GIÀU

Top 5 công cụ hỗ trợ tạo và quản lý nội dung khi làm Affiliate Marketing

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing nhưng bị choáng ngợp trước các công cụ, phương thức. Hãy tham khảo bài top công cụ hỗ trợ tạo và quản lý nội dung khi làm Af

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing nhưng bị choáng ngợp trước các công cụ, phương thức. Hãy tham khảo bài top công cụ hỗ trợ tạo và quản lý nội dung khi làm Affiliate Marketing dưới đây.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing được dịch ra là tiếp thị liên kết. Đây là phương pháp kiến tiền online (MMO) bằng việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của một nhãn hàng hoặc cá nhân nào đó thông qua những đường link. Thu nhập của bạn sẽ có được nếu có người đăng ký hay mua hàng thông qua đường link của bạn.

Affiliate Marketing là cơ hội kiếm tiền online với mức thu nhập khủng. Nếu bạn là newbie, bạn có thể kiếm từ $100 đến $300 mỗi tháng, và con số này có thể lên đến $3000 nếu bạn có kỹ năng giỏi.

Mạng xã hội có Affiliate Marketing hoạt động mạnh mẽ hiện nay mà bạn có thể thấy là TikTok. Các TikToker sẽ quay những video review và đặt đường link mua sản phẩm vào bio trên kênh của họ.

Affiliate Marketing thu hút rất nhiều người tham gia không chỉ bởi mức thu nhập. Bạn không cần phải có sản phẩm, không cần chăm sóc khách hàng. Một ngành nghề tự do, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà không có sự ràng buộc và vốn để bắt đầu với mô hình này không cao.

Những công cụ hỗ trợ trợ tạo và quản lý nội dung khi làm Affiliate Marketing tốt nhất

Nhiều người sai lầm khi nghĩ sáng tạo nội dung Affiliate Marketing là viết bài.Thực chất, nội dung còn bao gồm rất nhiều yếu tố khác như hình ảnh, video, infographic.

Điều bạn cần lưu ý khi sáng tạo nội dung Affiliate Marketing là không được gập khuôn suy nghĩ của mình vào một nội dung đơn thuần, phải linh động giữa các định dạng, tìm được hình thức hỗ trợ tối ưu nhất cho nội dung của bạn.

Dưới đây là những công cụ hỗ trợ tạo và quản lý nội dung khi làm Affliate Marketing tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho ý tưởng của mình. Kể cảnh những người không chuyên cũng có thể sử dụng dễ dàng những công cụ này. Bạn có thể trải nghiệm bản dùng thử trước khi muốn trả phí để sử dụng những tính năng cao cấp hơn.

Bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều công cụ cụ thiết kế ảnh từ phức tạp đến đơn giản. Các ứng dụng thiết kế này ra đời để giúp những người thiết kế không chuyên vẫn có thể tạo ra những sản phẩm đẹp chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần trau dồi tư duy thiết kế, kỹ năng thẩm định hình ảnh để sản phẩm bắt mắt hơn.

Một trong những công cụ thiết kế ảnh rất được dân content ưa chuộng hiện nay là Canva. Ứng dụng này trang bị cho người dùng những template có sẵn, được làm nên bởi những nhà sáng tạo chuyên nghiệp. Bạn có thể tùy ý thay đổi phần chữ, màu sắc cho phù hợp với thương hiệu.

Ngoài ra, Canva còn đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dùng với các danh mục định dạng thiết kế ảnh bìa Facebook, ảnh Avatar, logo,… Canva trang bị cho người dùng gần như mọi yếu tố, có thể thao tác theo ý muốn để tạo nên một thiết kế hoàn thiện nhất.

Mặc dù không thể tạo nên những sản phẩm quá phức tạp như trên Photoshop hay Adobe Illustrator, nhưng dựa vào khả năng sáng tạo của bản thân, bạn hoàn toàn có khả năng tạo nên một thiết kế chuyên nghiệp. Bạn có thể trả thêm phí để sử dụng gói dịch vụ cao cấp hơn, được hỗ trợ nhiều thiết kế hơn. Hiện nay, có rất nhiều website cung cấp các gói Canva Pro uy tín, chất lượng.

Đúng như tên gọi của mình, Infographic là một định dạng nội dụng chứa cả hình ảnh và văn bản, giúp truyền tải tối ưu thông tin đến độc giả. Khi xây dựng nội dung infographic, bạn cần cô đọng thông tin, sử dụng hình ảnh trực quan để người đọc dễ nắm bắt ý chính.

Thị trường có khá nhiều công cụ giúp bạn thiết kế infographic chất lượng cao. Nổi bật trong số đó có thể kể đến nền tảng Piktochart. Với phiên bản miễn phí, bạn có thể trải nghiệm khá nhiều như tạo và duy trì cùng lúc 5 infographic. Nhưng hãy cân nhắc đến việc trả phí nếu bạn thường xuyên làm việc với infographic.

Piktochart là nền tảng khá đa năng, không chỉ hỗ trợ thiết kế infographic mà còn hỗ trợ bạn thiết kế flyer, poster và các mẫu liên quan đến social media. Những nội dung cần thiết cho chiến dịch Affiliate Marketing của bạn đều có thể tìm thấy ở đây.

Điểm bất lợi của nền tảng này là bị giới hạn về phông chữ, không hỗ trợ nhiều phông chữ tiếng Việt ở bản miễn phí. Template có sẵn của Piktochart cũng không thể hỗ trợ bạn tạo nên những infographic quá phức tạp. Đa phần những mẫu này có hình thức khá đơn điệu.

Video là một trong những định dạng nội dung được khá nhiều người áp dụng khi làm Affiliate Marketing. Bạn không cần phải hiểu biến chuyên sâu về lĩnh vực này mà vẫn có thể tạo ra những video quảng cáo hấp dẫn nhờ vào các công cụ đơn giản. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 công cụ hỗ trợ tạo video animation là Animoto và Powtoon.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một kịch bản đường hình thẩm mỹ, đủ tốt, hấp dẫn. Hai công cụ này sẽ giúp bạn biến nó thành video nhờ vào những thao tác kéo – thả đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vì phiên bản miễn phí của Animoto và Powtoon đáp ứng đủ nhu cầu của bạn trong việc tạo nội dung làm Affiliate Marketing.

Một nhược điểm có thể thấy ở hầu hết các ứng dụng edit video là đều mặc định gắn logo của họ trong video với bản miễn phí. Và bạn cần phải trả phí nếu muốn giải quyết được vấn đề này. Ngoài ra, bạn cũng khó có thể tùy chỉnh các template theo ý muốn.

Hiện nay, người làm Affiliate Marketing thường sử dụng website và mạng xã hội để quảng cáo nội dung của mình. Tùy vào độ phức tạo của nội dung website mà bạn sẽ có cách quản lý phù hợp. Với những website có lượng truy cập cao, số lượng bài viết nhiều như các trang báo lớn, họ sẽ xây dựng riếng một công cụ quản lý nội dung (Content Management System – CMS).

Nếu bạn làm Affiliate Marketing diện cá nhân thì có thể lựa chọn CMS có sẵn của một bên thứ ba. Dù miễn phí nhưng họ vẫn giúp bạn tối ưu vấn đề chi phí và vận hành hơn. Một trong những CMS nắm nhiều thị phần hiện nay là WordPress với 67% thị phần.

Ưu điểm của WordPress là dễ sử dụng, từ việc setup đến thao tác soạn thảo nội dung đều được tối ưu để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Họ thậm chí còn hỗ trợ bạn tích hợp sẵn công cụ này khi bạn đăng ký dịch vụ Hosting.

Lý do lớn nhất thu hút nhiều người sử dụng WordPres là có khá nhiều công cụ hỗ trợ tạo bài viết chuẩn SEO hiện nay như Rank Math hay Yoast SEO. Những công cụ này sẽ cung cấp cho bạn danh sách những tiêu chí cần có trong một bài viết chuẩn SEO.

Nhược điểm của các nền tảng có sẵn thường là bạn không thể tùy ý định dạng cho phần nội dung như những hệ thống CMS do chính bạn tạo ra. Bởi vì tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ cho việc quản lý nội dung nên độ bảo mật của WordPress không cao. Bạn cần chú ý nguồn gốc của những công cụ cài đặt vào đây để tránh rủi ro.

Xu hướng làm Affiliate Marketing hiện nay là sử dụng cùng lúc nhiều mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Buffer là một trong những giải pháp giúp bạn quản lý và phân bổ nội dung cùng lúc trên các nền tảng này.

Nghĩa là bạn có thể sử dụng Buffer để xuất bản một nội dung lên nhiều mạng xã hội khác nhau trong cùng một lúc. Đặc biệt, Buffer còn giúp giám sát, đo lường các chỉ số tương tác bằng một giao diện duy nhất, tạo ra những báo cáo trực quan. Dựa vào đó, bạn có thể điều chỉnh nội dung để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Nếu sử dụng phiên bản miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn một số tính năng và chỉ có thể sử dụng tối đa 3 kênh social trên mỗi tài khoản. Nhiều hơn số lượng quy định thì bạn sẽ phải trả phí 15 USD/tháng. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc với người dùng Việt Nam là công cụ này chưa hỗ trợ tiếng Việt. Nếu bạn muốn một công cụ thuần Việt hơn thì có thể cân nhắc sử dụng PanCake.

Để chiến dịch Affiliate Marketing thành công, bạn cần đầu tư cho chất lượng của nội dung để thu hút người xem, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh của bạn. Hy vọng Top công cụ hỗ trợ tạo và quản lý nội dung khi làm Affiliate Marketing mà Khởi Nghiệp Trẻ gợi ý trên đây, sẽ giúp bạn xây dựng, quản lý nội dung của mình, kiếm thêm nhiều thu nhập mà không cần quá nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên sâu.

Theo Khởi nghiệp trẻ

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing nhưng bị choáng ngợp trước các công cụ, phương thức. Hãy tham khảo bài top công cụ hỗ trợ tạo và quản lý nội dung khi làm Af

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *