Trung Nguyên: Từ quán cà phê trước nhất đến hành trình chinh phục toàn cầu

Posted by

83039583df577dfc8f7a3d59368768b1

Gây ấn tượng mạnh từ lần trước nhất xuất hiện có 1 quán cà phê nhỏ ở vùng ngoại thành, chỉ sau 1 thời kì rất ngắn, Trung Nguyên chóng vánh chiếm giữ những vị trí trọng điểm của trọng điểm TP.HCM trước khi tiến thẳng ra Thủ đô Hà Nội và thống lĩnh toàn thị phần Việt Nam.

Không dừng lại, Trung Nguyên hiện diện tại Nhật Bản rồi Singapore, từng bước chinh phục thị phần Toàn cầu, và kiến lập các không gian thưởng thức cà phê có nét đẹp văn hóa đậm ý thức sáng tạo của cà phê.

Cú đột phá từ quán cà phê trước nhất

Khi “Hãng cà phê Trung Nguyên” ra đời tại Buôn Ma Thuột – Thủ Phủ cà phê Việt Nam, rộng rãi tiếng cười nhạo “hãng” cà phê ọp ép đó. Không ngờ đâu rằng, chỉ 2 năm sau, Trung Nguyên vượt khỏi tỉnh Đắk Lắk. Cuộc tiến công trước nhất nhắm thẳng vào thị thành Hồ Chí Minh – trọng điểm kinh tế nở rộ bậc nhất Việt Nam, có sự kiện lịch sử khai trương quán cà phê Trung Nguyên trước nhất tại số 587 Nguyễn Kiệm (Phú Nhuận) vào ngày 20/08/1998.

Theo rộng rãi bậc cao niên ở Hồ Chí Minh, Trung Nguyên đã tạo cú đột phá ngoạn mục đối có dân ghiền cà phê vào thời khắc đó: quán cà phê trước nhất chuyên dụng cho hàng chùa trong suốt 10 ngày. Sau này, khi nhớ về quãng thời kì đó, nhà sáng lập Đặng Lê Nguyên Vũ san sớt: “quán đông nghịt khách suốt sớm hôm, chúng tôi chuyên dụng cho liên tiếp đến nỗi nói không ra tiếng mà lòng vui không tả xiết.”

Từ quán cà phê trước nhất đó, Trung Nguyên đã được định hình là quán cà phê đối chứng, nơi các bạn vừa mua hàng, vừa uống cà phê đối chứng chất lượng có đầy đủ loại sản phẩm, và được chỉ dẫn cách thưởng thức cà phê “theo kiểu Trung Nguyên”. Đây là điểm khác biệt, độc đáo nhất của Trung Nguyên đối có toàn bộ quán cà phê lúc bấy giờ, gây ấn tượng sâu sắc có các bạn.

Đến hành trình chinh phục Toàn cầu

Không dừng lại ở đó, Trung Nguyên hoạch định chiến lược lớn mạnh có các bước đi chắc chắn từ nông thôn ra thành phố, từ ngoại thành đến trọng điểm, từ nội địa ra quốc tế. Bất kể xuất hiện ở đâu, Trung Nguyên đều có lại 1 không gian cà phê khác biệt, tạo sức lôi cuốn mạnh mẽ có dân ghiền cà phê, trở nên nhãn hàng cà phê mê say.

Quá trình đầu, bằng mô phỏng nhượng quyền lần trước nhất vận dụng tại Việt Nam, các quán cà phê Trung Nguyên xuất hiện càng ngày càng rộng rãi có cam đoan ly cà phê mang chất lượng số 1. Cùng lúc, theo phương thức “tam giác chiến lược” – bộ ba quán cà phê gần nhau, Trung Nguyên đảm bảo sự đồng nhất về bề ngoài, chuyên dụng cho và chất lượng cho toàn bộ những quán cà phê Trung Nguyên. Điều này giúp Trung Nguyên chóng vánh tiến vào những điểm trung ý hợp tâm đầu địa của thị thành Hồ Chí Minh như trục đường Lê Lợi, Đồng Khởi, Phạm Ngọc Thạch,…

Sau 2 năm lớn mạnh thị phần thị thành Hồ Chí Minh, năm 2000 Trung Nguyên tiếp diễn hành trình chinh phục, đánh dấu bằng việc xuất hiện giờ Thủ đô Hà Nội và hơn 1,000 quán Trung Nguyên trên khắp cả nước.

Khát vọng đưa Việt Nam tham dự nền văn hóa cà phê toàn cầu, năm 2003 Trung Nguyên chính thức hiện diện tại Roppongi (1 quận xa hoa nhất ở trọng điểm Tokyo, Nhật Bản) – có ly cà phê mang giá cao hơn ly cà phê Starbucks, nhãn hàng cà phê “đồ sộ” của Toàn cầu lúc bấy giờ(!) Đây cũng là lần trước nhất nhãn hàng Việt Nam nhượng quyền ra nước ngoài.

Từ Nhật Bản, Trung Nguyên tiếp diễn “lấn sân” Singapore – thiên đàng mua sắm Châu Á, tại những vị trí trung tâm nhất như resort Marina Bay Sands, cao ốc Liang Court, khu mua sắm phức hợp Katong Mall,… Hiện tại, Trung Nguyên định hướng lấy Asian làm thị phần nội địa có Singapore là trọng điểm bệ phóng, và trong thời kì tới sẽ xuất hiện giờ Dubai, Mỹ,…

Các bước đi chắc chắn của Trung Nguyên sẽ góp phần đổi thay văn hóa cà phê toàn cầu và mang đến niềm tin về sự đổi thay vị thế nhãn hàng cà phê Việt Nam trên toàn cầu, cũng như mang đến trị giá thực sự, xứng đáng cho ngành nghề cà phê nước ta.

“Di sản” cho sự lớn mạnh vững bền

Cho tới hiện tại, không gian cà phê Trung Nguyên trước nhất vẫn duy trì hoạt động và đang chuẩn bị giới thiệu dung mạo hoàn toàn mới – như 1 “di sản”, 1 “nhân chứng lịch sử” cho sự lớn mạnh không ngừng của cà phê Trung Nguyên.

Sau chiến lược mở mang và phủ khắp, Trung Nguyên tụ họp vào tính chuyên gia và chuyên sâu, cam đoan chất lượng ly cà phê ngon và đồng nhất cho các bạn do chính những chuyên gia Trung Nguyên pha chế bằng toàn bộ niềm ham và am tường cà phê. Đặc thù, Trung Nguyên đầu tư nghiên cứu và lớn mạnh quán cà phê trở nên không gian sáng tạo, không gian văn hóa, tạo nên sự khác biệt của không gian cà phê Trung Nguyên.

Các chương trình sinh hoạt, giao lưu, tọa đàm về văn hóa, công nghệ, nghệ thuật… đều chọn không gian cà phê Trung Nguyên như 1 điểm kết nối. Tuy nhiên, những hoạt động của Cà Phê Thứ Bảy, Không gian Sáng tạo Trung Nguyên đã trở nên nơi tập hợp của giới trí thức, văn nghệ sĩ, các nhân tình sáng tạo trong nước và quốc tế. Hơn nữa, không gian cà phê Trung Nguyên còn là chuỗi không gian độc nhất vô nhị được chọn để đón tiếp những đoàn Đại sứ ngoại giao, Hoa hậu Địa cầu,… và cũng là nơi khám phá và trải nghiệm văn hóa Việt Nam của hàng trăm đoàn sinh viên quốc tế.

Cùng có mô phỏng không gian cà phê Trung Nguyên, mô phỏng Brain Station, Làng Cà Phê Trung Nguyên là “quán cà phê lớn nhất toàn cầu” được Trung Nguyên vun đắp như 1 điểm thu hút quan yếu tại Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, trọng điểm công trình vun đắp Đắk Lắk thành Thánh địa cà phê thế giới. Lôi kéo hơn 43,000 lượt khách mỗi tháng, và đang chuẩn bị đón vị khách thứ 2 triệu, Làng cà phê Trung Nguyên là điểm đến quyến rũ, thú vị cho các ai yêu cà phê, thích sáng tạo và khám phá văn hóa. Ông José Sette – Cựu Chủ tịch Cà phê Toàn cầu đã san sớt: “Tôi đã tham dự ngành nghề cà phê hơn 30 năm và hơn 4 năm có vị trí Chủ tịch đơn vị Cà phê Toàn cầu – nhưng đây là lần trước nhất tôi thư giãn không gian đúng có ý thức sáng tạo của cà phê”.

Từ quán cà phê nhỏ bé ở vùng ngoại thành, Trung Nguyên đã làm nên các điều tưởng hình như chẳng thể: khẳng định vị trí số 1 bằng chất lượng cà phê tuyệt hảo, thống lĩnh toàn thị phần cà phê Việt Nam và tiếp diễn chinh phục Toàn cầu. Bằng các thành tựu đạt được cùng các kế hoạch, công trình đang thực hành, khẳng định 1 lối đi riêng, có đậm bản sắc văn hóa độc đáo, Trung Nguyên đã, đang và sẽ có lại nguồn cảm hứng sáng tạo đột phá cho bất cứ ai khi đến có không gian cà phê sang trọng và tinh tế này.

Nguồn (NCĐT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.