Vượt Jeff Bezos tận 30 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk “cà khịa” chua cay “người về nhì”

Posted by

Elon Musk bình luận dạo trong bài đăng của Jeff Bezos, cà khịa “ông chỉ là số 2 thôi, tôi mới giàu số 1” sau khi khoảng cách về tài sản giữa 2 người trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới được nới rộng

Elon Musk bình luận dạo trong bài đăng của Jeff Bezos, cà khịa “ông chỉ là số 2 thôi, tôi mới giàu số 1” sau khi khoảng cách về tài sản giữa 2 người trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới được nới rộng. 

Tỷ phú Elon Musk hôm 11-10 đã để lại biểu tượng huy chương bạc ngay dưới thông điệp của Jeff Bezos, có nội dung nói về việc Tập đoàn Amazon “đã trở thành một trong những công ty thành công nhất thế giới và cách mạng hóa hai ngành công nghiệp hoàn toàn khác nhau”. 

Theo đài CNN, nhà đồng sáng lập hãng Tesla có động thái trên sau khi khoảng cách về tài sản giữa 2 người trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới được nới rộng. 

Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với số tài sản lên đến 222 tỉ USD trong lúc ông Jeff Bezos đứng ngay sau với khối tài sản 190,8 tỉ USD, theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index

Cổ phần tại hãng Tesla và Công ty SpaceX góp phần lớn vào tài sản của Elon Musk. Riêng vào tuần rồi, tài sản của ông Elon Musk tăng thêm 10,6 tỉ USD sau khi Công ty SpaceX được định giá hơn 100 tỉ USD.

Hai tỷ phú Elon Musk và Jeff Bezos đang nỗ lực cách mạng hóa ngành công nghiệp không gian và cuộc cạnh tranh này khiến hai ông không ngừng công kích nhau thời gian qua. 

Ngoài lĩnh vực du lịch vũ trụ, SpaceX còn ký hợp động với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ (NASA) và quân đội Mỹ. Trong khi đó, Công ty không gian Blue Origin của ông Jeff Bezos vào đầu năm nay chỉ trích NASA vì quyết định ký hợp đồng 2,9 tỉ USD với SpaceX để chế tạo tàu vũ trụ đưa phi hành gia lên mặt trăng. Blue Origin hồi tháng 8 đã đưa vụ việc này ra tòa án liên bang Mỹ.

Ông Elon Musk đã đáp trả bằng cách cho rằng ông Jeff Bezos đã từ chức giám đốc điều hành Amazon để tập trung thời gian cho việc kiện tụng SpaceX. Người giàu nhất thế giới này cũng lên Twitter cáo buộc Blue Origin “sao chép” hoạt động của các công ty không gian của mình. 

Điểm chung hiếm hoi của 2 tỷ phú trên có lẽ là việc đóng thuế thu nhập rất thấp nếu so với khối tài sản khổng lồ của họ, theo tiết lộ của trang ProPublica hồi tháng 6-2021.

Đây không phải lần đầu tiên Elon Musk cà khịa Jeff Bezos. Ngày 27/9, Elon Musk trở thành người thứ ba trên thế giới từng sở hữu khối tài sản trị giá 200 tỷ USD. Khi Forbes đề nghị đưa ra bình luận về thành tích này, Musk đã có hành động ăn mừng chiến thắng trước nhà sáng lập Amazon.

“Tôi đang gửi một bức tượng khổng lồ có chữ số ‘2’ cho Jeffrey B., kèm theo một chiếc huy chương bạc”, Musk viết trong một email ngắn.

Trong những năm gần đây, hai người đàn ông giàu nhất nhì thế giới đã tham gia vào một cuộc đua trên hai khía cạnh: giá trị tài sản ròng và tham vọng bay vào không gian.

Theo Người lao động

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Elon Musk bình luận dạo trong bài đăng của Jeff Bezos, cà khịa “ông chỉ là số 2 thôi, tôi mới giàu số 1” sau khi khoảng cách về tài sản giữa 2 người trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới được nới rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.