Tỷ phú Elon Musk đề nghị mua toàn bộ MXH Twitter với giá 43 tỷ USD

Posted by

CEO Tesla nói rằng Twitter có tiềm năng phi thường và ông sẽ là người khai phá điều này khi ngày 14/4, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra đề nghị mua lại trang

CEO Tesla nói rằng Twitter có tiềm năng phi thường và ông sẽ là người khai phá điều này khi ngày 14/4, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra đề nghị mua lại trang mạng xã hội hàng đầu thế giới Twitter với giá 43 tỷ USD.

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ phú Elon Musk đã đề nghị mua lại 100% số cổ phiếu của Twitter, với giá 54,2 USD/cổ phiếu, để sở hữu hoàn toàn trang mạng xã hội nổi tiếng này.

Như vậy, tổng giá trị thương vụ “mua đứt” Twitter mà ông Elon Musk đề nghị rơi vào khoảng 43 tỷ USD, và nếu hoàn tất, Twitter sẽ là công ty thuộc sở hữu riêng của tỷ phú này.

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal hôm 10/4 thông báo tỷ phú Elon Musk, cổ đông lớn nhất của công ty, đã quyết định không tham gia vào ban lãnh đạo của công ty truyền thông xã hội này.

Trước đó, ông Elon Musk đã được mời vào ban lãnh đạo Twitter. Nhà tỉ phú này hiện nắm giữ 9,2% cổ phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá giao dịch chốt phiên ngày phiên 1/4,  và là cổ đông lớn nhất của Twitter.

Tỷ phú Musk, Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Tesla, hồi tháng 3 từng chia sẻ ông đang “nghiêm túc suy nghĩ” về việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới. Tuyên bố này được ông đưa ra trên mạng Twitter ngày 26/3, khi trả lời bình luận của một người dùng hỏi ông có tính đến việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội với mã nguồn mở hay không.

Như vậy, bên cạnh lĩnh vực ô tô điện và du lịch vũ trụ, tỷ phú Elon Musk đang quan tâm đến việc tham gia kinh doanh lĩnh vực truyền thông. Nếu ông chủ của Tesla quyết định thực hiện ý tưởng trên, ông sẽ gia nhập nhóm ngày càng đông các công ty công nghệ tìm cách thu hút người dùng từ các nền tảng Twitter, Facebook và YouTube.

Hiện tại, Musk là một trong những người được theo dõi nhiều nhất trên Twitter. Ông đã thẳng thắn nói về những thay đổi muốn áp dụng cho mạng xã hội này. Twitter cũng đề nghị Musk giữ một vai trò trong HĐQT sau khi tỷ phú này công bố sở hữu cổ phần và trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của Twitter.

Theo thống kê của Bloomberg, Musk đang sở hữu khối tài sản trị giá 260 tỷ USD. Vì vậy, ông được đánh giá đủ khả năng thực hiện thương vụ này.

Dù vậy, chuyên gia Adam Crisafulli tại Vital Knowledge đánh giá mức 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu Twitter là “quá thấp” để cổ đông hay HĐQT chấp nhận bởi mã này từng đạt 70 USD cách đây gần một năm.

Theo báo tin tức/Bloomberg

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

CEO Tesla nói rằng Twitter có tiềm năng phi thường và ông sẽ là người khai phá điều này khi ngày 14/4, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra đề nghị mua lại trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.