GIÀU

Triết lý “KHÔNG dành thời gian cho kỳ nghỉ” của các tỷ phú hàng đầu thế giới

Những vị tỷ phú hàng đầu thế giới có cách làm việc “khác người” để có thể “ngồi ở vị trí không ai ngồi được” và tạo nên những kỳ tích đáng kinh ngạc.

Một cuộc khảo sát của

Những vị tỷ phú hàng đầu thế giới có cách làm việc “khác người” để có thể “ngồi ở vị trí không ai ngồi được” và tạo nên những kỳ tích đáng kinh ngạc.

Một cuộc khảo sát của Đại học Harvard gần đây đã kết luận rằng các CEO làm việc gần 9,7 giờ mỗi ngày, tổng cộng 48,5 giờ làm việc mỗi tuần. Đa số các CEO cũng làm việc vào cuối tuần.

Vào cuối tuần, hầu hết các CEO đều làm việc 3,9 giờ một ngày và ngay cả trong các kì nghỉ, họ đều dành ít nhất 2,4 giờ một ngày cho công việc của mình. 

Một cuộc khảo sát khác cũng đã “hé lộ” rằng phần lớn các giám đốc điều hành đều nhiều lần buộc phải hoãn lại hoặc hủy bỏ kế hoạch đi du lịch và nghỉ ngơi do yêu cầu trong công việc. Thậm chí, nếu họ có thể thành công xách va ly lên đường thì nửa trong số đó cũng phải động đến công việc nhiều lần trong ngày.

Nhưng liệu những CEO thành công nhất có thời gian để nghỉ ngơi, đi du lịch hay không? Cùng điểm qua lịch trình của một số nhà lãnh đạo thành công nhất trên thương trường để thấy họ tận tụy với công việc như thế nào:

Elon Musk

Một con người bận rộn giải quyết bao nhiêu là vấn đề của thế giới chắc chắn xứng đáng có một kỳ nghỉ. Tuy nhiên, công việc đã cản bước CEO này có thể nghỉ ngơi và du lịch thỏa thích như người bình thường. Phải kể đến lần Elon Musk đi nghỉ tuần trăng mật với người vợ đầu tiên của mình, Justine Musk.

Ngay khi đặt chân đến sân bay Sydney, hội đồng quản trị (là tiền thân của Paypal, X.com) đã quyết định sa thải anh ta khỏi vị trí Giám đốc điều hành và thay thế vị trí đó cho người khác.

Vị CEO đã phải ngay lập tức bay trở lại California để đấu tranh giành lại công việc của mình. Ba tháng sau, kế hoạch cho một kì nghỉ tuần trăng mật khác cũng đã không thể xảy ra khi ông gần như suýt chết vì bị nhiễm bệnh sốt rét ở Nam Phi. Elon Musk đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng “bài học của tôi khi cố gắng nghỉ ngơi đó chính là: tôi có thể chết nếu cứ cố gắng nghỉ ngơi”.

Sau đó, một vài sự cố tương tự xảy ra khiến ông nhận ra rằng kỳ nghỉ không phải là thứ dành cho một CEO bận rộn với hàng tá các công việc và mối quan hệ như mình. Cuối cùng, Elon Musk vùi mình trong công việc và đạt được những thành công lớn nhưng cũng đi kèm với những cái giá phải trả. 

Bill Gates

Trong khi đó, một tỷ phú lẫy lừng khác là Bill Gates cũng khẳng định chắc nịch trong một cuộc phỏng vấn rằng “Tôi không tin là có sự tồn tại của thứ gọi là ngày cuối tuần và kì nghỉ trong cuộc đời mình”. Đặc biệt khi doanh nghiệp đang còn ở những năm đầu mới thành lập  thì người sáng lập và cả nhóm phải hy sinh mọi thời gian và sức lực để làm việc. Đây là những gì ông đã làm trong những ngày đầu lập nên Microsoft.

Mặc dù sau khi đạt được thành công và trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất hành tinh, vị CEO này bắt đầu có khoảng thời gian cho những ngày nghỉ cuối tuần và kỳ nghỉ nhưng ông vẫn chia sẻ rằng làm việc xuyên cuối tuần và không đi nghỉ là điều mỗi nhà doanh nhân đáng làm. 

Amancio Ortega

Amancio Ortega cũng là một trong những doanh nhân hiếm khi đi nghỉ. Tỷ phú người Tây Ban Nha là người đứng sau Inditex, tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới với hệ thống 7,200 cửa hàng ở 93 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thương hiệu chính của tập đoàn là Zara, bên cạnh các nhãn hàng Massimo Dutti, Bershka, Oysho, Pull and Bear, Stradivarius, và Uterqüe. Với giá trị ròng ông sở hữu lên đến 84.1 tỷ đô la Mỹ, Amancio Ortega thổ lộ rằng “Tôi quá yêu công việc đến mức nghỉ ngơi là điều hoàn toàn không cần thiết”. 

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Những vị tỷ phú hàng đầu thế giới có cách làm việc “khác người” để có thể “ngồi ở vị trí không ai ngồi được” và tạo nên những kỳ tích đáng kinh ngạc.

Một cuộc khảo sát của

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *