Tỷ phú Elon Musk: Từ giã cuộc đời với tiền bạc đầy túi là một sự thất bại!

Posted by

Đối với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thước đo sự tiến bộ của ông không phải là tài khoản trong ngân hàng mà là bao nhiêu vấn đề ông có thể giải quyết được cho thế giới này.

Đối với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thước đo sự tiến bộ của ông không phải là tài khoản trong ngân hàng mà là bao nhiêu vấn đề ông có thể giải quyết được cho thế giới này.

Trong khi đang theo đuổi giấc mơ xây dựng thành phố trên sao Hoả, Elon Musk cũng đã đạt được cột mốc đáng nhớ trên Trái Đất với tư cách là người đầu tiên trong lịch sử hiện đại sở hữu khối tài sản ròng hơn 300 tỷ USD, tờ CEO Magazine viết.

Được đánh giá là một trong những thiên tài kinh doanh, Elon Musk đã nhiều lần nhận danh hiệu là người giàu nhất hành tinh, song trước đó anh chưa bao giờ đạt được con số tài sản khủng như vậy.

Chính xác là vào thời điểm cao nhất, CEO Tesla và SpaceX ghi nhận khối tài sản ròng trị giá 320,8 tỷ USD, bỏ xa người đứng thứ hai là Jeff Bezos với khoảng cách 100 tỷ USD. Thành tích đáng kinh ngạc này có được sau khi giá trị vốn hoá thị trường của Tesla vượt mốc 1.000 tỷ USD vào cuối tháng 9, sau khi xuất hiện thông tin đơn đặt hàng 100.000 xe điện của Hertz.

Lớn lên tại Nam Phi, Elon Musk chủ yếu sống với ba khi ba mẹ anh ly hôn và anh tự nhận mình là một con mọt sách. Vị CEO đọc mọi thứ từ bách khoa toàn thư đến truyện tranh. Trải qua một tuổi thơ khó khăn, nơi “anh bị bắt nạt” và bị “các băng nhóm ở trường học truy đuổi”, Elon Musk đã tìm thấy một lối thoát bằng cách tập trung vào công nghệ.

Với tầm nhìn ấn tượng về vũ trụ và cuộc cách mạng xe điện, dưới đây là một số bài học hay nhất mà bạn có thể học được từ Elon Musk. Nói một cách văn hoa, những điều này thậm chí có thể đưa bạn đến “sao Hoả” với ước mơ của mình.

Luôn khát khao học hỏi

Trong khi có bằng cử nhân kinh tế và một bằng vật lý khác, Elon Musk tiếp tục tự học về khoa học tên lửa bằng cách đọc sách về tên lửa và động cơ đẩy. Niềm khát khao kiến thức bắt đầu từ khi Musk còn là một đứa trẻ.

Anh đã tự học cách viết code, sau đó bán trò chơi đầu tiên do mình sáng tạo – Blastar, với giá 500 USD. Năm 1990, anh được nhận vào Chương trình Tiến sĩ của Stanford về vật lý năng lượng/khoa học vật liệu. Tuy nhiên, Musk đã bỏ học sau đó để khởi nghiệp Zip2 vào năm 1995, một liên doanh phần mềm và bán lại công ty với giá 307 triệu USD.

Có tầm nhìn rõ ràng

Một phần thành công của Elon Musk với SpaceX đến từ bài thuyết trình được truyền tụng rất nhiều của anh ấy. Tầm nhìn của Elon Musk bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu, hiểu được mục tiêu là gì và tại sao nó lại đáng giá.

Anh thường trò chuyện với Jim Cantrell – một nhà tư vấn hàng không vũ trụ từng làm việc cho NASA trước khi đồng sáng lập SpaceX. Cantrell nhớ lại lần đầu tiên Elon Musk gọi cho mình: “Tôi là Elon Musk. Tôi là một tỷ phú internet, tôi thành lập PayPal và X.com. Tôi đã bán X.com cho Compaq với giá 165 triệu USD tiền mặt và tôi có thể dành phần đời còn lại của mình trên bãi biển để uống rượu Mai Tais, nhưng tôi quyết định rằng nhân loại cần phải sở hữu đa hành tinh để tồn tại. Do đó, tôi muốn làm điều gì đó với tiền của tôi để chứng tỏ rằng nhân loại có thể làm được điều đó. Tôi cần tên lửa của Nga và đó là lý do tại sao tôi gọi cho anh”.

Quay lại kiến thức cơ bản

“Tôi hoạt động dựa trên cách tiếp cận vật lý để phân tích. Nên đúc kết mọi thứ thành những nguyên tắc đầu tiên hoặc chân lý cơ bản trong một lĩnh vực cụ thể và sau đó lập luận từ đó”, Elon Musk nói.

Đừng để bị ảnh hưởng bởi những người phản đối

“Khi Henry Ford tạo ra những chiếc ô tô giá rẻ, đáng tin cậy, mọi người nói: Không thể nào thành công được, những con ngựa vẫn rất ổn. Đó là một vụ đặt cược lớn mà ông ấy đã đặt ra và nó đã thành công”, Elon Musk từng kể.

Nếu đủ tin tưởng sẽ thành công

Một trong những chìa khóa thành công của Musk chính là trí tưởng tượng không giới hạn của anh ấy. Sau đó là một loạt những hành động để biến những ý tưởng xa vời này thành hiện thực.

Anh nói: “Nếu bạn quay ngược lại vài trăm năm trước, những gì chúng ta cho là điều hiển nhiên ngày nay sẽ giống như một phép thuật – có thể nói chuyện với mọi người ở khoảng cách xa, gửi hình ảnh, bay, truy cập một lượng lớn dữ liệu như một nhà tiên tri. Đây là tất cả những thứ đã được coi là ma thuật cách đây vài trăm năm.”

Mắc sai lầm

Nếu mọi thứ không diễn ra suôn sẻ ngay từ đầu, bạn đang làm điều gì đó đúng đắn. Musk quan niệm rằng: “Thất bại là một lựa chọn. Nếu mọi thứ không thất bại, nghĩa là những cố gắng của bản thân bạn chưa đủ tạo ra cuộc cách mạng.”

Tập trung cao độ

Trong những ngày đầu của Tesla, nếu một vấn đề nảy sinh, Musk được biết đến là ngủ ngay dưới bàn của mình và làm việc không ngừng cho đến khi vấn đề được giải quyết. Thậm chí, anh còn được biết đến là người làm việc tới 120 giờ mỗi tuần.

“Có những cách dễ dàng hơn để làm việc, nhưng không ai từng thay đổi thế giới 40 giờ làm việc một tuần”, Elon Musk chia sẻ trên Twitter vào năm 2018. “Nhưng nếu bạn yêu thích những gì bạn làm, thì bạn sẽ không phải làm việc mỗi ngày.”

Làm việc chăm chỉ

“Ý tôi là bạn chỉ phải dành 80 đến 100 giờ mỗi tuần để làm việc. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công. Nếu những người khác đang bỏ ra hơn 40 giờ mỗi tuần làm việc và bạn đang bỏ ra 100 giờ mỗi tuần thì ngay cả bạn đang làm những điều tương tự, thì bạn biết rằng bản thân sẽ đạt được thành công trong vòng 4 tháng mà những người khác phải mất hơn một năm để đạt được”, Elon Musk chia sẻ.

Kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn

Mặc dù có hơn 300 tỷ USD nhưng Musk không tiêu tốn tiền bạc, thay vào đó là những cơ hội mà nó có thể mang lại. Trên thực tế, anh không muốn ra đi trong sự giàu có bởi quan niệm đó sẽ là một dấu hiệu của sự thất bại vì đã không sử dụng tiền vào mục đích tốt. Thay vào đó, anh tin rằng tài sản của mình sẽ giúp xây dựng một thành phố trên sao Hỏa.

“Tôi muốn mọi thứ trong tương lai trở nên tốt đẹp hơn” Elon Musk nói với BBC. “Tôi muốn những điều thú vị mới này làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Mơ lớn

Nếu có bất cứ điều gì để học hỏi từ Elon Musk thì đó chính là ước mơ lớn lao đến mức đưa bạn vượt ra khỏi Trái Đất. ra khỏi thế giới này. “Chúng ta không muốn trở thành một trong những giống loài đơn độc trên một hành tinh. Chúng ta muốn đa hành tinh”, Elon Musk nói hồi đầu năm nay.

“Đã gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ lần cuối cùng con người lên mặt trăng. Quá lâu rồi, chúng ta cần quay lại đó và có một căn cứ lâu dài trên mặt trăng. Và sau đó xây dựng một thành phố trên sao Hỏa để trở thành một nền văn minh du hành vũ trụ”, Elon Musk nói.

Đừng đứng ngoài cuộc

“Tôi có thể đứng ngoài quan sát hoặc trở thành một phần của nó”, Elon Musk chia sẻ.

Theo Doanh nghiệp niêm yết

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Đối với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thước đo sự tiến bộ của ông không phải là tài khoản trong ngân hàng mà là bao nhiêu vấn đề ông có thể giải quyết được cho thế giới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.