Tuyệt chiêu Marketing bá đạo của 2 chàng sinh viên: Thu 600.000 USD chỉ sau 24h với 0 đồng quảng cáo

Posted by

Tuyệt chiêu Marketing siêu thành công chỉ với 0 đồng quảng cáo, 1 ảnh trên Instagram, 2 chàng sinh viên khởi nghiệp đã thu về 600.000 USD chỉ sau 24 giờ.

Vào năm 2017, Alan

Tuyệt chiêu Marketing siêu thành công chỉ với 0 đồng quảng cáo, 1 ảnh trên Instagram, 2 chàng sinh viên khởi nghiệp đã thu về 600.000 USD chỉ sau 24 giờ.

Vào năm 2017, Alan Alchalel và Brady Silverwood, hai sinh viên Đại học Arizona, đã nghĩ ra một chiến lược marketing quảng bá cho dòng đồ bơi của họ mang tên Sunny Co Clothing.

Và bất ngờ thay bài đăng đã trở nên hot trên mạng xã hội. Có thể nói, Alan và Brady đã tạo ra doanh thu trong một ngày cao hơn một số doanh nghiệp trong cả năm.

Họ hứa sẽ tặng cho những ai đăng tải lại hình ảnh trên và gắn thẻ Sunny Co Clothing một bộ đồ bơi miễn phí và chỉ phải trả 12 USD phí vận chuyển (giá của bộ đồ là 64,99 USD). Ưu đãi này sẽ kết thúc sau 24 giờ.

Ngay lập tức, nó đã gây bão trên Instagram. Ai cũng nói rằng khi lướt Instagram, thứ đập ngay vào mắt họ chính là bộ đồ tắm của Sunny Co. Chỉ sau một đêm, lượt theo dõi trên Instagram của họ tăng từ vài nghìn lên hàng trăm nghìn. Đã có hơn 346.000 người tham gia vào chương trình của hai chàng sinh viên. Chính vì sự quá tải đó, họ phải giới hạn ở mức tặng 50.000 bộ đồ bơi.

Hãy làm một phép tính: 50.000 bộ x 12 USD = 600.000 USD!

Đúng vậy, chiến dịch đã thu về 600.000 USD chỉ trong 24 giờ.

Thậm chí, chương trình ưu đãi này còn nổi tiếng đến nỗi hai người phải hoàn trả gần 73.000 USD vì không thể đáp ứng hết nhu cầu. Có thể nói, Alan và Brady đã tạo ra doanh thu trong một ngày cao hơn một số doanh nghiệp trong cả năm. Và quan trọng nhất là họ thực hiện điều đó với chi phí quảng cáo 0 USD!

Những điều Sunny Co đã làm không thực sự là một cuộc cách mạng mà đơn giản chỉ là được thực hiện đúng cách.

Lợi nhuận từ việc Marketing 0 đồng thông minh này là bao nhiêu?

Trừ khi tự tay sản xuất, cách duy nhất để “tặng” một bộ đồ bơi với phí vận chuyển 12 USD là mua với số lượng lớn để được giá tốt. Rất có khả năng Alan và Brady đã lấy hàng từ một nhà cung cấp ở nước ngoài.

Khi tìm trên trang thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc, bạn sẽ thấy những bộ đồ bơi tương tự với giá 6,1 USD/bộ (khi mua từ 100 bộ trở lên). Giả sử hai chàng sinh viên có thể thương lượng xuống còn 3 USD/bộ với đơn hàng 50.000 bộ.

Năm 2017, bạn có thể gửi hàng nặng khoảng 200 gram trên khắp nước Mỹ với giá 3 USD qua dịch vụ của USPS. Cộng thêm một vài yếu tố khác như bao bì, tổng chi phí rơi vào khoảng 7,2 USD.

Như vậy, lợi nhuận ước tính = 12 USD – 7,2 USD = 4,8 USD/bộ.

Sunny Co phải hoàn lại 73.000 USD nhưng giải sử có thể đáp ứng đủ nhu cầu, họ sẽ kiếm được hơn 240.000 USD lợi nhuận trong 24 giờ. Một con số ấn tượng!

Lý do tại sao chiến dịch Marketing này lại thành công

Có 3 yếu tố chính:

Muốn thu hút sự chú ý? Hãy tặng cái gì đó miễn phí!

Tuy nhiên, vẫn cần thận trọng với ngôn từ. Sunny Co dùng từ “miễn phí” dường như chưa thực sự phù hợp bởi trong bất cứ trường hợp nào, chi phí vận chuyển 12 USD cũng hơi thái quá. Mặc dù vậy, rất nhiều người đã tham gia, đặc biệt là khi so sánh với mức giá 64,99 USD của bộ đồ.

Điều đáng chú ý là mọi người có xu hướng bị thu hút bởi khái niệm “miễn phí” ngay cả khi họ vẫn phải trả một khoản tiền nhất định.

Vậy nên chiến dịch Marketing này đã đánh đúng tâm lý thích đồ miễn phí của khách hàng.

Giới hạn thời gian ưu đãi

Sunny Co đã rất thông minh khi giới hạn thời gian diễn ra ưu đãi trong 24 giờ. Tuyệt chiêu marketing này thúc giục mọi người tham gia ngay lập tức. Chẳng có gì đáng tiếc bằng chậm chân và bỏ lỡ cơ hội nhận hàng miễn phí, đó là tâm lý chung của hầu hết mọi người.

Làm hình ảnh tốt

Chiến dịch của Alan và Brady trở nên viral không chỉ vì hai yếu tố trên mà còn vì tuyệt chiêu marketing bằng hình ảnh sản phẩm trên Instagram thực sự thu hút người xem.

Sunny Co đã khéo léo chọn hình ảnh như một bài đăng Instagram bình thường – điều mà đối tượng mục tiêu của họ dễ có cảm tình và tham gia hơn là bài quảng cáo mang tính chất spam. Màu sắc của bức ảnh cũng tạo nên sự phấn khích (tông màu ấm nóng).

Có thể nói, Alan và Brady đã tạo ra một chiến dịch thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ kết hợp các yếu tố trên một cách hiệu quả.

Theo Bạch Hiền

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Tuyệt chiêu Marketing siêu thành công chỉ với 0 đồng quảng cáo, 1 ảnh trên Instagram, 2 chàng sinh viên khởi nghiệp đã thu về 600.000 USD chỉ sau 24 giờ.

Vào năm 2017, Alan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.