GIÀU

Top 9 điều cần biết khi tạo Zalo page để bán hàng dành cho mọi đối tượng kinh doanh

Zalo là một kênh bán hàng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Do đó, còn có khá nhiều bạn còn gặp khó khăn khi tạo Zalo page cũng như là không biết bắt đầu sử dụng Zalo page để bán hàng như thế nào. Vì thế, trong bài này, Tạp Chí

Zalo là một kênh bán hàng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Do đó, còn có khá nhiều bạn còn gặp khó khăn khi tạo Zalo page cũng như là không biết bắt đầu sử dụng Zalo page để bán hàng như thế nào. Vì thế, trong bài này, Tạp Chí Doanh Nhân sẽ giải thích rõ hơn về các quy định và những điều bạn cần biết khi tạo Zalo page và bán hàng trên đó.

Đầu tiên, nếu bạn muốn tạo Zalo page thì cần phải có tài khoản Zalo từ trước đó. Nếu như chưa biết cách tạo, mình có thể hướng dẫn qua như sau nhé:

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo về máy (có thể là máy tính, điện thoại iOS-Android-Windows phone)

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Zalo, nhấp vào nút Đăng ký

Bước 3: Điền số điện thoại, tích đồng ý với các điều khoản sử dụng và nhấn Tiếp tục và nhấn Xác nhận số điện thoại là đúng.

Bước 4: Trong vòng 30s, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ đầu số 08… của Zalo cung cấp mã kích hoạt cho bạn. Bạn nghe máy và nhập mã rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Tạo mật khẩu cho Zalo và hoàn thành.

Sau khi có tài khoản Zalo cá nhân, bạn mới đi đến cách tạo Zalo page để bán hàng. Bạn có thể sử dụng công cụ quản lý trên 2 nền tảng: Máy tính hoặc trên điện thoại (có thể tải ứng dụng quản lý Zalo Page tại App Store và Google Play)

Khi tạo Zalo page, bạn cần chú ý những điều dưới đây để được Ban quản trị duyệt nhanh chóng:

1. Một tài khoản Zalo đăng ký được bao nhiêu Zalo page?

Với mỗi tài khoản Zalo bạn có thể đăng ký được tối đa 5 Zalo page và mỗi Zalo page lại có thể có nhiều người quản lý là các tài khoản Zalo khác nhau.

2. Chọn danh mục đăng ký Zalo page

Bạn cần chọn đúng danh mục mà mình định làm. Thông thường danh mục Cộng đồng bị cấm bán hàng, nếu bạn là nhãn hàng, doanh nghiệp lớn có giấy phép hoạt động thì chọn Nhãn hàng-doanh nghiệp, nếu bạn tạo Zalo page cho shop kinh doanh nhỏ, hộ kinh doanh cá thể thì chọn Cửa hàng-dịch vụ… tương tự với các danh mục khác như Nghệ sĩ hay Tin tức-giải trí.

3. Cách đặt tên Zalo page

Cách đặt tên Zalo page khá quan trọng đó, bạn đừng coi nhẹ nhé. Nếu vi phạm quy định thì ban quản trị Zalo sẽ không duyệt trang. Bạn nên cân nhắc khi chọn tên theo các tiêu chí sau:

4. Chọn hình ảnh đại diện Zalo page

Hình ảnh đại diện và ảnh bìa phải tuân thủ các quy định chung về nội dung, hình ảnh của Zalo:

5. Quy trình xét duyệt và kích hoạt tài khoản Zalo Page

Tất cả Zalo Page phải được ban quản trị Zalo xét duyệt và kích hoạt mới sử dụng được.

Zalo sẽ gửi tin nhắn trên Zalo cho người tạo Zalo page sau khi page được kích hoạt hoặc từ chối bởi Ban quản trị Zalo. Thông thường, thời gian duyệt sẽ trong khoảng 7 ngày làm việc kể từ lúc đăng ký.

Nhiều bạn vẫn thắc mắc vì sao đã tạo Zalo page thành công nhưng không thể tìm kiếm được trang của mình.

Sau khi Zalo page được duyệt, page của bạn phải hoạt động tương tác và phát triển người dùng bằng hình thức gửi link page qua mạng xã hội, giới thiệu bạn bè trong danh bạ hoặc scan QR code đến trực tiếp trang chủ của page để:

Khi đó, trang của bạn sẽ được chuyển sang trạng thái được tìm kiếm trên Zalo Page.

6. Cập nhật trạng thái và gửi tin nhắn trên Zalo Page

Zalo có quyền xóa/khóa bất kỳ Zalo Page nào gửi các nội dung vi phạm tạm thời hoặc vĩnh viễn mà không cần báo trước vì thế, bạn cần nắm được những quy định này để đăng nội dung đúng chuẩn.

7. Độ tương tác của Zalo Page

8. Việc chỉnh sửa thông tin Zalo page

Đối với những page chỉnh sửa thông tin page và mô tả, chỉ hổ trợ duyệt khi điều chỉnh thông tin sai lổi chính tả, thêm nội dung mô tả …

Không hỗ trợ duyệt cho những page thay đổi chức năng từ cộng đồng sang cửa hàng và ngược lai.

Không hỗ trợ duyệt cho những page thay đổi hoàn toàn thông tin mô tả, tên page khác…

Cách duy nhất để thay đổi đó là tạo Zalo page khác khi bạn có ý định chuyển hướng những thông tin quan trọng.

9. Cách thức và quy định trong việc tăng fan

Nếu vi phạm rất dễ bị Zalo xóa hoặc khóa tài khoản mà không phải báo trước.

Ngoài ra, trong vấn đề quản lý Zalo page, bạn có thể quản lý trên điện thoại, máy tính, miễn là có mạng.

Điều đặc biệt nữa là trên website được cung cấp bởi Bizweb, bạn cũng có thể quản trị nhanh gọn nhờ có việc tích hợp sẵn Kênh bán hàng Zalo. Ứng dụng này giúp bạn quản lý các kênh bán hàng trong 1 trang quản trị duy nhất, khoa học và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí trong các khâu kinh doanh.

Trên đây là một số điều quan trọng bạn cần biết khi muốn tạo Zalo page để bán hàng. Điều bạn cần làm tiếp theo đó là làm sao để quản lý tốt và tăng fan Zalo page. Hi vọng bạn đã tự tin để bắt đầu một kênh bán hàng mới, phục vụ cho việc xây dựng thương hiệu và tăng doanh thu cửa hàng một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: Sapo

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Zalo là một kênh bán hàng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Do đó, còn có khá nhiều bạn còn gặp khó khăn khi tạo Zalo page cũng như là không biết bắt đầu sử dụng Zalo page để bán hàng như thế nào. Vì thế, trong bài này, Tạp Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *