anh gọi ngay, em yên tâm nhé…” thì là đứa nhảm nhí mất rồi. Làm việc mà không dự tính được khi nào mới xong thì người thiếu i-ốt, khó làm chung trong khoảng thời gian dài.

Những bạn phải quyết liệt, nghiêm chỉnh trong công việc để người ta nể và sợ. Mình luôn dễ thương trong cuộc sống, nhưng trong công việc cần phải khó tính, kỹ tính, đòi hỏi cao, buộc ràng phận sự, không với chuyện “sao cũng được”, “xuề xoà cho qua”.

Cương quyết nói không có quên việc, ai quên việc, mình chỉ dẫn họ ghi to-do list, đề cập 2-3 lần mà họ vẫn quên thì là đứa vô phận sự, thì ví như là viên chức mình thì đuổi việc hoặc xếp đặt việc khác. Còn ví như đối tác thì đổi đối tác khác, tìm chỗ nhiều năm kinh nghiệm hơn mà làm.

Còn ví như đề nghị theo vì chỉ với họ mới làm được thì đu theo nài, liên hệ, lên tận nơi ngồi chờ cho xong việc của mình. Dù coi thường nhưng chớ với ra mặt, xong thì thôi, ko nên quan hệ trong khoảng thời gian dài vì chơi có họ mình sẽ nhiễm cái tính nhảm nhí tầm phơ tầm phào ấy.

Mình nên với 2 con người, 1 người hồn nhiên hết mình, cực kỳ dễ thương trong cuộc sống. Và 1 con người khác, dữ dội, quyết liệt, nghiêm chỉnh, nhiều năm kinh nghiệm đến từng mm, từng phút từng giây trong công việc.

Nguồn (Tony buổi sáng)

Từ khóa kiếm tìm: Tony buoisang, Tony buổi sáng, tony buoi sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.