Tỷ phú Elon Musk: Nền văn minh nhân loại có thể sụp đổ khi “Trái Đất đang không có đủ người”

Posted by

Thế giới hiện có khoảng 7,8 tỷ người nhưng tỷ phú Elon Musk vẫn khẳng định như vậy là chưa đủ và cảnh báo điều này có thể khiến nền văn minh nhân loại sụp đổ.

Mới đây, CEO

Thế giới hiện có khoảng 7,8 tỷ người nhưng tỷ phú Elon Musk vẫn khẳng định như vậy là chưa đủ và cảnh báo điều này có thể khiến nền văn minh nhân loại sụp đổ.

Mới đây, CEO Tesla – Elon Musk đã có một số chia sẻ đáng chú ý về tình hình dân số của thế giới.

“Tôi cho rằng một trong những rủi ro lớn nhất đối với nền văn minh là tỷ lệ sinh ngày càng có xu hướng giảm nhanh chóng”, ông bố 6 con chia sẻ tại một sự kiện dành cho các CEO của Wall Street Journal.

“Chưa hết, nhiều người, bao gồm cả những người thông minh, cho rằng thế giới đang có quá nhiều người và dân số đang gia tăng ngoài tầm kiểm soát. Theo tôi, điều đó đang hoàn toàn ngược lại. Hãy nhìn vào những con số thực tế hiện nay, nếu mọi người không sinh con nhiều hơn, nền văn minh của chúng ta sẽ sụp đổ. Hãy ghi nhớ lời nói này của tôi. Nền tảng của nền kinh tế là lao động. Không có đủ người lao động, kinh tế sẽ bị ảnh hưởng. Tôi không thể không nhấn mạnh rằng chúng ta đang không có đủ người”, tỷ phú công nghệ phát biểu.

Đây là một phần câu trả lời của Elon Musk khi được hỏi về cách Tesla Bot có thể giải quyết một số vấn đề về lao động. Theo tỷ phú 50 tuổi, Tesla Bot là “robot hình người” được chế tạo bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Trong một sự kiện về AI của Tesla vào tháng 8 vừa qua, Musk cho biết robot này sẽ có khả năng nâng những vật nặng khoảng 70 kg và di chuyển với tốc độ 5 m/h.

Còn trong sự kiện của Wall Street Journal, Elon Musk nói rằng Tesla Bot có thể là “một sự thay thế tổng quát cho sức lao động của con người theo thời gian”. Tesla sẽ giới thiệu một nguyên mẫu Tesla Bot trong năm tới. Công ty đã bắt đầu quá trình tuyển dụng để sản xuất Tesla Bot vào năm 2022, chủ yếu là các vị trí liên quan đến sản xuất và kỹ thuật như kỹ sư điều khiển và nhân viên kỹ thuật.

Về vấn đề dân số, theo Ngân hàng Thế giới (WB), tỷ lệ sinh trên toàn cầu đã giảm dần kể từ năm 1960. Nhiều nghiên cứu khác trong các năm qua cũng chỉ ra rằng tỷ lệ sinh trên toàn cầu đang giảm.

Các chuyên gia tin rằng tỷ lệ sinh giảm có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế. Một nghiên cứu được công bố cách đây vài năm bởi Đại học Alabama (Mỹ) đã đưa ra một số kết quả bất lợi của việc giảm tỷ lệ sinh, bao gồm tình trạng thiếu hụt lao động và áp lực tiền lương. Theo Elon Musk, Tesla Bot sẽ là một giải pháp cho tình trạng thiếu lao động dự kiến do tỷ lệ sinh thấp.

Elon Musk chia sẻ quan điểm: “Tôi không nghĩ là mọi người nên tìm cách sống trong một thời gian quá dài. Ai cũng phải chết. Nếu họ sống mãi, xã hội của chúng ta có thể trở nên vô cùng phức tạp, nơi những ý tưởng mới không thể thành công.

Tôi không đùa cợt về vấn đề tuổi già. Tôi chỉ đang nói rằng những người ở vị trí rất quan trọng, đóng vai trò đưa ra các quyết định lớn đối với an ninh của một quốc gia, cần có đủ sự khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Cả một đất nước phụ thuộc vào các quyết định của họ”.

Tuần trước, Elon Musk cũng gây chú ý khi đề xuất trên Twitter rằng bất kỳ ai trên 70 tuổi đều nên không được cấm tranh cử vào các chức vụ chính trị.

Nguồn: Ins, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Thế giới hiện có khoảng 7,8 tỷ người nhưng tỷ phú Elon Musk vẫn khẳng định như vậy là chưa đủ và cảnh báo điều này có thể khiến nền văn minh nhân loại sụp đổ.

Mới đây, CEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.