Tỷ phú trẻ nhất châu Á và cuộc sống kín tiếng, không dùng mạng xã hội

Posted by

Không phải Bắc Kinh hay Thượng Hải, tỷ phú trẻ nhất châu Á Wang Zelong đến từ thành phố ít người biết đến hơn là Tiêu Tác của Trung Quốc. Anh sống kín tiếng, không sử dụng bất kỳ tài khoản

Không phải Bắc Kinh hay Thượng Hải, tỷ phú trẻ nhất châu Á Wang Zelong đến từ thành phố ít người biết đến hơn là Tiêu Tác của Trung Quốc. Anh sống kín tiếng, không sử dụng bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào.

Theo thống kê của Forbes, có hơn 2.600 tỷ phú trên thế giới với tổng tài sản hơn 12.000 tỷ USD. Trung Quốc xếp thứ 2 (sau Mỹ) với 607 người, trong đó có tỷ phú trẻ nhất châu Á Wang Zelong mới 25 tuổi.

SCMP đưa tin Wang đã lọt vào danh sách tỷ phú năm 2021 khi thừa kế số cổ phần trị giá hơn 1,3 tỷ USD trong CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide Co. – công ty hóa chất niêm yết trên sàn chứng khoán Thâm Quyến. Ngoài ra, anh còn có cổ phần trong Lomon Billions Group – công ty cũng sản xuất titanium dioxide.

Một năm sau, Wang trở nên giàu có hơn bao giờ hết. Giá trị tài sản ròng mới nhất của anh được báo cáo ở mức 1,5 tỷ USD.

Trong số 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới dưới 30 tuổi, Wang là người duy nhất sống ở châu Á và đứng thứ 2 danh sách sau Kevin David Lehmann (19 tuổi).

Theo Business Leader, Wang làm việc trong công ty sản xuất titanium dioxide – chất màu trắng được sử dụng trong sơn phủ, nhựa và mực in.

Không phải Bắc Kinh hay Thượng Hải – vốn là nơi ở của hầu hết tỷ phú Trung Quốc, Wang Zelong đến từ thành phố Tiêu Tác thuộc tỉnh Hà Nam. So với Tiêu Tác, Bắc Kinh có diện tích lớn hơn 16 lần, trong khi dân số Thượng Hải gấp 20 lần.

Mặc dù là một trong những người thuộc thế hệ Millennials (sinh từ năm 1981 đến 1996) giàu nhất châu Á, Wang vẫn giữ cuộc sống riêng tư giống như một số tỷ phú khác, theo Tatler Asia.

Có rất ít thông tin được biết về Wang. Anh thậm chí không có tài khoản mạng xã hội chính thức cũng như hồ sơ trực tuyến. Mặc dù vậy, Wang được cho sẽ tiếp tục góp mặt trong trong danh sách tỷ phú thế giới trong nhiều năm tới nhờ khối tài sản lớn.

Theo Zing

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Không phải Bắc Kinh hay Thượng Hải, tỷ phú trẻ nhất châu Á Wang Zelong đến từ thành phố ít người biết đến hơn là Tiêu Tác của Trung Quốc. Anh sống kín tiếng, không sử dụng bất kỳ tài khoản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.