GIÀU

Top 5 quốc gia có nhiều tỷ phú USD nhất thế giới: Lần đầu Trung Quốc vượt Mỹ

Chuyên trang về nền kinh tế toàn cầu Bloomberg News vừa công bố bảng danh sách Top 5 quốc gia có nhiều tỷ phú USD nhất thế giới tính đến thời điểm đầu t

Chuyên trang về nền kinh tế toàn cầu Bloomberg News vừa công bố bảng danh sách Top 5 quốc gia có nhiều tỷ phú USD nhất thế giới tính đến thời điểm đầu tháng 3 năm 2021.

Theo đó lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành nước đứng đầu danh sách với tổng cộng 1.058 tỷ phú, cũng là quốc gia đầu tiên với hơn 1.000 công dân có tài sản trị giá từ 1 tỷ USD trở lên, tăng 259 người so với cùng thời điểm của năm 2020. Xếp thứ 2 là Mỹ có 696 tỷ phú.

Đứng thứ 3 là Ấn Độ có 177 tỷ phú. Xếp thứ 4 là Cộng hòa Liên bang Đức có 141 tỷ phú. Đứng thứ 5 là Vương quốc Anh có 134 tỷ phú. Đồng thời bảng danh sách cũng cho biết trong 12 tháng vừa qua, trung bình mỗi tuần lễ lại có thêm 8 tỷ phú mới.

Đặc biệt có 3 người với tài sản tăng hơn 50 tỷ USD ngoài số tài sản đã có của 1 năm trước đó, bao gồm cặp siêu doanh nhân đang sống ở Mỹ là Elon Musk và Jeff Bezos, người còn lại là siêu tỷ phú người Trung Quốc Colin Huang, 41 tuổi (ảnh), nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty Thương mại điện tử Pinduoduo. Hiện thời siêu doanh nhân C. Hang là người giàu thứ 2 ở Trung Quốc, với tổng trị giá tài sản là 55,3 tỷ USD.

Trung Quốc có 6 trên 10 thành phố có các tỷ phú giàu nhất thế giới, với Bắc Kinh đứng đầu bảng xếp hạng trong năm thứ 6 liên tiếp với 145 người siêu giàu. Thượng Hải đứng ở vị trí thứ 2 với 113 tỷ phú và vượt New York khi thành phố này có 112 tỷ phú. Hồng Kông đứng ở vị trí thứ 5 với 82 tỷ phú, sau Thâm Quyến là 105 người.

Elon Musk hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới, nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng 622% vào năm 2020, theo đó khối tài sản của ông tăng lên mức 197 tỷ USD. Con số này cao hơn khối tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos với 189 tỷ USD.

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Chuyên trang về nền kinh tế toàn cầu Bloomberg News vừa công bố bảng danh sách Top 5 quốc gia có nhiều tỷ phú USD nhất thế giới tính đến thời điểm đầu t

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *