Tỷ phú Richard Branson, Kevin O’Leary và những người siêu thành công trên thế giới gợi ý gì cho mục tiêu năm mới 2023 sung túc?

Posted by

Không ai có thể thành công mà không có một mục tiêu cụ thể. Hiểu rõ chân lý này, những tỷ phú, người thành công nhất thế giới đã đưa ra một vài lời khuyên có thể giúp bạn tìm được mục tiêu của chính mình.

Bạn đang mong đợi mộ

Không ai có thể thành công mà không có một mục tiêu cụ thể. Hiểu rõ chân lý này, những tỷ phú, người thành công nhất thế giới đã đưa ra một vài lời khuyên có thể giúp bạn tìm được mục tiêu của chính mình.

Bạn đang mong đợi một năm mới năng suất hơn? Vậy hãy tham khảo một số gợi ý từ những con người biết nhìn xa trông rộng nhất trên thế giới sau đây.

Những lời khuyên từ Barack Obama, Richard Branson, Kevin O’Leary và nhiều người khác có thể áp dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực, từ quản lý tài chính cho đến tạo ra sự thay đổi trong tập thể của bạn.

Barack Obama: Tạo ra sự khác biệt

Cựu Tổng thống Barack Obama muốn mọi người tạo ra sự khác biệt trong chính cộng đồng của mình.

“Khi mà năm cũ đang dần qua đi và năm mới đã sắp cận kề, tôi muốn các bạn cam kết một điều”, ông viết trên Twitter vào giờ khắc giao thừa. “Hãy tìm một thứ mà bạn muốn thay đổi trong cộng đồng của bạn, và bắt tay ngay vào việc thay đổi nó.”

Ngoài ra, để truyền cảm hứng cho mọi người, Obama cũng chia sẻ các câu chuyện về 5 nhà lãnh đạo trẻ – những người đã thôi thúc ông hành động. “Cuộc hành trình của họ bắt đầu từ quyết tâm xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn mà họ hằng mong ước”, ông viết. “Điều này cũng đúng với các bạn. Bạn làm được bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là bạn dám làm điều đó.”

Kevin O’Leary: Quản lý nguồn tài chính

Ngôi sao của chương trình thực tế “Shark Tank” trên đài ABC – Kevin O’Leary – chỉ có một thông điệp đơn giản dành cho năm mới: Hãy kiểm soát nguồn tài chính của bạn.

“Mục tiêu số 1 mà bạn nên đặt ra trong năm mới là trả hết nợ nần”, O’Leary cho biết. “Đó là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để đảm bảo cho tương lai của mình.”

“Dĩ nhiên là bạn cũng muốn có sức khỏe và hạnh phúc. Ai cũng mong những điều đó sẽ đến với tất cả chúng ta,” ông nói thêm. “Nhưng nếu bạn muốn chăm sóc tốt gia đình và bản thân, trả hết nợ là ưu tiên số 1.”

“Vào thời khắc giao thừa, hãy nhìn vào thẻ tín dụng của mình và nói với nó: ‘Tôi sẽ trả hết nợ cho cậu, bạn thân à. Và tôi sẽ làm điều đó trước tháng 7’”, O’Leary nói. “Hãy biến nó thành mục tiêu trong năm mới của bạn.”

Tony Robbins: Lên kế hoạch

Dù mục tiêu bạn tự đặt ra cho bản thân là gì, Tony Robbins – một huấn luyện viên trong lĩnh vực kinh doanh và đời sống – sẽ gợi ý cho bạn một chiến lược đơn giản để hoàn thành mọi thứ.

Theo Robbins, bạn cần phải hình dung kỹ càng những điều mà mình muốn đạt được trong năm mới và kiểm tra tiến độ mỗi ngày. Với thói quen đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành mục tiêu hơn.

“Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hơn 80% số người sẽ từ bỏ mục tiêu của mình vào tuần thứ hai của tháng 2”, ông viết trên Instagram. “Lý do ư? Thứ mà hầu hết mọi người gọi là ‘mục tiêu’ chẳng qua chỉ là những khao khát, ước mơ mà họ muốn trở thành hiện thực. Đa số mọi người đều không có đủ quyết tâm trong lòng.”

“Nếu bạn muốn trở thành một trong số ít những người làm được điều này, bạn cần phải hiểu rõ: Bạn muốn đạt được mục tiêu cụ thể nào? Lý do của bạn là gì? Bạn sẽ thực hiện như thế nào? Bạn cần những công cụ gì hay chiến lược gì để biến điều đó trở thành hiện thực?”

Richard Branson: Thử làm một điều mới mẻ

Tỷ phú Richard Branson lại gợi ý bạn nên thử làm một điều gì đó thật mới mẻ. Ông giải thích trên blog của mình: “Sẽ chẳng có điều gì hay ho xảy ra nếu tôi cứ ở mãi trong vùng an toàn của mình”.

“Năm mới, khởi đầu mới, một cơ hội mới để thay đổi”, Branson viết.

Để bước ra khỏi vùng an toàn, vị tỷ phú này đưa ra một vài lời khuyên: Hãy dũng cảm lên, bắt đầu từ từ, không ngừng cố gắng, kể cả khi bạn cảm thấy nhụt chí trong quá trình đó.

Branson cũng gợi ý rằng, bạn nên theo dõi sát sao những trải nghiệm của mình. Viết chúng ra giấy, sau đó tự hỏi bản thân điều gì làm bạn thích thú, điều gì không. Nhờ đó, bạn sẽ trở nên tập trung hơn.

“Đừng bỏ cuộc ngay lập tức. Rất hiếm người có thể giỏi ngay ở lần thử đầu tiên”, Branson khuyên.

Chìa khóa hoàn thành mục tiêu cho năm 2023: “Đừng biến thành 1 con lừa”

Câu chuyện ngụ ngôn kể về một con lừa, nó đứng giữa ngã rẽ: bên này là cỏ, bên kia là nước. Con lừa này đang rất đói và khát, nhưng nó không thể quyết định nên ăn cỏ trước hay uống nước trước, cứ lưỡng lự mãi…

Sau quá trình giằng xé “nội tâm” không thành, nó lăn đùng ra chết… vì đói và khát.

Trong thực tế, mọi người thường phân tâm và liên tục bị cuốn vào các mục tiêu mới, họ muốn làm cả thảy 10 thứ cùng một lúc.

Những người này thích hái quả ngọt (nhiều hơn so với số lượng cần nuôi cơ thể) nhưng không chịu nghiên cứu, đi đủ sâu vào từng việc một. Hậu quả là họ rời xa mục tiêu ban đầu và năng lượng bị tỏa đi đủ hướng, chẳng kế hoạch nào nghiêm túc thực hiện cả.

Bài học rút ra từ câu chuyện là: Đừng cố “một công đôi, ba,… đến N việc”, thay vào đó chọn những công việc ưu tiên hàng đầu, bắt tay vào thực hiện và theo kỉ luật. Hãy luôn ghi nhớ rằng: bạn có thể làm-mọi-thứ không có nghĩa bạn có thể làm-tất-cả-cùng-một-lúc.

 Nguồn: Inc. Magazine, CNBC/Tri thức trẻ

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Không ai có thể thành công mà không có một mục tiêu cụ thể. Hiểu rõ chân lý này, những tỷ phú, người thành công nhất thế giới đã đưa ra một vài lời khuyên có thể giúp bạn tìm được mục tiêu của chính mình.

Bạn đang mong đợi mộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.