Tỷ phú Elon Musk bí mật có thêm 1 cặp sinh đôi với nữ nhân viên của mình

Posted by

Một lãnh đạo cấp cao của Neuralink, ngôi sao đang lên trong giới công nghệ tại Mỹ được miêu tả là “một sự kết hợp độc đáo giữa IQ và EQ” đã sinh đôi vào tháng 11/2021. Cha của những đứa trẻ chính

Một lãnh đạo cấp cao của Neuralink, ngôi sao đang lên trong giới công nghệ tại Mỹ được miêu tả là “một sự kết hợp độc đáo giữa IQ và EQ” đã sinh đôi vào tháng 11/2021. Cha của những đứa trẻ chính là CEO Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo tờ Business Insider, ông trùm công nghệ Elon Musk đã âm thầm có thêm một cặp sinh đôi nữa vào tháng 11 năm ngoái.

Theo các tài liệu gửi lên tòa án mà Business Insider thu thập được, Elon Musk đã có con với Shivon Zilis, một lãnh đạo cấp cao của Neuralink. Đây là công ty khởi nghiệp phát triển công nghệ giao diện não – máy tính cấy ghép do Musk điều hành.

Vào tháng 4, họ yêu cầu tòa án đổi tên 2 đứa trẻ để “mang họ cha, tên đệm theo họ của mẹ”. Sang tháng 5, một thẩm phán ở Austin, bang Texas (Mỹ) đã chấp thuận. Tên của cặp song sinh được giữ kín để bảo vệ quyền riêng tư.

Lần ngược theo mốc thời gian, Business Insider cho rằng Zilis hạ sinh 2 đứa trẻ cho Elon Musk chỉ vài tuần trước khi người đàn ông giàu nhất hành tinh có đứa con thứ 2 với ca sĩ Grimes (tên thật Claire Boucher) thông qua người mang thai hộ.

Đáng chú ý, cặp song sinh này được ra đời chỉ vài tuần trước khi Elon Musk và bạn gái cũ Grimes có đứa con chung thứ hai thông qua phương thức mang thai hộ.

Elon Musk và Shivon Zilis chưa bình luận gì về thông tin này.

Ngôi sao đang lên trong đế chế của Elon Musk

Theo Business Insider, Shivon Zilis là một lãnh đạo trẻ, đầy triển vọng. Năm nay 36 tuổi, Zilis nhận bằng cử nhân kinh tế và triết học của Đại học Yale danh giá từ năm 2008. Cô cũng là một người có lối sống năng động, thường xuyên tham gia lướt sóng, leo núi và là thành viên của đội khúc côn cầu trên băng tại trường đại học.

Shivon Zilis bắt đầu sự nghiệp tại IBM, sau đó tham gia vào quỹ đầu tư mạo hiểm Bloomberg Beta, phụ trách nhóm dữ liệu và học máy. Zilis có tên trong danh sách Under 30 của Forbes trong hạng mục đầu tư mạo hiểm vào năm 2015.

Zilis gặp Musk thông qua hoạt động tại OpenAI, tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu và triển khai trí tuệ nhân tạo mà Musk đồng sáng lập vào năm 2015. Bà là thành viên trẻ nhất trong ban giám đốc OpenAI.

Vào năm 2017, Zilis chuyển đến Tesla, đảm nhận vị trí giám đốc dự án, triển khai chuyên môn về AI của mình cho các đội lái xe tự động và thiết kế chip. Hiện tại Zilis giữ chức vụ giám đốc hoạt động và các dự án đặc biệt của Neuralink, nơi Musk là đồng giám đốc điều hành.

Trong thời gian Zilis làm việc tại Neuralink, công ty khởi nghiệp này thử nghiệm phẫu thuật chip não hỗ trợ Bluetooth trên khỉ và lợn. Musk ngụ ý rằng các cuộc thử nghiệm trên người có thể bắt đầu vào cuối năm 2022.

Zilis chia sẻ nhiều đam mê với Musk, bao gồm du hành vũ trụ, giao thông vận tải và hơn hết là trí tuệ nhân tạo. Họ dường như có khiếu hài hước tương tự – cả 2 thường xuyên đăng bài viết trên Twitter và tỏ ra đặc biệt yêu thích Dogecoin.

Thành tích ấn tượng

Về thành tích trong công việc, Zilis từng là thành viên của Phòng thí nghiệm Sáng tạo đột phá (một vườn ươm công nghệ máy học tại Đại học Toronto). Bên cạnh đó, Zilis cũng là thành viên trong hội đồng quản trị của Viện trí tuệ nhân tạo Vector và Viện trí tuệ nhân tạo Alberta.

Đặc biệt, Zilis còn nằm trong danh sách thành viên C100. Đây là một mạng lưới 100 người nổi bật tại Canada, gồm các lãnh đạo, doanh nhân hay nhà đầu tư có ảnh hưởng mạnh mẽ đến đất nước.

Theo mô tả của USA Today, Zilis là một người làm việc chuyên nghiệp đến mức “hiếm khi dừng lại để thở”. Đặc điểm khiến mọi người dễ nhận ra người phụ nữ này chính là đôi mắt to và dòng máu lai Á-Âu.

Shivon Zilis sinh ra tại Canada, có bố là người Canada và mẹ là người Ấn Độ nhập cư. Sau khi tốt nghiệp, Zilis làm việc tại IBM và Bloomberg, nơi cô xây dựng các công ty khởi nghiệp nội bộ và liên kết chúng dưới dạng quan hệ đối tác với Bloomberg.

Jonah Varon, đồng sáng lập của Newsle, một nền tảng kết nối đã được LinkedIn mua lại, cho biết Zilis không hoàn toàn là một kẻ đam mê công việc tới mức ngớ ngẩn như cô tự mô tả. Varon thừa nhận Zilis là “một sự kết hợp độc đáo của IQ và EQ”.

Do tập trung toàn bộ sức lực cho công việc nên Zilis được mô tả là một con người theo phong cách sprezzatura. Đây là một từ trong tiếng Ý nhằm ám chỉ phong cách của những người thờ ơ với ngoại hình nhưng ẩn chứa sự tinh tế bên trong. Theo USA Today, Zilis thường không trang điểm và chỉ mặc quần jeans và áo phông cơ bản.

Bén duyên với Elon Musk

Khác với nhiều nhà đầu tư chỉ khoe khoang và mong muốn thâm nhập vào các công ty khởi nghiệp, Zilis lại được mô tả là người định hướng, một nhà đánh giá tiềm năng. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến Elon Musk bị thu hút bởi người phụ nữ này, bên cạnh chuyên môn về AI và máy học.

Zilis gặp gỡ Elon Musk lần đầu thông qua hoạt động tại OpenAI, tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu và triển khai trí tuệ nhân tạo do CEO Tesla đồng sáng lập vào năm 2015. Cô là thành viên trẻ nhất trong ban giám đốc OpenAI.

Theo tài khoản LinkedIn của Zilis, cô hiện làm giám đốc tổ chức các dự án đặc biệt tại Neuralink, công ty công nghệ thần kinh của Musk. Cô bắt đầu làm việc tại công ty vào tháng 5/2017.

Cũng trong khoảng thời gian này, Zilis tham gia vào đội ngũ của Tesla, đảm nhận vị trí giám đốc dự án, triển khai chuyên môn về AI cho các hệ thống lái xe tự động và thiết kế chip.

Zilis chia sẻ nhiều đam mê với Musk, bao gồm du hành vũ trụ, tiền mã hóa và đặc biệt là trí tuệ nhân tạo. Vào tháng 11/2021, Shivon Zilis có một bài đăng đáng chú ý. Cô chia sẻ rằng mình bắt đầu phải dùng biểu tượng trái tim thật thay cho icon trái tim thường thấy trên điện thoại. Đây cũng là khoảng thời gian Zilis và Elon Musk chào đón cặp sinh đôi của mình, theo hồ sơ tòa án mà Business Insider có được.

Trong thời gian Zilis làm việc tại Neuralink, công ty khởi nghiệp này thử nghiệm phẫu thuật chip não hỗ trợ Bluetooth trên khỉ và lợn. Musk ngụ ý rằng các cuộc thử nghiệm trên người có thể bắt đầu vào cuối năm 2022.

Ngoài ra, Shivon Zilis từng có tên trong danh sách Under 30 của Forbes trong hạng mục đầu tư mạo hiểm vào năm 2015. Bên cạnh đó, cô cũng nằm trong danh sách 35 Under 35 của LinkedIn.

Elon Musk đã có 9 người con

Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới, tài sản ròng ước tính khoảng 214 tỷ USD. Ông đang điều hành 4 công ty, gồm Tesla, SpaceX, startup The Boring Company và Neuralink, nơi Zilis làm việc.

Ngoài việc nổi tiếng với khả năng lãnh đạo doanh nghiệp và những phát biểu táo bạo trên mạng xã hội, đời tư của Elon Musk cũng thu hút sự quan tâm của dư luận. Hồi tháng 5, Business Insider đưa tin, SpaceX phải trả 250.000 USD cho một tiếp viên hàng không để dàn xếp vụ tố cáo Elon Musk gạ gẫm cô này trên máy bay.

Musk từng sống cùng Grimes nhiều năm. Cặp đôi tuyên bố chia tay vào tháng 9/2021, sau đó quay lại, rồi chia tay lần thứ hai vào tháng 3/2022. Họ có 2 con chung.

Musk có quan điểm ủng hộ việc sinh nhiều con. Ở độ tuổi 51, ông là cha của 9 đứa trẻ đã được công khai.

Nhiều lần, Elon Musk tuyên bố mục tiêu xây dựng đế chế của mình là bảo vệ nhân loại trước những mối đe dọa lớn, bao gồm biến đổi khí hậu, mặt trái của trí tuệ nhân tạo và sự sụp đổ dân số. “Dân số thế giới đang tăng tốc hướng tới sự sụp đổ, nhưng dường như ít người để ý hoặc quan tâm”, ông nêu quan điểm trong một bài viết trên Twitter từ năm 2017.

Sang năm 2019, trong cuộc trao đổi với tỷ phú Jack Ma tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới ở Thượng Hải (Trung Quốc), ông tiếp tục bảo vệ quan điểm này. “Vấn đề lớn nhất trong 20 năm tới sẽ là sự suy giảm dân số. Không phải bùng nổ, dân số sẽ sụp đổ”, Musk khẳng định.

Kể từ đầu năm đến nay, người giàu nhất hành tinh nhắc đi nhắc lại hàng chục lần về nguy cơ suy giảm dân số. Ông ủng hộ việc sinh nhiều con và tỏ ra tự hào vì mình là ông bố của 9 đứa trẻ. “Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, ai đó càng giàu thì càng có ít con. Tôi là một ngoại lệ hiếm hoi”, Musk nói.

Theo Business Insider, Zingnews

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Một lãnh đạo cấp cao của Neuralink, ngôi sao đang lên trong giới công nghệ tại Mỹ được miêu tả là “một sự kết hợp độc đáo giữa IQ và EQ” đã sinh đôi vào tháng 11/2021. Cha của những đứa trẻ chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.