GIÀU

Top 10 công ty có nhân viên hạnh phúc nhất năm 2021: Hàng loạt ông lớn vắng mặt!

Theo một báo cáo mới từ đơn vị đánh giá doanh nghiệp Comparably trong khoảng thời gian 12 tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2021 , Xếp hạng dựa trên đánh giá của các nhân viên ẩn danh về các khía cạnh tạo nên cảm giác hạnh phúc tại nơi làm

Theo một báo cáo mới từ đơn vị đánh giá doanh nghiệp Comparably trong khoảng thời gian 12 tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2021 , Xếp hạng dựa trên đánh giá của các nhân viên ẩn danh về các khía cạnh tạo nên cảm giác hạnh phúc tại nơi làm việc.

Adobe được vinh danh là công ty số 1 có nhân viên hạnh phúc nhất vào năm 2021, theo một báo cáo mới từ Comparably, trang web đánh giá các công ty.

Bảng xếp hạng hàng năm xem xét 70.000 công ty tại Hoa Kỳ và xác định nơi người lao động hài lòng nhất với các khía cạnh liên quan đến môi trường làm việc, lương, phúc lợi và mục tiêu của công ty.

Dưới đây là 10 công ty lớn hàng đầu, có từ 500 người trở lên, có nhân viên hạnh phúc nhất trong năm nay tại Mỹ:

1. Adobe

(Tập đoàn phần mềm máy tính)

Giám đốc điều hành: Shantanu Narayen

Trụ sở chính: San Jose, California

2. RingCentral

(Nhà cung cấp giao dịch công khai của Mỹ về các giải pháp cộng tác và truyền thông dựa trên đám mây cho các doanh nghiệp)

Giám đốc điều hành: Vladimir Shmunis

Trụ sở chính: Belmont, California

3. Hubspot

(Nhà phát triển phần mềm cho tiếp thị trong nước, bán hàng và dịch vụ khách hàng)

Giám đốc điều hành: Brian Halligan

Trụ sở chính: Cambridge, Massachusetts

4. Peloton

(Công ty truyền thông và thiết bị tập thể dục)

Giám đốc điều hành: John Foley

Trụ sở chính: New York

5. Microsoft

(Công ty phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính)

Giám đốc điều hành: Satya Nadella

Trụ sở chính: Redmond, Washington

6. Farmers Insurance

(Tập đoàn bảo hiểm ô tô, nhà cửa và doanh nghiệp nhỏ của Mỹ, đồng thời cung cấp các sản phẩm bảo hiểm và dịch vụ tài chính khác)

Giám đốc điều hành: Jeff Dailey

Trụ sở chính: Woodland Hills, California

7. IBM

(Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia)

Giám đốc điều hành: Arvind Krishna

Trụ sở chính: Armonk, New York

8. Medallia

(Công ty quản lý trải nghiệm khách hàng và nhân viên)

Giám đốc điều hành: Leslie Stretch

Trụ sở chính: San Francisco

9. Zoom Video Communications

(Công ty công nghệ giao tiếp cung cấp các dịch vụ gọi video và trò chuyện trực tuyến thông qua một nền tảng phần mềm mạng ngang hàng đám mây và được sử dụng cho hội nghị từ xa, làm việc từ xa, giáo dục từ xa, và quan hệ xã hội.)

Giám đốc điều hành: Eric Yuan

Trụ sở chính: San Jose, California

10. Experian North America

Giám đốc điều hành: Craig Boundy

Trụ sở chính: Costa Mesa, California

Xếp hạng dựa trên đánh giá của các nhân viên ẩn danh về các khía cạnh tạo nên cảm giác hạnh phúc tại nơi làm việc, và đã được gửi cho Comparably trong khoảng thời gian 12 tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2021. Một số câu hỏi hướng dẫn phân tích dữ liệu bao gồm:

Môi trường làm việc của bạn tích cực hay tiêu cực?

Bạn có tin rằng mình được trả lương công bằng không?

Bạn có hài lòng với quyền lợi của mình không?

Bạn có cảm thấy kiệt sức trong công việc?

Các mục tiêu của công ty bạn có rõ ràng không và bản thân bạn có nhiệt huyết với chúng hay không?

Bạn có thường cảm thấy hào hứng với việc đi làm mỗi ngày không?

Bạn có mong muốn được giao lưu với đồng nghiệp của mình không?

Bạn có tự hào khi là một phần của công ty không?

Trên thang điểm 1-10, khả năng bạn giới thiệu công ty của mình cho bạn bè là bao nhiêu?

Xếp hạng thứ nhất của Adobe đã truất ngôi của Zoom trong hai năm 2019 và 2020 và công ty này đã tụt xuống vị trí thứ 9 trong năm nay.

Giám đốc điều hành của Comparably, Jason Nazar cho biết, điều nổi bật ở các bài đánh giá về Adobe là phản hồi tích cực từ nhiều bộ phận, bao gồm các nhân viên thuộc các bộ phận sản phẩm, tiếp thị, thiết kế, bán hàng và kỹ thuật, những người đánh giá cao công ty qua trên khía cạnh tạo ra được văn hóa công sở bổ ích và môi trường đầy tính hỗ trợ.

Gloria Chen, giám đốc nhân sự của Adobe, cho biết công ty đã đo lường cảm nghĩ của nhân viên trong suốt đại dịch thông qua các cuộc khảo sát, các cuộc họp của công ty và các nhóm tập trung để hiểu rõ hơn về những thách thức khi làm việc trong suốt đại dịch Covid, đồng thời đề xuất các giải pháp để đáp ứng các nhu cầu đang thay đổi.

Để đáp lại thông tin phản hồi của nhân viên, công ty đã đề xuất những ngày nghỉ hàng tháng trên toàn công ty; 20 ngày nghỉ có lương mới mỗi năm cho nhân viên “bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các sự kiện không thể tránh khỏi như đại dịch hoặc thiên tai”; lịch làm việc linh hoạt để đáp ứng được trách nhiệm chăm sóc gia đình của nhân viên; và tăng khoản bồi hoàn sức khỏe lên 600 đô la mỗi năm.

Chen nói, công ty ưu tiên xây dựng một cộng đồng và duy trì kết nối khi ở xa nhau, chẳng hạn như thông qua chuỗi sự kiện “coffee break” hai tuần một lần và các sự kiện đa dạng và tăng teamwork hàng năm. Chen nói: “Chúng tôi thật may mắn khi có những nhân viên trung thành, nhiều sáng kiến ​​tốt nhất của chúng tôi đều là những sáng kiến ​​được tạo ra và thúc đẩy bởi chính nhân viên.”

Sau khi các rủi ro của đại dịch giảm bớt, “việc sắp xếp công việc mà không cần tới công ty cho tất cả nhân viên sẽ linh hoạt hơn, nhân viên của Adobe có thể tùy chọn làm việc tại nhà khi điều đó ổn đối với họ, nhóm của họ và cả doanh nghiệp”, Chen nói. Cô cũng nói thêm rằng các nhân viên cũng “đồng sáng tạo” mô hình làm việc trong tương lai của Adobe thông qua một loạt các cuộc khảo sát toàn cầu, các nhóm tập trung, hội thảo và các buổi làm việc.

Hiện tại, một số văn phòng của Adobe mở cửa với số lượng hạn chế dựa trên sự tự nguyện đến công ty làm việc trực tiếp của nhân viên.

Theo CNBC

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Theo một báo cáo mới từ đơn vị đánh giá doanh nghiệp Comparably trong khoảng thời gian 12 tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2021 , Xếp hạng dựa trên đánh giá của các nhân viên ẩn danh về các khía cạnh tạo nên cảm giác hạnh phúc tại nơi làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *