GIÀU

Top 10 người giàu nhất Hàn Quốc 2022: Gia tộc Samsung có 3 thành viên góp mặt

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc năm 2022. Gia tộc

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc năm 2022. Gia tộc “chaebol” đứng sau tập đoàn Samsung có đến 3 thành viên góp mặt trong Top 10.

1. Kim Beom-su

Kim Beom-su là người sáng lập Kakao, ứng dụng nhắn tin lớn nhất của Hàn Quốc, được cài đặt trong 90% smartphone tại đất nước này. Hàng chục triệu người dùng của Kakao cũng sử dụng ứng dụng để chơi game, mua sắm và trò chuyện. Hồi tháng 3 năm nay, ông Kim từ chức chủ tịch và rời hội đồng quản trị của Kakao.

2. Jay Y. Lee

Lee Jae-yong sinh năm 1968 và là con trai cả của cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung, Lee Kun-hee. Ông Lee tốt nghiệp khoa Lịch sử, Đại học Quốc gia Seoul và có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Keio, Nhật Bản. Vị doanh nhân này cũng từng theo học tiến sĩ quản trị kinh doanh tại trường Harvard, Mỹ.

3. Michael Kim

Michael Kim đồng sáng lập MBK Partners, công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại Seoul quản lý hơn 20 tỷ USD tài sản. Ông Kim sinh ra tại Hàn Quốc, từng học tập tại Mỹ và mang quốc tịch nước này. Tỷ phú Kim cũng là một nhà sưu tập nghệ thuật và là thành viên Hội đồng quản trị của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

4. Seo Jung-jin

Seo Jung-jin là đồng sáng lập công ty dược phẩm sinh học Celltrion có trụ sở tại Incheon, Hàn Quốc. Ông Seo lần đầu có mặt trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2013 với tài sản 1,2 tỷ USD. Tháng 3 năm ngoái, ông Seo đã từ chức Chủ tịch Celltrion Group. Con trai cả của tỷ phú Seo, Jin-seok hiện là Chủ tịch Celltrion và Celltrion Pharm trong khi Joon-serk – một người con trai khác của ông – là Chủ tịch Celltrion Healthcare.

5. Kwon Hyuk-bin

Kwon Hyuk-bin đồng sáng lập Smilegate vào năm 2002 và xây dựng nó thành một trong những công ty game thành công nhất ở Hàn Quốc. Sau khi hợp tác với gã khổng lồ Internet Trung Quốc Tencent vào năm 2008, hãng phát hành tựa game nổi tiếng nhất của mình, CrossFire.

6. Hong Ra-hee

Bà Hong Ra-hee là vợ của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee. Sau khi ông Lee qua đời vào tháng 10 năm 2020, bà Hong được thừa kế một phần tài sản của chồng. Hiện bà là người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc.

7. Chung Mong-koo

Chung Mong-koo từng là Chủ tịch của Hyundai Motor, nhà sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc trước khi từ chức hồi tháng 3 năm 2020. Ông Chung là con trai thứ hai của nhà sáng lập Hyundai Chung Ju-yung. Tỷ phú này tiếp quản Hyundai vào năm 2000 và đã biến công ty từng bị chê chất lượng xe kém này thành một trong những nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới. Sau khi Chung Mong-koo từ chức, con trai của ông – Euisun Chung kế thừa vị trí chủ tịch.

8. Lee Boo-jin

Lee Boo-jin là con thứ 2 của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee. Năm 21 tuổi, bà bắt đầu được cha đưa vào công ty để truyền dạy cách lãnh đạo tập đoàn. Kể từ đó, bà Lee luôn cố gắng không ngừng để chứng tỏ năng lực trước cha, cổ đông và hàng chục nghìn nhân viên. Hiện bà là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hotel Shilla, một trong những khách sạn và trung tâm hội nghị hàng đầu của Seoul.

9. Song Chi-hyung

Song Chi-hyung là người sáng lập và Chủ tịch Dunamu, công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Upbit. Tháng 9 năm 2021, Dunamu đã huy động được 85 triệu USD với mức định giá 8,7 tỷ USD. Các nhà đầu tư của công ty bao gồm Kakao Ventures và công ty đầu tư mạo hiểm Altos Ventures có trụ sở tại Thung lũng Silicon.

10. Cho Jung-ho

Cho Jung-ho là Chủ tịch Tập đoàn tài chính Meritz. Ông là con út trong 4 người con trai của Cho Choong-hoon, người sáng lập quá cố của Tập đoàn Hanjin, công ty mẹ Korean Air. Ông Cho từng làm việc cho Korean Airlines ở châu Âu và trở về nước vào năm 1989 với tư cách là Giám đốc của Hanjin Investment & Securities (sau này đổi tên thành Meritz). 

Theo NDH/Forbes

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc năm 2022. Gia tộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *