Tỷ phú Jack Ma: Người khó chiều nhất chính là những người nghèo! Cả cuộc đời họ chỉ ngồi chờ đợi

Posted by

Tỷ phú Jack Ma cho rằng người khó chiều nhất, có lẽ là người nghèo. Họ nghi ngờ nhiều hơn cả một giáo sư, nhưng lại hành động không bằng một người mù.

Tỷ phú Jack Ma cho rằng người khó chiều nhất, có lẽ là người nghèo. Họ nghi ngờ nhiều hơn cả một giáo sư, nhưng lại hành động không bằng một người mù. Người nghèo thất bại đều bởi 1 cách hành xử: cả cuộc đời chỉ ngồi chờ đợi.

Jack Ma ông chủ Alibaba là tỷ phú nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc, triết lý về kinh doanh đáng học hỏi. Bản thân là người từng trải, đi lên từ con số không nên những câu chuyện, bài học trong kinh doanh được ông kể lại luôn nhận được sự hưởng ứng của nhiều người.

Một trong số đó là bài học về kinh nghiệm bán hàng dưới đây. Jack Ma cho rằng vị khách hàng khó chiều nhất chính là những người nghèo!

Khó phục vụ nhất là những người nghèo.

Cho thứ gì miễn phí, họ tưởng mình bẫy họ.

Nói rằng đó là một khoản đầu tư nhỏ, họ lại bảo như thế không thể kiếm được nhiều.

Thế bảo họ chuyển sang cái lớn hơn đi, họ nói không có tiền.

Bảo họ đây là một ngành kinh doanh truyền thống, họ lại nghĩ chắc sẽ khó lắm.

Nói đây là mô hình kinh doanh mới, họ lại sợ là đa cấp.

Bảo họ mở một cửa hàng, họ sẽ nói như vậy không được tự do.

Bảo vậy hãy thành lập một doanh nghiệp mới đi, họ nói không có kinh nghiệm.

Những người này có một đặc điểm chung là luôn đi hỏi Google, lắng nghe những người có cùng tư tưởng tiêu cực như mình. Họ nghĩ ngợi nhiều hơn cả một giáo sư nhưng lại hành động không bằng một người mù.

Kết luận của tôi là: Thay vì sợ hãi khiến tim phải đập nhanh hơn, tại sao không hành động nhanh hơn. Thay vì nghĩ ngợi, tại sao không lao vào làm luôn. Những người nghèo sẽ mãi nghèo bởi họ cùng chung một tư tưởng là: Cả cuộc đời chỉ luôn CHỜ ĐỢI…

Là một nhà lãnh đạo, bạn cũng nên cẩn thận loại bỏ bất kỳ nhân viên nào có lối tư duy “nghèo” như vậy. Rốt cuộc hỏi “Vậy anh có thể làm được gì” họ không trả lời được. Nếu cả tập thể đều là những người chỉ biết nghĩ ngợi thay vì hành động, tập thể đó chắc chắn sẽ gặp thất bại!

Người nghèo luôn dễ dãi và đó là lý do tại sao cuộc sống của họ khó khăn: Giải mã lý do không thể giàu có mà 99% mọi người mắc phải

Nhiều người bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong cuộc sống vì không biết cố gắng. Việc từ bỏ quá sớm là một phần, nhưng đáng buồn là hầu hết mọi người thậm chí còn không chịu bắt đầu cố gắng. Họ đưa ra một lý do hợp lý để lý giải việc mình không có bứt phá.

Lý do khiến hầu hết mọi người gặp khó khăn trong cuộc sống là họ không ngừng tìm kiếm cơ hội lớn. Họ nghĩ rằng thành công trong cuộc sống của họ gắn liền với một số cơ hội mà chỉ một số người nhất định mới có thể mang đến.

Một nhà làm phim đoạt giải đã từng đưa ra lời khuyên sâu sắc cho những người trẻ đang tìm kiếm sự đột phá trong lĩnh vực điện ảnh là: Làm bộ phim của riêng mình.

Ngừng chờ đợi cơ hội đóng vai chính trong một bộ phim của người khác. Bạn có thể không bao giờ có được cơ hội đó. Và kết quả là bạn có thể trở nên cay đắng. Hãy lựa chọn cách tốt hơn là chính mình tạo ra cơ hội.

Cách mọi thứ xuất hiện trên thế giới ngày xưa không còn giống trước đây. Ai đó đã nghĩ về những gì có thể xảy ra và biến nó thành hiện thực. Theo cách tương tự, thế giới của ngày mai sẽ được định hình bởi suy nghĩ của con người ngày nay, những người sẽ biến tưởng tượng của mình thành hiện thực.

Ý tưởng ở đây là mơ ước và hướng tới nó. Bạn không cần phải hoàn toàn tin tưởng rằng giấc mơ của bạn sẽ thành hiện thực. Bạn chỉ cần làm tất cả những gì có thể làm mỗi ngày để hướng tới ước mơ của bạn.

Một số điều có thể không bao giờ xảy ra, nhưng hãy đừng nói ra những suy nghĩ này. Bạn có quyền nghi ngờ về giấc mơ của mình nhưng đừng bao giờ nói ra những nghi ngờ đó. Hãy nói về niềm tin, tầm nhìn và mục đích của bạn.

Người nghèo luôn dễ dãi và đó là lý do tại sao cuộc sống của họ khó khăn. Những người giàu có đủ mạnh dạn để làm những gì mà nhiều người không dám làm. Họ đủ mạnh dạn để thách thức hiện trạng. Nếu không ai cho bạn cơ hội mà bạn muốn, hãy tạo cơ hội đó và mở đường cho người khác.

Hầu hết mọi người thức dậy mỗi sáng với hy vọng tìm thấy một cơ hội có thể thay đổi cuộc đời họ. Và những cơ hội như vậy hiếm khi xuất hiện. Khi họ làm vậy, cảm giác khó chịu đến mức nhiều người sẽ muốn tránh xa.

Mọi người tránh xa vì họ không muốn chịu trách nhiệm về thành công hay thất bại của chính mình. Họ không thể tin tưởng bản thân nhiều như vậy. Họ luôn cần có ai đó để đổ lỗi trong trường hợp mọi thứ đi theo chiều hướng xấu.

Nhưng những người tạo ra giá trị để phục vụ hàng nghìn, hàng triệu người thì đương nhiên sẽ trở thành tỷ phú. Những người bình thường hay có xu hướng trốn chạy trách nhiệm.

Họ không muốn có tên của mình và phải đối mặt với tất cả các tin tức, truyền thông khi một vấn đề nhỏ xuất hiện. Cuộc sống siêu giàu không dành cho tất cả mọi người. Nhưng đó chỉ là vì đa số mọi người đang cố gắng kiếm tiền nhưng không dám chịu trách nhiệm.

Hãy chấp nhận làm những gì 90% mọi người sẽ không làm. Thời điểm tốt nhất để đi công tác là khi mọi người đều ngại phải di chuyển . Đối cực của cơ hội là khủng hoảng. Ở đâu có khủng hoảng, ở đó có cơ hội. Nhưng không phải là cơ hội cho những người ngồi chờ. Đó là cơ hội cho người sẽ tạo ra chúng.

Trong khi nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, không trụ vững với tình hình ngày nay, thì nhiều doanh nghiệp lớn đang mở rộng với tốc độ chưa từng có. Các doanh nhân siêu giàu đang ở chế độ mua lại và sáp nhập. Nó là độc đáo nhưng đôi khi khắc nghiệt. Nhưng họ nhân lên sự giàu có của mình trong quá trình này.

Thiếu tiền sẽ không thể giết chết ước mơ. Nhưng chính sự thiếu nhận thức về những gì có thể diễn ra đã giết chết giấc mơ của nhiều người. Họ biết bước thứ 18 mà họ nên thực hiện nhưng họ không thể tự mình thực hiện bước đầu tiên.

Nếu bạn nhận thức được điều người kiếm được gấp 10 lần bạn (trong ngành của bạn) làm và tuân theo hệ thống của họ, bạn sẽ nhanh chóng kiếm được những gì họ đang kiếm được (cho dù bạn muốn hay không).

Theo LinkedIn, RC/Doanh nghiệp và tiếp thị

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Tỷ phú Jack Ma cho rằng người khó chiều nhất, có lẽ là người nghèo. Họ nghi ngờ nhiều hơn cả một giáo sư, nhưng lại hành động không bằng một người mù.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.