Vì sao đàn ông giàu có và thành đạt hay bỏ vợ hoặc bị vợ bỏ?

Posted by

Những vụ ly hôn của những người giàu có, thành đạt hàng đầu thế giới liên tiếp xảy ra gần đây khiến cho dư luận không khỏi thắc mắc: Vì sao khi có trong tay mọi thứ người ta lại lựa chọn rời bỏ

Những vụ ly hôn của những người giàu có, thành đạt hàng đầu thế giới liên tiếp xảy ra gần đây khiến cho dư luận không khỏi thắc mắc: Vì sao khi có trong tay mọi thứ người ta lại lựa chọn rời bỏ người bạn đời đã đồng hành một quãng đường dài?

Năm 2019, dư luận thế giới “sốc” khi tỷ phú Jeff Bezos và vợ tuyên bố ly hôn. Lý do là tỷ phú giàu nhất thế giới đã ngoại tình.

Năm 2021, một lần nữa, mọi người bất ngờ khi tỷ phí Bill Gates và vợ cũng tuyên bố ly hôn.

Cả 2 tỷ phú đều là những người giàu có và thành đạt bậc nhất thế giới. Trước khi hôn nhân tan vỡ, chuyện tình của họ với vợ từng được ca ngợi, ngưỡng mộ. Họ đều là những người đàn ông thành đạt trên thương trường, dịu dàng ân cần trong gia đình và đều thường rửa bát giúp vợ. Vậy tại sao, những cuộc tình như trong mơ, những cuộc hôn nhân kiểu mẫu mà biết bao người ngưỡng mộ lại tan vỡ.

Dưới đây là một góc nhìn hài hước và thú vị của mà doanh nhân Lữ Thành Long, Chủ tịch HĐQT MISA chia sẻ trên trang cá nhân:

Bill Gates, Jeff Bezos, Elon Musk, anh Đặng Lê Nguyên Vũ… đều có đặc điểm là giàu có, thành đạt và đã ly hôn. Bài viết này tìm cách lý giải nguyên nhân vì sao và nó chỉ là thiển ý của tác giả còn sự thật có thể khác đi.

Sau đây là 5 nguyên nhân điển hình:

1. Đàn ông thành đạt “chém gió” một phát (kiểu Elon Musk) là thị trường rung động, xu hướng xã hội có thể đảo điên, báo chí viết quay cuồng. Ấy vậy mà về đến nhà chẳng may cao hứng vung tay nhẹ một phát trên bàn ăn là bị bà chủ lườm nguýt, tuýt còi và phải im như thóc để ăn cho hết bữa.

Nhiều đàn ông quyền lực ngoài xã hội nhưng khi về đến nhà cảm thấy mình thật bé nhỏ, yếu hèn và vô dụng nên sự thèm khát quyền lực khiến họ tìm đến người thứ 3.

2. Một lệnh phát ra của người đàn ông thành đạt có thể cả vạn người thi hành răm rắp. Vậy mà về đến nhà nói chả ai nghe cả, kỷ luật không được, trừ lương không được và sa thải cũng không được.

Vậy nên mới mơ tưởng start-up lại 1 gia đình kiểu 4.0 để mình có thể phát lệnh được.

3. Đàn ông thành đạt ai cũng muốn hổ phụ sinh hổ tử, nhưng vợ con nhiều khi chỉ muốn sống cuộc sống bình thường không khát vọng lớn lao.

Sống một lối sống bình thường là điều mà những người thành đạt ghét cay ghét đắng.

4. Đàn ông thành đạt ra ngoài được nhiều em trẻ đẹp ngưỡng mộ về tài năng và tiền bạc. Khi về nhà thì tài năng vợ vẫn coi như chàng trai trẻ năm xưa, tiền bạc nhiều ít cũng chả mấy quan tâm vì đằng nào cũng của tôi 1/2 rồi nên có gì phải xun xoe hay ngưỡng mộ.

Một bên nóng bỏng lôi cuốn, một bên coi thường dửng dưng lạnh nhạt thế thì kết cục ra sao biết rồi đấy.

5. Đàn ông thành đạt dành hết cả thời gian cho công việc vì thế xã hội ngưỡng mộ và đánh giá cao điều đó nhưng vợ lại chỉ đánh giá cao người chồng dành phần lớn thời gian cho rửa bát, quét nhà và sai vặt.

Bài toán này đôi khi rất khó giải kể cả với những người thông minh kiệt xuất như Bill Gates hay Jeff Bezos.

Tóm lại phần lớn các cuộc ly hôn có lẽ xuất phát từ việc người vợ không sử dụng và tự hào về khía cạnh công việc xã hội của người chồng mà chỉ đòi hỏi những điều vụn vặt có nhiều ở một người đàn ông bình thường nhưng lại hiếm có với người thành đạt.

Một lý do khác cũng có lẽ là do người đàn ông thành đạt đã quá si mê công việc đến mức không phân định được ở đâu là công việc và ở đâu là gia đình, sự lẫn lộn này dẫn tới các ứng xử không phù hợp.

Nguồn: Lữ Thành Long

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Những vụ ly hôn của những người giàu có, thành đạt hàng đầu thế giới liên tiếp xảy ra gần đây khiến cho dư luận không khỏi thắc mắc: Vì sao khi có trong tay mọi thứ người ta lại lựa chọn rời bỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.