Tỷ phú Bill Gates: 2021 là năm cực kỳ khó khăn trong cuộc đời tôi

Posted by

Tỷ phú Bill Gates mô tả năm 2021 là một năm cực kỳ khó khăn đối với nhiều người, bao gồm cả bản thân ông nhất là vấn đề về gia đình.

Bill Gates – nhà đồng sáng lập

Tỷ phú Bill Gates mô tả năm 2021 là một năm cực kỳ khó khăn đối với nhiều người, bao gồm cả bản thân ông nhất là vấn đề về gia đình.

Bill Gates – nhà đồng sáng lập Microsoft là một trong những người thành công và nổi tiếng nhất thế giới. Ông đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời, nhưng với Bill Gates, không có năm nào “khó khăn” hoặc “bất thường” hơn năm 2021.

Người giàu thứ tư thế giới (với tài sản 139 tỷ USD, theo ước tính của Forbes) đã tiết lộ về các cuộc đấu tranh với chính bản thân mình – bao gồm vụ ly hôn gây “shock” với Melinda French Gates — trong bài tổng kết năm được đăng trên blog GatesNotes hôm qua (7/12).

Bill Gates – một người vốn thường tỏ ra lạc quan – thể hiện sự buồn bã trong bài đăng dài của mình. Ông mô tả năm 2021 là “một năm cực kỳ khó khăn đối với nhiều người, bao gồm cả tôi”.

Trong khi thừa nhận rằng mình muốn tập trung vào công việc trong năm qua, Bill Gates nhận ra sự tò mò của mọi người xung quanh vụ ly hôn của ông – được công bố bất ngờ vào tháng 5 sau 27 năm chung sống với Melinda – và đưa ra một số thông tin chi tiết về cảm xúc của ông kể từ đó.

“Melinda và tôi tiếp tục điều hành quỹ cùng nhau và đã tìm thấy một nhịp làm việc mới tốt đẹp”, Bill Gates viết về việc đồng hành tại tổ chức phi lợi nhuận của họ, Quỹ Bill & Melinda Gates. “Nhưng tôi không thể phủ nhận rằng đó là một năm có nhiều nỗi buồn cá nhân đối với bản thân mình. Thích ứng với sự thay đổi không bao giờ là điều dễ dàng, cho dù đó là gì đi nữa ”.

Bill Gates cho biết, một trong những thay đổi lớn nhất là việc không có sự tương tác trực tiếp trong một thời gian dài, đồng thời tự mô tả bản thân là một “chiếc tổ trống” khi hai người con Phoebe và Rory ra ngoài sinh sống. Người con thứ ba của ông, Jenn, gần đây đã kết hôn với vận động viên cưỡi ngựa Nayel Nasser trong một sự kiện mà Bill Gates cho là “điểm sáng trong năm của ông”.

Mặc dù “ngôi nhà yên tĩnh hơn rất nhiều khi không có bọn trẻ ở xung quanh” và việc tập trung làm việc hoặc đọc sách (sở thích của ông) sẽ dễ dàng hơn, Gates cho biết ông nhớ thời gian có các con bên cạnh. “Đó là một trải nghiệm kỳ lạ và mất phương hướng”, Bill Gates viết. “Thế giới cá nhân của tôi chưa bao giờ cảm thấy nhỏ như 12 tháng qua”.

Nhìn chung, 2021 là một năm “chuyển biến lớn” đối với tỷ phú Microsoft, nhưng đó không phải là điều duy nhất trong suy nghĩ của ông. Bill Gates cho biết ông đã dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những tác động lâu dài của đại dịch Covid-19. Điều vị tỷ phú này lo ngại là sự suy giảm lòng tin của người dân đối với các tổ chức công, một xu hướng mà ông cho là một phần do thiếu quy định với các nền tảng truyền thông xã hội và sự lan truyền của thông tin sai lệch.

“Dựa trên những gì tôi đã thấy trong vài năm qua, tôi lo lắng hơn bao giờ hết về khả năng của các chính phủ để hoàn thành những việc lớn”, Gates viết và nói thêm rằng ông đặc biệt lo ngại vì các chính phủ cần hành động trước những thách thức như tránh một thảm họa khí hậu hoặc ngăn chặn đại dịch tiếp theo. Bill Gates – người đang viết một cuốn sách về đề phòng đại dịch – cho biết chủ đề này là “điều lớn nhất và quan trọng nhất mà tôi đang thực hiện vào năm 2022”.

Trong một lưu ý tích cực hơn, Bill Gates bày tỏ sự lạc quan và phấn khích về những tiến bộ công nghệ tạo ra bởi đại dịch. Ông cho rằng những tiến bộ này có khả năng cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và công việc văn phòng. Đồng sáng lập Microsoft cho biết ông hy vọng hầu hết các cuộc họp công việc sẽ diễn ra trong metaverse bằng cách sử dụng hình đại diện kỹ thuật số 3D trong vòng hai hoặc ba năm tới.

“Nghe có vẻ khó tin, chúng ta chỉ mới bắt đầu thấy số hóa sẽ thay đổi cuộc sống của mình như thế nào”, ông viết. “Công nghệ có rất nhiều tiềm năng để tạo ra sự linh hoạt và nhiều lựa chọn hơn cho mọi người”.

Liên quan đến đại dịch Covid-19, Bill Gates dự đoán “giai đoạn cấp tính” của đại dịch sẽ kết thúc “một thời gian nào đó vào năm 2022”. Ông cho rằng biến thể Omicron mới xuất hiện có thể “đáng lo ngại” nhưng “thế giới đã có sự chuẩn bị tốt hơn để đối phó với các biến thể xấu tiềm ẩn”. Trong tương lai, Gates dự đoán cộng đồng thỉnh thoảng sẽ chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh. Tuy nhiên, “các loại thuốc mới có thể chữa trị hầu hết các trường hợp và bệnh viện sẽ có thể xử lý phần còn lại”.

Theo Forbes/NDH

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Tỷ phú Bill Gates mô tả năm 2021 là một năm cực kỳ khó khăn đối với nhiều người, bao gồm cả bản thân ông nhất là vấn đề về gia đình.

Bill Gates – nhà đồng sáng lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.