Vừa nghỉ hưu, tài sản của “Cha đẻ” Amazon Jeff Bezos đạt mức cao nhất mọi thời đại

Posted by

Xét về tốc độ tích tụ tài sản, Jeff Bezos – nhà sáng lập hãng thương mại điện tử

Xét về tốc độ tích tụ tài sản, Jeff Bezosnhà sáng lập hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon – đang khiến cả thế giới phải “hít khói” khi liên tục thiết lập các kỷ lục.

Bloomberg đưa tin, người sáng lập của tập đoàn thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos đạt mức giá trị tài sản ròng lên mức cao kỷ lục 211 tỉ USD.

Trước đó, tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon, đã chính thức nghỉ hưu sau 27 năm điều hành công ty vào ngày 5/7, theo dữ liệu đăng trên website của Amazon.

Tỷ phú Jeff Bezos đã nói về dự định từ chức từ tháng 2, đến tháng 5 ông tuyên bố sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 5/7, đúng dịp kỷ niệm 27 năm ngày thành lập của Amazon (5/7/1994-2021).

Sau khi từ chức CEO, doanh nhân 57 tuổi này sẽ “lui về hậu trường” nhưng vẫn giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty và sẽ tiếp tục sở hữu hơn 10% cổ phần của Amazon.

Hiện tại, theo các tính toán, tổng giá trị tài sản của ông Jeff Bezos trên cơ sở giao dịch cổ phiếu hôm thứ Ba (6/7) tăng 8,44 tỉ USD, lên mức 211 tỉ USD. Bloomberg cho rằng, số tiền này là một kỷ lục đối với các doanh nhân từng được xếp hạng.

Trước đó, mức tăng tối đa trước đó đã được ghi nhận vào tháng 1. Sau đó, người đứng đầu Tesla và SpaceX, tỷ phú Elon Musk đạt 210 tỉ USD, trong những tháng gần đây con số này đã giảm xuống còn khoảng 181 tỉ USD.

Mới đây, có thông tin cho rằng ông Bezos đã từ chức Giám đốc điều hành của Tập đoàn Amazon, và được thay thế bởi Andy Jassy, người trước đây đã lãnh đạo dịch vụ đám mây Amazon Web Services. Sự chuyển đổi này đánh dấu cột mốc kết thúc cho 27 năm lãnh đạo của ông Bezos – người biến Amazon trở thành một trong những công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.

Tỷ phú Jeff Bezos hiện đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Bloomberg. Sau đó là Elon Musk đứng ở vị trí thứ hai với giá trị tài sản ròng đạt 180,8 tỷ USD cho dù giá cổ phiếu Tesla giảm gần 2,9% trong phiên ngày 6/7.

Vị trí thứ ba thuộc về tỷ phú ngành đồ hiệu Pháp Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessy) người đang có 168,5 tỷ USD.

Sự tăng trưởng tổng giá trị tài sản của người đứng đầu Amazon là do giá trị cổ phiếu của tập đoàn tăng gần 20% kể từ giữa tháng Ba. Theo ước tính của Bloomberg, các nhà đầu tư mua mạnh cổ phiếu Amazon sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ đã hủy bỏ hợp đồng trị giá 10 tỉ USD về việc cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây mà trước đó dự kiến sẽ ký với tập đoàn Microsoft của Mỹ. Amazon đã cố gắng phản đối quyết định này thông qua các tòa án.

Lầu Năm Góc giải thích rằng họ có ý định ký một hợp đồng mới về việc cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực điện toán đám mây. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ họ mong đợi các đề xuất liên quan từ Amazon và Microsoft.

Trước đó, tỷ phú Jeff Bezos đã từ chức và bổ nhiệm Andy Jassy – giám đốc điều hành Amazon Web Service tiếp quản vị trí CEO Amazon. Ông Bezos vẫn sẽ đảm nhận vai trò là Chủ tịch điều hành của Amazon và vẫn giữ cổ phần khoảng 11% trong Amazon.

Tuy nhiên, sau ngày 7/7, ông sẽ bớt tham gia, tác động vào công ty, chuyển sang tập trung vào các tổ chức từ thiệncông ty không gian Blue Origin. Vào ngày 20/7, tỷ phú Jeff Bezos sẽ bay trên tàu du hành New Shepard của Blue Origin cùng với bạn đồng hành.

Tổng hợp

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Xét về tốc độ tích tụ tài sản, Jeff Bezos – nhà sáng lập hãng thương mại điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.