Tỷ phú Warren Buffett: “Từ thiện là việc làm dễ nhất trên đời” – Cam kết cho đi toàn bộ trăm tỷ USD tài sản sau khi qua đời

Posted by

Tỷ phú 92 tuổi, nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett muốn tài sản được dùng hết trong 10 năm sau khi qua đời để làm từ thiện.

Tỷ phú 92 tuổi, nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett muốn tài sản được dùng hết trong 10 năm sau khi qua đời để làm từ thiện.

Tỷ phú Warren Buffett, người được mệnh danh là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng đầu tư Berkshire Hathaway, hiện là người giàu thứ 5 thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes với khối tài sản tính đến ngày 28/6 ước tính là 96,7 tỷ USD.

Vị tỷ phú 92 tuổi này cũng là một trong những tỷ phú chăm làm từ thiện nhất thế giới, khi ông đã cam kết tặng 85% cổ phần của mình trong công ty để làm từ thiện hồi năm 2006, sau đó đã nâng số tài sản cam kết cho đi lên tới 99% vào năm 2010.

Ông Buffett gọi hoạt động từ thiện của mình là “việc làm dễ dàng nhất trên thế giới” bởi vì “việc cho đi không gây đau đớn và có thể dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cả bạn và con cái của bạn”.

Giữa năm 2021, nhà đầu tư tỷ phú cho biết ông đã quyên góp một nửa tài sản của mình cho hoạt động từ thiện kể từ khi cam kết cho đi tài sản từ việc điều hành Berkshire Hathaway Inc năm 2006.

Theo một báo cáo của Wall Street Journal gần đây, trong số 90 tỷ USD cổ phần Berkshire của ông Buffett, 56 tỷ USD đã được chuyển cho Gates Foundation và 17,4 tỷ USD cho 4 tổ chức từ thiện gia đình, để lại 18,7 tỷ USD không cam kết. Số tiền có thể tăng lên nếu như cổ phiếu Berkshire tiếp tục tăng giá.

Cũng theo WSJ, vị tỷ phú 92 tuổi muốn số tài sản từ thiện của mình được dùng trong vòng 10 năm sau khi ông qua đời.

Được biết, quỹ Gates Foudation đã nhận được toàn bộ số tiền và cổ phiếu ký thác của ông Buffet và đã đề xuất thành lập ngân hàng tiết kiệm dành cho trẻ em thế giới. Số tiền chính xác được phân bổ cho mỗi trẻ em không được tiết lộ, nhưng một cựu nhân viên của Gates Foundation nói với WSJ rằng mỗi đứa trẻ sẽ nhận được hàng nghìn USD.

Nếu đề xuất của quỹ Gates Foundation được thực hiện, thì hàng tỷ USD của tỷ phú Buffett có thể có tác động lớn với trẻ em toàn cầu.

Mặc dù cả phía quỹ Gates Foundation và quỹ của Warren Buffett không đưa ra bình luận về báo cáo của WSJ, tuy nhiên, nếu số tài sản của giám đốc điều hành Berkshire được sử dụng để cải thiện cuộc sống cho trẻ em, thì điều đó sẽ giúp ích cho cả nền kinh tế thế giới và giúp nhiều bậc cha mẹ bớt nặng gánh tài chính để nuôi con.

Tài chính là một phần lý do tại sao tỷ lệ phần trăm người Mỹ từ 18 – 49 tuổi nói rằng họ không có khả năng hoặc hoàn toàn không có khả năng sinh con, tăng 7% kể từ năm 2018 lên mức 44% vào năm 2022, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew. Theo thống kê, chi phí nuôi dạy một đứa trẻ ở Mỹ vào khoảng 280.000 USD/người.

Theo Fortune, WSJ

Warren Buffett tên đầy đủ là Warren Edward Buffett – ông trùm kinh doanh, đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ. Ông hiện là Chủ tịch, CEO, cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, một công ty cổ phần đa quốc gia có trụ sở chính tại Omaha. Đồng thời, ông còn là 1 trong 3 tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản hơn 85 tỷ USD.

Tỷ phú Warren Buffett được mệnh danh là “Huyền thoại đến từ Omaha” hay “hiền tài xứ Omaha” nhờ những triết lý kinh doanh đúng đắn cùng lối sống giản dị đến bất ngờ. Đồng thời, ông cũng nổi danh là một nhà từ thiện lớn khi đã tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động của Hội Gates do Tỷ phú Bill Gates sáng lập.

Năm 1999, Warren Buffett nằm trong danh sách những nhà quản trị tài chính giỏi nhất thế kỉ 20 do hãng Carson bầu chọn. Năm 2007, ông được tạp chí Time đưa vào danh sách “100 người nhiều ảnh hưởng nhất thế giới”.

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Tỷ phú 92 tuổi, nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett muốn tài sản được dùng hết trong 10 năm sau khi qua đời để làm từ thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.