“Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ: Chuyện nhà và chuyện nước không thể song toàn, phải chọn Chí lớn hoặc gia đình!

Posted by

“Nếu những ai có lòng trắc ẩn, lớn lao sẽ thấy chuyện nhà chuyện nước không bao giờ song toàn, không thể lo được cả chuyện nhà lẫn chuyện nước” – Chủ tịch Trung Nguyên Legend,

“Nếu những ai có lòng trắc ẩn, lớn lao sẽ thấy chuyện nhà chuyện nước không bao giờ song toàn, không thể lo được cả chuyện nhà lẫn chuyện nước” – Chủ tịch Trung Nguyên Legend, Đặng Lê Nguyên Vũ trải lòng.

Vụ tranh chấp tài sản và thương hiệu của vợ chồng vua cà phê Việt Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo từng tốn rất nhiều giấy mực của truyền thông. Ngoài những màn đấu tố khốc liệt trước toà phơi bày “nước mắt người giàu”, thì những thông tin về con cái của họ gần như tuyệt mật.

Hiếm hoi lắm, bà Thảo mới chia sẻ hình ảnh một tấm hình chụp chung, khi gia đình còn trọn vẹn, và hai con gái nhỏ Thảo Nguyên và Tây Nguyên, còn diện mạo hai thiếu gia Trung Nguyên và Bình Nguyên gần như chưa từng xuất hiện công khai.

Thế nên, trong sự kiện công bố Kỷ lục thế giới cho Cà phê Robusta Việt Nam, Đặng Lê Nguyên Trung và Đặng Lê Bình Nguyên xuất hiện trước truyền thông, đến chúc mừng thành công trong sự nghiệp cà phê của bà Diệp Thảo, đã nhận được sự quan tâm lớn của những người tham dự.

Còn về phần ông Vũ, sau vụ tranh chấp ly hôn, ông gần như không xuất hiện, mà chỉ âm thầm điều hành Tập đoàn Trung Nguyên với tham vọng đưa cà phê Việt vươn tầm bá chủ thế giới và thực hiện cam kết chu cấp 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con theo phán xét của toà.

Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn với VTC, nói về những giá trị đích thực mà người cha – người đàn ông nên thực hiện cho con cái, Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ nhắn gửi các con quabài phỏng vấn:

“Qua chỉ nói, sau các con lớn sẽ hiểu. Ba không có thời gian vật lý cho các con, nhưng sau này tổng thời gian cuộc đời các con nhìn lại sẽ nhận ra 3 điều mà ba làm cho các con. Ba điều này những người đàn ông đứng ở đây chưa chắc đã làm được.

– Thứ nhất, ba tạo bệ phóng cho các con chứ không phải như ba, khởi nghiệp làm trụi cả đầu.

– Thứ hai ba dạy cho các con phải có chí hướng lớn vượt người thường. Cái điều đó các con phải có và phải thấy.

– Thứ ba, điểm quan trọng nhất, ba sẽ là niềm tự hào của các con sau này.

Ba điều đó là ba điều mà cuộc đời một người đàn ông phải làm cho con mình.

Còn chuyện mình nói, nếu những ai có lòng trắc ẩn, lớn lao sẽ thấy chuyện nhà chuyện nước không bao giờ song toàn, không thể lo được cả chuyện nhà lẫn chuyện nước.

Lo chuyện lớn, thì sẽ không thể nào có thời gian lễ lạt, kỉ niệm, thời gian để ôm ấp con cái. Những chuyện này sau lớn lên các con sẽ hiểu.”

Thời điểm đó, về việc các con chọn ở cùng mẹ thay vì bố, ông Vũ cho biết: “Tôi tôn trọng ý kiến của các con. Chứ thật ra nuôi như vậy không phải là nuôi. Nuôi nó phải xem thể xác của nó như thế nào, thể tâm nó như thế nào, thể trí như thế nào cho hoàn chỉnh. Ba năm rồi mới có phiên tòa này. Hòa giải nhiều rồi mới tới phiên tòa này.”

Quý vị nghĩ gì về quan điểm này của ông? Chí lớn hay gia đình!

Có thể thấy, dù không sống cùng các con, nhưng ông Vũ luôn dành sự quan tâm về vật chất và tinh thần tới 4 người con của mình.

Tham khảo: Doanh nghiệp và tiếp thị

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

“Nếu những ai có lòng trắc ẩn, lớn lao sẽ thấy chuyện nhà chuyện nước không bao giờ song toàn, không thể lo được cả chuyện nhà lẫn chuyện nước” – Chủ tịch Trung Nguyên Legend,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.