Tỷ phú 6 tỷ USD “không hạnh phúc vì tiền” muốn từ thiện 90% tài sản

Posted by

Một tỷ phú về công nghệ Mỹ đã tuyên bố sẽ quyên góp từ thiện 90% khối tài sản của ông vì muốn giúp đỡ người khác, và cho rằng

Một tỷ phú về công nghệ Mỹ đã tuyên bố sẽ quyên góp từ thiện 90% khối tài sản của ông vì muốn giúp đỡ người khác, và cho rằng tiền bạc không thể mua được hạnh phúc.

Jeff T. Green là giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của công ty công nghệ The Trade Desk ở Mỹ và sở hữu tài sản ước tính khoảng 6 tỷ USD, theo Forbes. Ông được xếp hạng 253 trong số những người giàu nhất thế giới.

“Tôi sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình thông qua hoạt động từ thiện trước hoặc ngay khi tôi qua đời. Mục tiêu của tôi là tặng hơn 90% tài sản. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ dành thời gian, thứ quý giá nhất của mình, để phân bổ các khoản từ thiện đó hợp lý”, tỷ phú công nghệ Jeff T. Green cho biết hôm 16/11.

Trong cam kết, Jeff T. Green cho biết ông sẽ quyên góp tiền vào các tổ chức từ thiện vận hành bằng số liệu để có thể đối phó với những vấn đề khó khăn nhất mà nhân loại đang gặp phải.

Jeff T. Green mô tả là khoảnh khắc khi ông 17 tuổi và gặp gỡ một người vô gia cư ở Denver, Colorado trên đường phố. Sau cuộc trò chuyện, Green tự đặt ra cho mình một câu hỏi trong nhiều tháng: “Vì sao người đàn ông kia phải ngồi ngoài đường giữa cái lạnh tháng 12 trong khi tôi sống một cuộc đời dễ chịu hơn rất nhiều?”.

Greens cho biết, ông không tin rằng tiền bạc có thể giải quyết vấn đề mà con người đang đối mặt.

“Cho tới tuổi trưởng thành, tôi liên tục cảm thấy lo lắng về việc có thể kiếm đủ tiền để sinh tồn. Nhưng đó không phải là vấn đề về tiền bạc mà là những gì mà tiền bạc có thể làm được. Tiền không thể mua được hạnh phúc. Tiền bạc có thể dùng để mua những thứ để cuộc sống cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng những điều này luôn phù du”, Green cho biết.

“Tuy nhiên, nếu chúng ta kết hợp giữa tiền bạc, con người và thời gian, chúng ta có thể tìm ra giải pháp cho những vấn đề chung mà con người phải đối mặt. Tôi thực sự tin rằng khi tôi hợp tác với những người thông minh, đầy đam mê, tập trung, có động lực thì tiền bạc có thể giúp chúng ta thay đổi hầu hết mọi thứ.

Tổ chức từ thiện của gia đình Green, Dataphilanthropy, sẽ là bên quản lý hoạt động thiện nguyện của ông. Các khoản đầu tư ban đầu của tổ chức bao gồm một chương trình học bổng tại đại học Cal-State Channel Islands giúp đỡ sinh viên không bỏ học. Ngoài ra, tổ chức này cũng trao học bổng cho trẻ em và thiếu niên bị ung thư để có thể tiếp tục học hành sau khi trị khỏi bệnh. 

“Giving Pledge” là sáng kiến do tỷ phú Bill Gates, vợ cũ Melinda Gates và Warren Buffet sáng lập ra. Sáng kiến này được mô tả là “lời mời tới các tỷ phú, hay những người cam kết sẽ quyên góp phần lớn tài sản của họ cho hoạt động từ thiện. Hơn 220 tỷ phú đã ký cam kết này, bao gồm Elon Musk – tỷ phú hãng xe điện Tesla, MacKenzie Scott – vợ cũ của tỷ phú Amazon Jeff Bezos

The Giving Pledge nỗ lực kêu gọi các tỷ phú trên thế giới cam kết cho đi hơn một nửa tài sản của mình trong suốt cuộc đời hoặc trong di chúc của họ cho cộng đồng xã hội.

Tổ chức gây quỹ này được lấy cảm hứng từ tình huống được đặt ra bởi hàng triệu người ở mọi mức thu nhập, những người có tâm từ bi, muốn cho đi để làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

Những người tham gia tổ chức Giving Pledge thường viết một lá thư giải thích quyết định và lý do của họ khi tham gia. Tài sản của họ được sử dụng và việc giải quyết một loạt các vấn đề bao gồm xóa đói giảm nghèo, viện trợ tị nạn, cứu trợ thảm họa, y tế toàn cầu, giáo dục, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, nghiên cứu y học, cải cách tư pháp hình sự, bền vững môi trường và văn hóa nghệ thuật.

Theo ABC news

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Một tỷ phú về công nghệ Mỹ đã tuyên bố sẽ quyên góp từ thiện 90% khối tài sản của ông vì muốn giúp đỡ người khác, và cho rằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.