GIÀU

Top 10 người giàu nhất hành tinh tháng 9 năm 2020

Với khối tài sản hiện tại khoảng 184 tỷ USD tỷ phú Jeff Bezos vẫn đang là người giàu nhất hành tinh, có lúc tỷ phú này có khối tài sản lên tới 200

Với khối tài sản hiện tại khoảng 184 tỷ USD tỷ phú Jeff Bezos vẫn đang là người giàu nhất hành tinh, có lúc tỷ phú này có khối tài sản lên tới 200 tỷ USD. Dưới đây là danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới trong tháng 9 này.

10. Larry Page

Larry Page là người đứng cuối cùng trong danh sách top 10 tỷ phú đô la tháng này. Ông cùng người bạn của mình là Sergey Brin đã cùng sáng lập ra Google, kẻ khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm và dịch vụ trên mạng. Larry Page đang có 67.9 tỷ USD, còn bạn của ông, dù không góp mặt trong top 10 nhưng cũng sở hữu 66 tỷ USD và đang đứng thứ 12 trong danh sách người giàu nhất hành tinh.

9. Steve Ballmer

Steve Ballmer là cựu CEO của Microsoft và ông đang sở hữu khối tài sản trị giá 70.1 tỷ đô. Điều thú vị là không giống như những tỉ phú khác làm giàu từ chính công ty của họ, Steve giàu lên trong vai trò là một nhân viên của Microsoft. Ông được đưa lên làm CEO để kế nhiệm Bill Gates nhưng trong 13 năm tại vị, ông nhận được khá nhiều sự chỉ trích vì đã có nhiều quyết định sai lầm. Tuy nhiên không thể phủ nhận vai trò của Steve ở công ty và những thay đổi tích cực mà ông đem lại.

8. Larry Ellison

Larry Ellisonnhà sáng lập của công ty giải pháp phần mềm Oracle. Với khối tài sản gần 74 tỷ USD, ông đang là nguòi giàu thứ 8 thế giới và sau khi rời bỏ chức CEO của Oracle, ông đã chuyển qua đầu tư các hoạt động kinh doanh khác như mua lại 98% cổ phần đảo Lanai ở Haiwaii, xây dựng trung tâm nghiên cứu điều trị ung thư cho đại học Nam California và gần đây nhất là mua 3 triệu cổ phiếu của Tesla và gia nhập hội đồng quản trị của công ty này.

7. Elon Musk

Elon Musk là cái tên vốn đã quá nổi trong giai đoạn vài năm trở lại đây và được nhiều người nhìn nhận là Tony Stark ngoài đời thực. Cả SpaceXTesla đều đang gặt hái được nhiều thành tựu và đó là lý do tại sao Elon Musk nhanh chóng tham gia vào danh sách những người giàu nhất thế giới này.

6. Warren Buffett

Warren Buffett hiện đang là CEO của Berkshire Hathaway, và là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử. Ông được người ta đặt cho biệt danh “Nhà tiên tri” nhờ vào khả năng tìm thấy những công ty đang bị đánh giá thấp và đầu tư vào nó. Về Berkshire Hathaway, ban đầu đây là một công ty dệt may nhưng hiện tại nó đang sở hữu hơn 60 công ty con khác, gồm Dairy Queen, Duracell hay Geico. Cũng giống như Bill Gates, Warren quyên góp rất nhiều tiền cho từ thiện.

5. Mukesh Ambani

Reliance Industries hiện là công ty tư nhân lớn nhất Ấn Độ và Mukesh Ambani chiếm giữ tới 48% cổ phần của công ty này. Hiện tại ông này là người giàu nhất Châu Á và đang giàu thứ 5 thế giới. Ông từ được kì vọng trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 2014 khi mà có lúc tài sản của ông nhiều hơn cả Bill Gates lúc bấy giờ.

4. Mark Zuckerberg

Mark bắt đầu với Facebook khi anh chỉ mới 19 tuổi và là một trong những tỷ phú hiếm hoi đạt được thành công khi còn rất sớm. Mark Zuckerberg cũng có tốc độ tăng trưởng tài sản rất nhanh mới hồi tháng 3 thì tài sản của anh kém hiện tại tới 44 tỷ USD. Xét riêng cho các tỷ phú trong lĩnh vực công nghệ thì Mark hiện đang đứng thứ 3, sau Jeff Bezos và Bill Gates.

3. Bill Gates

Bill Gates cùng với Paul Allen là những người đã thành lập công ty Microsoft vào năm 1975. Trước khi Jeff Bezos nắm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới từ năm 2017, Bill Gates từ có một thời gian dài năm giữ danh hiệu này, từ năm 1995 tới năm 2017. Hiện tại ông chỉ sở hữu 1% cổ phần từ Microsoft và ông cũng là một người rất chăm làm từ thiện. Ông cùng Warren Buffet từng lập ra quỹ từ thiện The Giving Pledge, nơi mà những tỷ phú sẽ cam kết quyên góp một nửa tài sản của mình cho việc thiện.

2. Bernard Arnault và gia đình

Bernard Arnault và gia đình của ông ta được xem là một đế chế với việc sở hữu 70 công ty khác nhau và các thương hiệu trên khắp thế giới, đơn cử như Louis Vuitton (ông không sở hữu Luôn Vuitươi nhé), Sephora, Tiffany & Co, Bulgari, Hennessey và Dior. Tất cả các thương hiệu này đều thuộc vè một công ty mẹ là LVMH mà Bernard là chủ tịch và đồng thời là CEO.

1. Jeff Bezos

Nhà sáng lập Amazon đã giữ danh hiệu người giàu nhất hành tinh được 3 năm và ông cũng là người duy nhất tính đến hiện tại từng cán mốc tài sản 200 tỷ USD. Hiện tại tài sản của ông đang là 183.8 tỷ USD và nguồn tài sản lớn nhất của ông đến từ việc sở hữu 11.2% công ty Amazon. Jeff Bezos cũng đang sở hữu tờ báo Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.

Theo: Tinhte

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Với khối tài sản hiện tại khoảng 184 tỷ USD tỷ phú Jeff Bezos vẫn đang là người giàu nhất hành tinh, có lúc tỷ phú này có khối tài sản lên tới 200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *